Lifestyle Review First to review รีวิว พัดลมไอเย็น MASTERKOOL (MIK-28EX) หลากหลายฟังก์ชั่นความเย็นเพื่อทุกบ้าน

รีวิว พัดลมไอเย็น MASTERKOOL (MIK-28EX) หลากหลายฟังก์ชั่นความเย็นเพื่อทุกบ้าน

TIME FOR READING
11 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
รีวิว พัดลมไอเย็น MASTERKOOL (MIK-28EX) หลากหลายฟังก์ชั่นความเย็นเพื่อทุกบ้าน

หน้าร้อนเมืองไทยที่มีอุณหภูมิค่อนข้างสูง ทำให้หลายบ้านมองหาตัวช่วยเพิ่มความเย็น FIRST TO REVIEW ขอแนะนำทางเลือกในการทำความเย็นภายในบ้าน ที่ประหยัดไฟและใช้งานได้หลากหลายมากกว่าแอร์ นั่นคือ พัดลมไอเย็น MASTERKOOL

พัดลมไอเย็น MASTERKOOL MIK-28EX รุ่นที่ขอแนะนำว่าเหมาะสำหรับ Residence ทุกประเภท ไม่ว่าบ้าน Condo Apartment หรือห้องประชุมในสำนักงาน มาพร้อมหลากหลายฟังก์ชั่นความเย็น และนวัตกรรมใหม่ล่าสุดสุดพิเศษ ฟังก์ชั่นไล่ยุง พร้อมซัพพอร์ตความสบายในช่วงหน้าร้อนเป็นอย่างดี

MASTERKOOL ผู้นำพัดลมไอเย็นสำหรับพื้นที่จำกัดในร่ม ออกแบบสไตล์ Mobile Air Cooling เคลื่อนย้ายสะดวก เหนือชั้นด้วยเทคโนโลยี Multiple Inlet และ Surround Inlet ดึงลมเข้าหลายทิศทางเพิ่มพื้นที่แลกเปลี่ยนความร้อนมากขึ้น

จุดเด่นของ MASTERKOOL MIK-28EX

 • ครอบคลุมพื้นที่ 25 ตร.ม.
 • ประหยัดไฟเพียง 54 สต./ชม.
 • ถังน้ำ 26 ลิตร เย็นต่อเนื่อง 7-11 ชม.
 • ไฟเตือนและตัดปั๊มอัตโนมัติเมื่อน้ำหมด
 • แผงทำความเย็น 3 แผ่น ลดอุณหภูมิได้สูงสุด 15°c
 • ปรับระดับแรงลมได้ 4 ระดับ
 • 5 โหมดการใช้งาน คือ ไล่ยุง, ควบคุมความชื้น, โอโซน, ปรับส่ายทิศทางลม, ทำไอเย็น
 • สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดได้
 • มีปุ่มคอนโทรลที่ตัวเครื่อง พร้อมรีโมทคอนโทรล

MASTERKOOL MIK-28EX

พัดลมไอเย็น MASTERKOOL ‘MIK-28EX’ ขนาดเครื่อง 42 × 37 × 105 cm เหมาะสำหรับพื้นที่ 25 ตร.ม. ดีไซน์สไตล์ Mobile Air Cooling สีขาว รูปลักษณ์โมเดิร์นเรียบง่าย มีล้อเลื่อนที่สามารถล็อกได้ เคลื่อนย้ายได้สะดวก เข้ากับทุกห้อง

ด้านล่างมีช่องเก็บสายไฟพร้อมฝาปิด ซ่อนล้อเลื่อนและสายไฟมิดชิดเพื่อความสวยงาม

ใช้งานง่ายมาก เพียงเสียบปลั๊กแล้วกดเปิด/ปิดที่กดปุ่ม Power เริ่มต้นทำงานได้เลย ไม่ต้องต่อสายหรือท่อใดๆ ให้ยุ่งยาก และมีไฟแสดงสถานะขึ้นตรงกับสัญลักษณ์โหมดใช้งานต่างๆ ทางแบรนด์ยังแถมรีโมทคอนโทรลมาให้ด้วยครับ ควบคุมจากระยะไกลได้

สามารถตั้งเวลาปิดเครื่องได้อัตโนมัติ โดยมีให้เลือก 1 ชม., 2 ชม., 4 ชม., และ 8 ชม. และสามารถปรับระดับแรงลมได้ถึง 4 ระดับ Low, Mid, High, Turbo เย็นไกลถึง 4 เมตร

ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำเย็นหรือหาซื้อน้ำแข็งมาใส่ให้ยุ่งยาก เพียงเติมน้ำสะอาดอุณหภูมิห้องก็สามารถทำไอเย็นมอบความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

MASTERKOOL MIK-28EX มาพร้อมกับถังน้ำความจุ 26 ลิตร และมีช่องเติมน้ำ 2 ช่อง คือ ช่องเติมน้ำแบบฝาเปิดด้านบน สะดวกต่อการเติมน้ำโดยไม่ต้องก้ม สามารถใส่ได้ทั้งเจลทำความเย็นและน้ำเลยครับ และช่องเติมน้ำด้านล่างขนาดใหญ่

ระดับน้ำเต็มถังทำไอเย็นได้ต่อเนื่อง 7-11 ชม. (ขึ้นอยู่กับ Speed แรงลม) จ่ายค่าไฟเพียง 54 สต./ชม. ด้วยกำลังไฟฟ้า 150 W กระแสไฟฟ้า 0.65 A และแหล่งจ่ายไฟฟ้า 220 V/50 Hz สามารถดูระบบดับน้ำได้ที่ลูกลอยสีส้มบริเวณถังน้ำด้านล่างได้เลยครับ

ช่องลมกว้าง ลมออกเต็มหน้า แผงกระจายลมแนวนอนด้านหน้า แบ่งเป็นบนกับล่าง สามารถปรับขึ้น/ลงได้ตามต้องการ และใช้นวัตกรรมใบพัดลมชนิดพิเศษ ประสิทธิภาพสูง ให้แรงลมมากกว่าพัดทั่วไปถึง 50% อาจมีข้อเสียคือ ยิ่งปรับระดับ Speed แรงมากเท่าไหร่ ตัวเครื่องจะยิ่งมีเสียงการทำงานดังขึ้น แต่เรื่องแรงลมและไอเย็นมั่นใจได้เลย!

แผงทำความเย็น 3 แผ่น ดึงลมเข้า 3 ทิศทาง มีระบบควบคุมการระเหยของน้ำ ช่วยให้ประหยัดน้ำและสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น นอกจากนี้ด้านหลังยังมีแผ่นกรองฝุ่นเพิ่มให้ด้วยครับ

เหตุผลที่ FIRST TO REVIEW ไม่อยากให้คุณพลาด MASTERKOOL MIK-28EX คือความหลากหลายของฟังก์ชั่นการใช้งาน 5 โหมดการใช้งาน เพื่อพื้นที่อยู่อาศัยทุกประเภท รวมถึงห้องประชุมหรือห้องทำงานในสำนักงาน ซึ่งฟังก์ชั่น MASTERKOOL MIK-28EX ทั้ง 5 โหมดนี้ สามารถเลือกทำงานทุกโหมดพร้อมๆ กันได้เลย ตอบโจทย์การใช้งานหน้าร้อนและรู้ใจผู้ใช้งานเป็นอย่างดี

 1. ระบบทำไอเย็น (Cool)
  ตัวเครื่องจะทำการปั๊มน้ำที่อยู่ในถังผ่านแผ่นทำความเย็น ความร้อนที่ไหลผ่านแผ่นทำความเย็นจะทำปฏิกิริยากันแล้วปล่อยเป็นลมเย็นออกมา ซึ่งสามารถลดอุณหภูมิได้สูงสุด 15°c ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชื้นและอุณหภูมิรอบตัวในขณะนั้นด้วย
 2. ระบบปรับส่ายทิศทางลม (Swing)
  โหมดเพื่อการกระจายลม ปรับส่ายได้ถึง 90 องศา โดยแผงกระจายลมแนวตั้งจะส่ายอัตโนมัติเมื่อกดปุ่มเริ่มต้น
 3. ระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรค (Ozone)
  สัญลักษณ์ใบไม้ ระบบโอโซนช่วยฆ่าเชื้อโรคที่มากับน้ำ เมื่อเติมน้ำเข้าไปแล้วก็สามารถเลือกเปิดระบบนี้ได้ เพื่อมั่นใจว่าน้ำที่เติมลงไปและเตรียมปล่อยเป็นไอเย็นจะสะอาดจริงๆ
 4. ระบบควบคุมความชื้น (Humidity)
  สัญลักษณ์หยดน้ำ 💧 แนะนำเริ่มต้นใช้งานโหมดนี้ควบคู่กับการเปิดระบบทำไอเย็น (Cool) เมื่อความชื้นรอบตัวสูงกว่า 85% ระบบจะหยุดทำไอเย็นอัตโนมัติ แต่พัดลมยังคงทำงานอยู่ และไฟสัญลักษณ์จะกระพริบเตือน หากความชื้นลดลงต่ำกว่า 70% ระบบทำไอเย็นจะทำงานอีกครั้ง ซึ่งเราสามารถกดปุ่มเปิด-ปิดการทำงานระบบนี้ได้ด้วยตัวเอง
 5. ระบบไล่ยุง (Mosquito) นวัตกรรมใหม่ล่าสุด เครื่องแรกของโลก!
  ตัวเครื่องจะปล่อยคลื่นความถี่สูง อัลตราโซนิก (18-45 kHz) รบกวนระบบประสาทของยุง ซึ่งเป็นคลื่นเสียงที่มนุษย์ไม่สามารถได้ยิน ปลอดยุงแบบไร้สารเคมี โหมดไล่ยุง (Mosquito) ครอบคลุมพื้นที่ 10 ตร.ม.

ควบคุมง่าย ไม่ยุ่งยาก หากต้องการเริ่มการใช้งานโหมดฟังก์ชั่นต่างๆ ก็สามารถกดปุ่มตามสัญลักษณ์เพื่อเริ่มต้นได้เลย และถ้าต้องการหยุดการทำงานเพียงกดปุ่มนั้นซ้ำอีกครั้ง

การระบายน้ำออกจากถัง สามารถเลื่อนตัวเครื่อง MASTERKOOL MIK-28EX ไปยังที่ที่จะปล่อยน้ำ จากนั้นดึงถังน้ำด้านล่างออกพอที่จะดึงจุกยางได้ข้างออกได้สะดวก แล้วดึงจุกยางออกเพื่อระบายน้ำได้เลยครับ และหากรู้สึกว่าภายในถังน้ำเริ่มสกปรก ก็สามารถถอดถังน้ำออกมาล้างทำความสะอาดได้ โดยแนะนำให้ดูวิธีการถอดปั๊มน้ำตามคู่มือ

พัดลมไอเย็น MASTERKOOL MIK-28EX เหมาะกับใคร?

เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาตัวช่วยดับร้อนภายในบ้านหรือห้องในร่มอื่นๆ ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าพัดลม แต่ประหยัดไฟกว่าการเปิดแอร์ พร้อมมอบความสะดวกในการใช้งาน การเคลื่อนย้ายไปยังห้องต่างๆ ซึ่ง MIK-28EX ให้มากกว่านั้น ด้วยนวัตกรรมใหม่ ‘ฟังก์ชั่นไล่ยุง’ ปลอดยุงแบบไร้สารเคมีที่รู้ใจคนไทยสุดๆ MASTERKOOL รุ่น MIK-28EX แนะนำสำหรับห้องขนาดไม่เกิน 25 ตร.ม.

พัดลมไอเย็น MASTERKOOL รุ่น MIK-28EX – สีขาว ราคา 6,290 บาท 
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND