Lifestyle Review First to review รีวิว Propolinse น้ำยาบ้วนปาก แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น การันตีคุณภาพและประสิทธิภาพ

รีวิว Propolinse น้ำยาบ้วนปาก แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น การันตีคุณภาพและประสิทธิภาพ

TIME FOR READING
12 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
รีวิว Propolinse น้ำยาบ้วนปาก แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น การันตีคุณภาพและประสิทธิภาพ

หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของ Propolinse น้ำยาบ้วนปาก ที่กำลังฮิตมากในช่วงนี้ ด้วยประสิทธิภาพที่ดีจริงจนหลายคนติดใจ แล้วบอกต่อๆ กัน FIRST TO REVIEW ก็ไม่พลาดที่จะนำน้ำยาบ้วนปาก Propolinse มารีวิวให้เห็นกันไปเลยว่าดีจริงสมคำร่ำลือหรือไม่!

พิเศษ! Brand Week 1-7 ก.พ. 67
ลดสูงสุด 5% + ลดเพิ่ม 25%
กรอกโค้ด BTBRAND

Propolinse น้ำยาบ้วนปาก แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมมาต่อเนื่องตั้งแต่เปิดในช่วงปี 2011 จนถึงปัจจุบัน ด้วยนวัตกรรมใหม่จากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติโพรโพลินส์ โพรโพลินส์จะทำหน้าที่ดักจับคราบโปรตีน หรือเศษอาหาร คราบต่างๆ ที่หลงเหลือในช่องปาก มีด้วยกันทั้งหมด 6 สูตร ⌈ Whitening / Original / Yuzu / Refresh / Sakura ⌋  แต่ละสูตรก็จะมีส่วนผสมเฉพาะ และกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่หลากหลาย

สีของน้ำยาบ้วนปากจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม เหมือนสีน้ำชา ยกเว้นสูตร Whitening (ขวดสีขาว) จะเป็นสีใสๆ ดูสะอาดคลีนๆ แต่ละสูตรจะมีกลิ่นที่ต่างกันอีกด้วยครับ แต่ทุกสูตรจะมีกลิ่นที่แตะจมูกเลยคือกลิ่นเย็นสดชื่นๆ พร้อมแล้วไปดูประสิทธิภาพของน้ำยาบ้วนปาก Propolinse กับการทำความสะอาดช่องปากในแต่ละสูตรกันเลยครับ!

WHITENING
เพื่อฟันขาวสะอาด แลดูสว่างขึ้น

สูตรไวท์เทนนิ่ง จะมีกลิ่นหอมสดชื่น กลิ่นออกเมนทอลเย็นๆ แต่ไม่แรงมาก สีของน้ำยาบ้วนปากเป็นสีใสเหมือนน้ำเปล่า สูตรนี้จะไม่ช่วยดึงคราบโปรตีน เน้นช่วยให้ฟันขาวสะอาดมากกว่า

PROPOLINSE Mouthwash Dental Whitening (599 บาท)

หลังบ้วนปาก : ความรู้สึกหลังบ้วนปากด้วย น้ำยาบ้วนปากสูตรโพรโพลินส์ สูตรไวท์เทนนิ่ง รู้สึกปากสะอาดสดชื่น ไม่แสบปาก แม้จะกลั้วนานก็ตาม ถึงแม้จะไม่ช่วยดึงคราบโปรตีนจากเศษอาหารในช่องปากออกมามาก แต่ถือว่าทำควาามได้ดีมากเลยทีเดียว ใครมีปัญหาฟันเหลืองควรลอง!

ORIGINAL
สูตรยอดนิยม สำหรับคนอยากลอง

สูตรออริจินอล เป็นสูตรแรกของ Propolinse ที่ออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างหนักมาก จนได้รับรางวัลจาก COSME ในปี 2014 รสชาติและกลิ่นจะออกเป็นพลัมญี่ปุ่น หรือออกส้มๆ ใช้ง่าย คุณสมบัติสามารถทำความสะอาดช่องปากและฟันได้ดีเยี่ยม คนที่ดื่มชาหรือกาแฟเป็นประจำก็สามารถใช้ได้

PROPOLINSE Mouthwash Orginal (579 บาท)

หลังบ้วนปาก : รู้สึกสดชื่น และสบายช่องปาก กลั้วปากทิ้งไว้ 20 – 30 วินาที ก็ไม่ทำให้แสบปากเลย ทำความสะอาดได้ล้ำลึก บ้วนออกมาแล้วมีเศษโปรตีนผสมออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน ลมหายใจหอม และที่ชอบมากๆ คือสามารถดื่มน้ำ หรือทานอาหารต่อได้โดยไม่ทำรสชาติอาหารเสีย

YUZU
สูตรที่คิดค้นร่วมกับ Cosme เว็บไซต์ความงามชื่อดังในญี่ปุ่น

สูตรยูซุ จะมีกลิ่นส้มยูซุเบาๆ เด่นเรื่องให้ความสดชื่น กลิ่นและรสชาติมีเสน่ห์ สามารถใช้ได้กับผู้ที่มีปัญหากลิ่นปาก หรืออยากให้ช่องปากสะอาดสดชื่น หลังรับประทานอาหารต้องลองสูตรนี้เลยครับ

สูตรนี้ที่ญี่ปุ่นหาซื้อยากมาก ขายดีไม่แพ้ Original เลย ด้วยความกลั้วง่าย สบายปาก และประสิทธิภาพการทำความสะอาดดีมากจริงๆ แต่ที่ไทยสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ เลย ที่ FIRSTER เลย!

PROPOLINSE Mouthwash Yuzu (599 บาท)

หลังบ้วนปาก : ใช้กลั้วหลังรับประทานอาหาร กลั้วง่าย ไม่แสบปากเลย สดชื่นสบายปาก หอมกลิ่นส้มยูซุ และรสชาติค่อนข้างดี ให้ความรู้สึกเหมือนชามะนาว หลังบ้วนออกมาแล้วมีเศษอาหาร คราบโปรตีนตามซอกฟันออกมาเยอะมาก ทำความสะอาดได้ล้ำลึก รู้สึกช่องปากสะอาดทันที

REFRESH
มอบความสะอาดสดชื่น เหมือนได้รีเฟรชช่องปากตลอดเวลา

สูตรรีเฟรช เหมาะสำหรับคนดื่มกาแฟและสูบบุหรี่ด้วย เพราะส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเรื่องของกลิ่น และคราบต่างๆ กลิ่นจะเให้ความรู้สึกซ่าๆ เข้มข้น แต่ให้ความรู้สึกที่สดชื่น สูตรนี้จะมีปริมาณแอลกอฮอล์มากกว่าสูตรอื่น สำหรับคนที่ใช้น้ำยาบ้วนปากเป็นประจำอยู่แล้ว อาจจะคุ้นชินกับรสชาติและกลิ่นของมัน แต่ประสิทธิภาพของ Propolinse ดีกว่าแน่นอน

PROPOLINSE Mouthwash Refresh (579 บาท)

หลังบ้วนปาก : พูดถึงรสชาติจะรู้สึกเย็นปากมากกว่าสูตรอื่นๆ และมีความเผ็ดแสบตามมา แต่เรื่องทำความสะอาดในปากเรียกว่าสุดยอดมาก เพราะทั้งดื่มกาแฟ และสูบบุหรี่ บ้วนออกมามีคราบผสมออกมาด้วยเยอะ รู้สึกปากสะอาดสุดๆ ลมหายใจสดชื่น หลังบ้วนเสร็จให้ความรู้สึกชาปากนิดหน่อย ด้วยความที่แอลกอฮอล์แรงกว่าสูตรอื่น

ถ้าต้องการความสะอาด สดชื่นพิเศษ แนะนำสูตรนี้เลยครับ แม้จะไม่ดื่มกาแฟหรือสูบบุหรี่หนัก ก็สามารถกลั้วปากด้วยสูตรรีเฟรช เพื่อให้ช่องปากสดชื่นได้

SAKURA
สูตรอ่อนโยน Non-Alcohol เด็กและผู้แพ้แอลกอฮอล์สามารถใช้ได้

สูตรอ่อนโยน น้ำยาสีชาเหมือนกับสูตรอื่นๆ แต่กลิ่นหอมจะเด่นมากที่สุด เพราะมีกลิ่นหอมซากุระ หรือถ้าจะให้นึกออกก็คือฟีลลิ่งแบบกลิ่นยาสีฟันเด็กรสสตอเบอรี่ สูตรนี้ Non-Alcohol เด็ก (อายุ 5 ปีขึ้นไป) และผู้ที่แพ้แอลกอฮอล์สามารถใช้ได้! ด้วยกลิ่นที่หอมจนน่ากิน รสชาติก็ต้องกลั้วง่ายอย่างแน่นอน Propolinse สูตรซากุระ บ้านไหนเป็นครอบครัวมีเด็กๆ อยู่ด้วย มีขวดนี้ติดบ้านไว้คุ้มมาก

PROPOLINSE Mouthwash Sakura (599 บาท)

หลังบ้วนปาก : กลิ่นหอมค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ รสชาติซากุระ จะได้ฟีลลิ่งเหมือนน้ำเบอรี่ รสชาติหวานๆ เย็นๆ กลั้วประมาณ 30 วินาที (กลั้วนานกว่านี้จะรู้สึกถึงความแสบปากเล็กน้อย) บ้วนออกมาแล้วมีคราบออกมาเล็กน้อย รู้สึกไม่สะอาดเท่าสีอื่น แต่รู้สึกเย็นและสดชื่นในระดับนึง ที่สำคัญกลิ่นปากหอมชื่นใจ

จัดอันดับเรื่องการทำความสะอาดของแต่ละสูตร

อันดับ 1 สูตรรีเฟรช (Refresh)
ยกให้เป็นอันดับ 1 เพราะมีความเข้มข้นมาก กลิ่นและรสชาติค่อนข้างแรง ให้ความรู้สึกทำความสะอาดแบบดุๆ

อันดับ 2 สูตรออริจินอล (Original) และสูตรยูซุ (Yuzu)
ขอยกมาคู่กัน เพราะเรื่องทำความสะอาดก็สามารถทำได้ดีเลยทีเดียว จะมีเรื่องกลิ่น และรสชาติที่ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน กลั้วง่ายไม่แสบปากทั้ง 2 สูตร

อันดับ 3 สูตรซากุระ (Sakura)
ถึงแม้จะเป็นสูตรอ่อนโยน ที่ Non-Alcohol แต่ทำความสะอาดได้ดีเหมือนกัน รู้สึกได้ว่าน้ำยาช่วยดักจับโปรตีนในช่องปาก แต่ถือว่ายังน้อยกว่าสูตรด้านบน

อันดับ 4 สูตรไวท์เทนนิ่ง (Whitening)
สูตรนี้เน้นทำให้ฟันดูสว่างขึ้น แต่ไม่เน้นเรื่องขจัดคราบโปรตีน จะมีเพียงเศษอาหารที่ติดออกมาบ้าง แนะนำให้ใช้คู่กับสูตรทำความสะอาดอื่นๆ จะได้ผลดีมากกว่า

ในส่วนเรื่องกลิ่น และรสชาติที่ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวเลยครับ แต่ที่แน่ๆ ทุกสูตรให้เรื่องความสะอาดสดชื่นแน่นอน หลังบ้วนจะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าเฟรชหรือสดชื่นขึ้นมากๆ

น้ำยาบ้วนปาก Propolinse คุณภาพและประสิทธิภาพการทำความสะอาดดีจริง สมคำร่ำลือเลยครับ แนะนำมากสำหรับคนที่ไม่ชอบบ้วนปาก เพราะกลัวแสบ หรือไม่ชอบกลิ่นของน้ำยาบ้วนปาก Propolinse มีหลายสูตรให้เลือกใช้ ปริมาณแต่ละขวด 600 ml. คุ้มกับราคามาก ไม่ได้คุ้มแค่ปริมาณ แต่คุณภาพอัดแน่นมากด้วย ต้องลองซื้อไปกันครับ แล้วจะติดใจจริง!

สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ lifestyle.firster.com/Propolinse คลิก!

TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND