Beauty Trend First to know ผิวพรรณก็ต้องการพักผ่อนนะ! นอนดึกทำร้ายผิวได้มากกว่าที่คุณคิด

ผิวพรรณก็ต้องการพักผ่อนนะ! นอนดึกทำร้ายผิวได้มากกว่าที่คุณคิด

TIME FOR READING
5 Min. Read
TEXT TO SPEECH
ผิวพรรณก็ต้องการพักผ่อนนะ! นอนดึกทำร้ายผิวได้มากกว่าที่คุณคิด

เคยไหม? โดนคนจับโป๊ะได้ว่าอดนอน เพราะหน้าตาดูโทรมไม่มีชีวิตชีวา จริงๆ เรื่องการนอนดึกหรืออดนอนให้ผลเสียมากกว่าแค่หน้าโทรม เพราะมันมีผลเสียต่อความสวยความงามมากกว่านั้น มีอะไรบ้าง FIRSTER BEAUTY พาไปดู

ใต้ตาหมองคล้ำแบบฉุดไม่อยู่

ใต้ตาดำเป็นสัญลักษณ์ของความอิดโรยและการนอนไม่พอ เส้นเลือดจะขยายตัวเพื่อให้เลือดไปหล่อเลี้ยงดวงตาที่เหนื่อยล้ามากขึ้น จึงทำให้ใต้ตาของดำคล้ำทุกครั้งที่อดนอนนั่นเอง

สิวมาเยือนโดยพร้อมเพรียงกัน

เราจะสังเกตได้ว่าเมื่อนอนน้อยนอนดึกสิวจะขึ้นได้ง่าย นั่นเป็นเพราะว่าระบบภูมิต้านทานของร่างกายทำงานได้แย่ลง จึงทำให้ผิวหนังของเราเกิดการอักเสบติดเชื้อต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ใครไม่อยากเป็นสิวรีบนอนด่วน

ริ้วรอยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ช่วงเวลานอนหลับเป็นช่วงเวลาสำคัญที่สุดที่ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาซ่อมแซมตัวเอง ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้ได้ชื่อว่าเป็นน้ำพุแห่งความเยาว์วัย ถ้าเรายิ่งนอนน้อยและนอนหลับไม่เพียงพอ การหลั่งฮอร์โมนจะน้อยลงและทำให้เรามีริ้วรอยเหี่ยวย่นเพิ่มขึ้นเร็ว นั่นเอง

ผิวแห้งลอกและสูญเสียคอลลาเจน

เมื่อเวลานอนไม่เพียงพอ ผิวที่ถูกทำร้ายระหว่างวันก็ไม่ได้รับการซ่อมแซม ทำให้คอลลาเจนบนผิวก็น้อยลงไปอีก จนทำให้ผิวแห้ง ขาดความยืดหยุ่น ขาดความเปล่งปลั่ง ดูไม่มีออร่า ผิวอ่อนล้าและโทรมอย่างชัดเจนในเช้าวันถัดมา

อ่านจบหลายๆ คนอาจจะถึงกับเครียดเพราะนอนหลับยาก FIRSTER BEAUTY จึงมีตัวช่วยมาบอกต่อ กับ ‘สเปรย์ฉีดหมอน’ จาก PHUTAWAN ที่มีส่วนผสมจากคาร์โมมายด์ ที่จะช่วยผ่อนคลายความว้าวุ่นใจใดๆ ช่วยลดความวิตกกังวล ทำให้จิตใจสงบ สามารถหลับได้รวดเร็วขึ้น และลดการตื่นระหว่างการนอน ตื่นเช้ามาจึงรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ใครที่มีปัญหานอนหลับยาก หลับไม่สนิทต้องตำด่วน ก่อนผิวหน้าจะพังจนสายเกินแก้

ตัวช่วยเด็ดสำหรับคนนอนยาก

ผิวพรรณก็ต้องการพักผ่อนนะ! เห็นกันหรือยังว่าการพักผ่อนไม่เพียงพ่อส่งผลต่อความสวยความงามโดยตรง ทำให้ผิวเราหมดสวยไปหลายๆ อย่างเลยใช่ไหมล่ะคะ แม้ว่าทุกวันนี้ ไลฟ์สไตล์ของคนเราจะหาเวลานอนพักผ่อนได้ยากมาก แต่ไม่ว่าจะยากแค่ไหน การหาเวลานอนให้เพียงพอ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพื่อสุขภาพที่ดี และผิวสวยของเรา ใครที่นอนไม่หลับ นอนหลับยาก หลับไม่สนิท ต้องไปตำสเปรย์ฉีดหมอน PHUTAWAN Deep Sleep Pillow Spray ด่วนๆ Let’s Shop

————————————

FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้ แล้วเจอกัน
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND