Beauty Trend First to know 4 ทิปส์ดูแลผมสีบลอนด์ให้ติดทนนาน

4 ทิปส์ดูแลผมสีบลอนด์ให้ติดทนนาน

TIME FOR READING
4 Min. Read
TEXT TO SPEECH
4 ทิปส์ดูแลผมสีบลอนด์ให้ติดทนนาน

กว่าจะได้สีผมที่ถูกใจรับบทสาวสายฝอ แต่สีผมสวยๆ ดันอยู่กับเราได้ไม่นานซะนี่ งานนี้ทาง FIRSTER BEAUTY มีทิปส์ดูแลผมสีบลอนด์ให้ติดทนนานมาฝาก ลองมาดูกันเลย

ไม่สระผมบ่อยจนเกินไป

ข้อควรรู้เลยสำหรับคนทำสีผมคือ ต้องไม่สระผมบ่อยจนเกินไป เพราะการสระผมในแต่ละครั้ง จะเป็นการดึงเม็ดสีให้ออกจากสีผมนั่นเอง เพราะอย่างนี้ใครที่สระผมบ่อยๆ ทำใจกับการที่สีเฟดไว้เลย เพราะมันจะเกิดขึ้นแน่นอน และที่สำคัญควรใช้แชมพูที่เหมาะสมสำหรับผมทำสี ไม่เพิ่มหรือลดเม็ดสีในเส้นผม แต่จะเป็นการรักษาเม็ดสีเอาไว้แทน 

แชมพูตัวไหนก็ไม่เหมาะไปกว่า แชมพู BALMAIN PARIS HAIR COUTURE Illuminating Shampoo White Pearl

แชมพูสำหรับผมสีบลอนด์หรือผมไฮไลท์ ทำให้สีผมดูสว่างขึ้นและแก้ไขปัญหาเส้นผมสัมผัสหยาบกร้านและผมโทนสีเหลืองดูไม่แข็งแรง ช่วยให้เส้นผมดูเงางามสีสดใสและมีประกายมุกสีขาว คิดค้นขึ้นโดยเฉพาะสำหรับผมบลอนด์หรือผมไฮไลท์โดยเฉพาะ Let’s Shop

จัดเต็มกับทรีทเมนท์

ทรีทเมนท์เป็นส่วนสำคัญของการดูแลผมที่ผ่านการทำสีหรือกัดสีมา เพราะจะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ช่วยเคลือบเกล็ดผมที่เปราะหักให้แลดูสุขภาพดี โดยสำหรับผมทำสีควรดูแลด้วยทรีทเมนท์เป็นประจำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ พอผมสุขภาพดี จะช่วยให้เม็ดสีเกาะติดผมได้ดีขึ้น

ใช้ออยล์บำรุงเส้นผม

ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผม ในรูปแบบ Leave-in เพื่อเสริมการฟื้นฟูเส้นผมหลังทำสีด้วยการใช้น้ำมันบำรุงเส้นผมเป็นประจำ โดยแนะนำให้ใช้บริเวณปลายผมหลังการสระผม

เล็มปลายผมที่เสียออก

อีกหนึ่งวิธีฟื้นฟูผมที่แห้งเสียจากการทำสีคือการเล็มปลายผมที่แห้งเสียออก เพราะหากปล่อยไว้ปลายผมที่แตกจะค่อยๆ ลามไปทั่วเส้นผม ทำให้ผมบลอนด์ของเรากลายเป็นไม้กวาดเอาได้ง่ายๆ

ที่รักในการทำสีผมคงจะเข้าใจหัวอกกันดีว่าสีผมติดทน ไม่หลุดง่าย และแห้งเสียหลังทำสีนั้นเป็นลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าดูแลเส้นผมเป็นอย่างดีหลังทำสีเสร็จ คงความสุขภาพดีไว้ในเส้นผม แค่นี้ก็ช่วยยืดเวลาให้สีผมสวยๆ อยู่กับเราไปได้นานๆ แล้วล่ะ!

SHOP NOW >> beauty.firster.com

————————————
FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK | YOUTUBE
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้

 

 

 

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND