Beauty Trend First to know บอกลา ‘ใต้ตาดำคล้ำ’ ด้วย 5 วิธีไม่ลับฉบับธรรมชาติ

บอกลา ‘ใต้ตาดำคล้ำ’ ด้วย 5 วิธีไม่ลับฉบับธรรมชาติ

TIME FOR READING
9 Min. Read
TEXT TO SPEECH
บอกลา ‘ใต้ตาดำคล้ำ’ ด้วย 5 วิธีไม่ลับฉบับธรรมชาติ

จะออกไปไหนทั้งที ก็ต้องโบกคอนซีลเลอร์หนักมาก! เชื่อว่าเรื่อง ‘ใต้ตาดำคล้ำ’ เป็นปัญหายืนหนึ่งที่ส่องกระจกเมื่อไหร่ความนอยด์ก็มาเยือนทุกที เพราะเมื่อใต้ตาคล้ำก็ทำให้หน้าสวยๆ ของเราดูพักผ่อนไม่เพียงพอ โทรม ไม่สดชื่น และที่กวนใจสุดๆ คือทำให้เราดูมีอายุมากขึ้นนั้นเอง 

ใครที่เคยลองใช้อายครีมตัวดัง หรือกลบทั้งคอลเลกเตอร์ คอนซีลเลอร์ก็ยังไม่ได้ผลลัพธ์ใต้ตาที่พอใจ วันนี้ FIRSTER BEAUTY ชวนคุณมาดูต้นเหตุของใต้ตาแพนด้า รวมถึงแชร์ทริคฟื้นฟูใต้ตาคล้ำด้วยวิธีจากธรรมชาติ ให้คุณได้มีดวงตาสดใสรีเฟรช แบบใครมองก็ต้องสดชื่นตามไปด้วย

สาเหตุของ ใต้ตาดำคล้ำ

 • การระคายเคืองหรืออักเสบจากโรคภูมิแพ้
  ผิวคล้ำบริเวณใต้ตาบางทีอาจเกิดขึ้นหลังจากการอักเสบจากโรคภูมิแพ้ ไม่ว่าจะเป็นภูมิแพ้อากาศ ภูมิแพ้ผิวหนัง หรือหอบหืด หรือแม้แต้การระเคืองบริเวณผิวรอยดวงตาจากการขยี้ตา การถู หรือเสียดสีในขณะแต่งหน้า ก็ทำให้ผิวใต้ดวงตามีโอกาสคล้ำได้
 • เส้นเลือดรอบดวงตาไหลเวียนไปสะดวกและเส้นเลือดดำขยายตัว
  รอยคล้ำในลักษณะแบบนี้มักจะมีความอมม่วงปนมาหน่อยๆ อาจจะเกิดจากการที่เราพักผ่อนไม่เพียงพอ การอดนอน หรือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงมีรอบเดือน 
 • อายุมากขึ้น
  เมื่ออายุมากขึ้นทำให้ผิวของเราบางลงหรือมีการยุบตัว ทำให้เห็นเส้นเลือดดำได้ชัดเจนมากขึ้น
 • รอยคล้ำจากแสงและเงา
  สำหรับคนที่มีถุงใต้ตาหรือร่องน้ำตาชัด รอยคล้ำที่เกิดขึ้นอาจจะไม่ได้เกิดจากเม็ดสีผิว แต่เกิดจากแสงและเงาที่ตกกระทบจนทำให้เห็นว่าใต้ตาคล้ำ ยังไง FIRSTER BEAUTY แนะนำว่า ลองส่องกระจกดูก่อน ถ้าโดนแสงแล้วรอยคล้ำหายไป คุณก็เข้าข่ายตาคล้ำเพราะสาเหตุนี้แหละ!

5 วิธีลดใต้ตาคล้ำด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

1.แตงกวา
วิธีเบสิกยอดฮิตของการบำรุงผิวรอบดวงตา เชื่อว่าหลายๆ คนคงนึกถึง ‘แตงกว่า’ เป็นอันดับแรกแน่นอน นั่นก็เพราะแตงกวาสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดีทำให้ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น ซึ่งการใช้แตงกวาลดรอยคล้ำใต้ตาใช้ได้ง่ายๆ 2 แบบ คือ สไลด์บางๆ แช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที แล้วแปะบริเวณดวงตา หรือคั้นน้ำแตงกวาและชุบด้วยสำลีแปะลงบนดวงตาได้เลยง่ายๆ ฉ่ำๆ

2.ถุงชา
ถุงชามีประโยชน์ ชงชาเสร็จอย่าเพิ่งทิ้งกันล่ะชาวชาเลิฟเวอร์! เพราะชาต่าง ๆ นั้นมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี แค่นำถุงชาที่ชงแล้วไปแช่ตู้เย็นไว้ 30 นาที และนำออกมาวางบนเปลือกตาประมาณ 20 นาที เป็นประจำ รับรองว่าใต้ตาจะสว่างสดชื้นขึ้นแน่นอน

3.ว่านหางจระเข้สด
ยืนหนึ่งเรื่องความชุ่มชื่น ก็ต้องเป็นว่างหางจระเข้สิคะ! อย่างที่เราเห็นกันบ่อยๆ ว่าว่านหางจระเข้เป็นหนึ่งในส่วนผสมธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากๆ ในการดูแลผิวพรรณ แต่น้อยคนที่จะรู้ว่ามันสามารถช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้ด้วย เพราะว่านหางจระเข้อุดมไปด้วย Aloctin, วิตามินบี ซี อี และ Potassium ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้น และลดการอักเสบของผิวหนัง ดังนั้น แค่ล้างให้สะอาด ปลอกเปลือก แล้วขูดเอาแค่วุ้นด้านในออกมาทาบริเวณรอบดวงตา ก็ช่วยรีเฟรชผิวรอบดวงตาให้สดชื่นและกระจ่างใสได้มากขึ้น 

4.มะเขือเทศ
เรื่องผิวพรรณสวยไว้ใจมะเขือเทศ มะเขือเองก็มีสรรพคุณเช่นเดียวกับแตงกว่า คือ ช่วยมอบความเย็นและความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่ที่ต่างออกไปคือมีวิตามินที่เป็นอาหารผิวมากมายและมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างไลโคปีน ฉะนั้นห้ามพลาดที่จะเอามะเขือเทศมามาสก์ทิ้งไว้ใต้ตา แค่ 15 นาทีก็รอรับผิวดี ๆ ได้เลย

5.อายครีมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติสุดปัง
ถ้ามาสก์หน้าด้วยผักผลไม้แล้วยังไม่เพียงพอ เห็นทีงานผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตาต้องมาซะแล้ว! แต่จะเลือกซื้อทั้งที FIRSTER BEAUTY ก็อยากแนะนำอายครีมที่รังสรรค์มาจากสารสกัดธรรมชาติที่คุณคาดไม่ถึงอย่าง ‘ดอกมะลิ’ 

PANPURI ArunaYouth™ Complex Wrinkle Smoothing 360° EyeLift เป็นครีมลดริ้วรอยรอบดวงตายืนหนึ่งที่ FIRSTER BEAUTY ขอนำมาบอกต่อ เพราะครีมตัวนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติและออแกร์นิกกว่า 99.8% ที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวรอบดวงตาอย่างล้ำลึก 360 องศา ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดอาการบวมของดวงตา ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดผิวคล้ำใต้ตานั้นเอง

ที่สำคัญคือ มีสารสกัดจากดอกมะลิออร์แกนิคพันธุ์ ‘Jasmine Sambac’ ที่มี Antioxidant สูงกว่าวิตามินซีถึง 12 เท่า ช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยแห่งวัยและเติมความแข็งแรงให้ผิว ทีนี้ไม่ว่าอายุจะมากขึ้นเท่าไหร่ ปัญหาเรื่องรอยคล้ำใต้ตาจะไม่มากวนใจแน่นอน 

PANPURI Revive ArunaYouth™ Complex Wrinkle Smoothing 360° EyeLift

หลังจากอ่านมาถึงตรงนี้ ถ้าลองหันไปส่องกระจกแล้วใต้ตาคล้ำไม่สดใสล่ะก็ หวังว่าทริคดีๆ จากธรรมชาติจะช่วยรีเฟรชดวงตาของคุณให้สดใสขึ้นได้บ้างนะ แต่ถ้าอยากกระจ่างใสสุดๆ จนใครก็ต้องเหลียวมอง ก็อย่าลืมแวะไปช้อปครีมลดริ้วรอยรอบดวงตาของ PANPURI ล่ะ รับรองว่าดวงตาเปล่งประกายแน่นอน! ช้อปได้เร็วๆ นี้ที่ beauty.firster.com … Let’s shop

————————————
FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้ แล้วเจอกัน!
FIRSTER NEWS FIRST TO REVIEW (Copy) FIRST TO KNOW