Home Update Firster News TEVA ออกแบบมาเพื่อสายลุย ให้คุณออกไปผจญภัยได้ไม่มีที่สิ้นสุด!

TEVA ออกแบบมาเพื่อสายลุย ให้คุณออกไปผจญภัยได้ไม่มีที่สิ้นสุด!

TIME FOR READING
4 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
TEVA ออกแบบมาเพื่อสายลุย ให้คุณออกไปผจญภัยได้ไม่มีที่สิ้นสุด!
ฝนตกวันเว้นวันขนาดนี้ เห็นทีสนีกเกอร์ลูกรักน่าจะต้องอยู่ในตู้รองเท้าไปก่อน และรองเท้าที่น่าจะตอบโจทย์ที่สุดในฤดูฝนแบบนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากรองเท้าแตะรัดส้น ซึ่งแบรนด์ที่ฮิตมากในหมู่วัยรุ่นและวัยทำงานตอนนี้ นั่นก็คือ TEVA นั่นเอง


TEVA ก่อตั้งโดย Mark Thatcher โดยที่มานั้นเริ่มจากการที่เขาทำงานเป็นไกด์ให้กับนักล่องแก่ง แล้วค้นพบว่า “ไม่มีรองเท้าสำหรับกิจกรรมทางน้ำเลย” ถ้าใส่รองเท้าผ้าใบก็จะหนักเกินไปเวลาโดนน้ำ หรือถ้าใส่รองเท้าแตะธรรมดาก็จะลื่นหลุดออกจากเท้าได้ง่าย ด้วยเหตุนี้เขาจึงคิดทำรองเท้าเพื่อการนี้โดยเฉพาะ โดยรองเท้ารุ่นแรกที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมาเป็นลักษณะคล้ายรองเท้าแตะหนีบ และมีการเพิ่มสาย Nylon ไว้รัดข้อเท้า แต่รองเท้าแบบดังกล่าวก็ยังไม่ได้รับความนิยม จนกระทั่งในปี 1984 รองเท้าแตะเป็นที่จับตามองอย่างมากในหมู่วัยรุ่นในอเมริกา Mark Thatcher จึงได้จดสิทธิบัตรอย่างเป็นทางการในชื่อ TEVA ในเวลาต่อมา ซึ่งรุ่นที่ถูกปรับปรุงและวางขายจนได้รับความนิยมไปทั่วโลก ก็คือ รุ่น “Hurricane” นั่นเอง 

รองเท้าแตะรัดส้น TEVA ประกอบด้วยกันทั้งหมด 2 ส่วนใหญ่ ๆ คือพื้นรองเท้า และสายรัดเท้า ในส่วนของพื้นจะถูกออกแบบเป็น Inner Sole (พื้นด้านในที่รับเท้า) จะมี Arch Support และ Microban Zinc เพื่อรับอุ้มเท้าและขจัดแบคทีเรียหากเปียกน้ำขณะสวมใส่ ส่วน Outer Sole ถูกออกแบบให้พื้นสามารถยึดเกาะบนผิวที่เปียกน้ำได้ดี เหมาะกับกิจกรรมทางน้ำ ส่วนสายรัดจะแบ่งออกเป็น 3 ชิ้น ได้แก่ Toe Post ส่วนที่คาดจากหัวแม่เท้าไปยังนิ้วก้อยเพื่อรัดหน้าเท้า Heel Strap ไว้รัดช่วงข้อเท้า และ Side Strap ไว้ยึดระหว่าง Toe Post และ Heel Strap เพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดจากการยืดมากเกินไป

ถึงตรงนี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรองเท้าแตะรัดส้นแบรนด์นี้ถึงครองใจใครหลายๆ คน เพราะทั้งคุณสมบัติ และความทนทานคือต้องยกให้เขาเลยจริงๆ อีกทั้งยังมีสีสันให้เลือกเยอะมาก จะใส่แบบแฟชั่นก็ชิค หรือจะใส่ไปลุยก็เท่สุดๆ  

ดูสินค้าของ TEVA : https://bit.ly/3RQuh2s 

_______________  

รู้เทรนด์ก่อนใครรู้ใจก่อนตัวคุณเอง

OTHERS MIGHT BE THE FIRST, 

BUT WE’RE FIRSTER 

FIRSTER LIFESTYLE: Facebook | Line | Instagram | Twitter | Tiktok | Youtube

TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND