Home Update Firster News ออกเสียงแบบตัวแม่! 10 ชื่อแบรนด์อ่านยาก ที่กูรูบิวตี้ต้องอ่านให้ถูก!
ชื่อแบรนด์อ่านยาก

ออกเสียงแบบตัวแม่! 10 ชื่อแบรนด์อ่านยาก ที่กูรูบิวตี้ต้องอ่านให้ถูก!

TIME FOR READING
10 Min. Read
TEXT TO SPEECH
ออกเสียงแบบตัวแม่! 10 ชื่อแบรนด์อ่านยาก ที่กูรูบิวตี้ต้องอ่านให้ถูก!

อ่านถูกแน่นะวิ! จะรู้จริง หรือโดนแกงมาตลอดทั้งชีวิตต้องมาดู กับ 10 ชื่อแบรนด์อ่านยาก ที่คัดมาแล้วว่าชื่อของแต่ละแบรนด์ปราบเซียนทั้งนั้น งานนี้อ่านถูกหมดต้องบอกเลยว่าเธอคือตัวแม่!

DASIQUE อ่านว่า เด – ซีค

เดซีค (Deyzeek) มาจากคำว่า Daisy (ดอกเดซี่)+ Unique (โดดเด่นไม่ซ้ำใคร) เป็นแบรนด์เมคอัพสัญชาติเกาหลีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความน่ารัก ละมุน แบบ Korean Aesthetic โดดเด่นด้วยโทนสีสุดซอฟต์ที่คิดและมิกซ์แอนด์แมตช์มากอย่างดี ออกไอเทมไหนมาก็ฮิตติดลมบน โดยเฉพาะอายแชโดว์พาเลตต์ ที่บอกเลยว่าสายเมคอัพตัวจริงควรมี!

10 ชื่อแบรนด์อ่านยาก

ช้อปเลยที่ : https://bit.ly/3TQnve9 

CURESYS อ่านว่า เคียวร์ – ซิส

กว่าจะอ่านถูก จ้องแล้วจ้องอีก! เคียวร์ซิส เวชสำอางจากเกาหลีที่ขึ้นชื่อการรักษาสิว โดยเขาครีเอทไอเทมด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำจากเกาหลีผสานกับการวิจัยของ Skin Damage Revive Lab ประเทศอังกฤษ เพื่อให้ได้สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวคนเอเชียได้ดีที่สุด

10 ชื่อแบรนด์อ่านยาก

ช้อปเลยที่ : https://bit.ly/3VW0l81

PACO – RABANNE อ่านว่า ปาโก้ – ราบานน์

ปาโก้ – ราบานน์ มาจากคำว่า Paco ในภาษาสเปนที่แปลว่า ‘กา’ ผสมกับ Rabaneda นามสกุลของ Francisco Rabaneda Cuerve ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ถือว่าแบรนด์แฟชั่นและน้ำหอมสุดโต่งสัญชาติฝรั่งเศส ท้าทายทุกกฎเกณฑ์แฟชั่นเพื่อความล้ำในแบบของตัวเอง โดดเด่นด้วยการออกแบบสุดยูนีคและมีกลิ่นอายของฟิวชันสั่นสะเทือนวงการน้ำหอม โดยมีแฟนธอม (Phantom) เป็นไอเทมไอคอนิกที่ทาสรักน้ำหอมต้องเคยเห็นผ่านหน้าผ่านตา

10 ชื่อแบรนด์อ่านยาก

ช้อปเลยที่ : https://bit.ly/3f2BIGi

LANVIN อ่านว่า ลอง – แวง

อีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นระดับตำนาน ที่ถือว่าเป็นเฟรชแฟชั่นเฮาส์ที่เก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของฝรั่งเศส โดย LANVIN อ่านออกเสียงแบบฝรั่งเศสตามชื่อของผู้ก่อตั้งอย่างคุณ Jeanne Lanvin ซึ่งสายบิวตี้ก็น่าจะรู้จัก LANVIN กันดีผ่าน Lanvin Parfums โดยเฉพาะ Eclat D’Arpege Edp น้ำหอมขวดม่วงสามัญประจำโต๊ะเครื่องแป้งที่  Newbie วงการน้ำหอมก็อยากลอง และหน้าเก่าตัวแม่สายน้ำหอมก็ต้องซื้อซ้ำ

10 ชื่อแบรนด์อ่านยาก

ช้อปเลยที่ : https://bit.ly/3DtsGLO

CERAVE อ่านว่า เซ – รา – วี

อ่านออกเสียงแบบนี้ แบรนด์ฝรั่งเศสมาอีกแล้วหนึ่ง! CERAVE แบรนด์เวชสำอางที่ยืนหนึ่งเรื่องมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และฟื้นฟูปกป้องเกราะป้องกันผิวด้วยเซราไมด์ 3 ชนิด เป็นสกินแคร์ที่อ่อนโยนมากๆ การันตีด้วยการเป็น Top 1 ในใจแพทย์ผิวหนังจากอเมริกา นอกจากนั้นยังการันตีด้วยปากต่อปากของชาวสกินแคร์เลิฟเวอร์ ใครถามหามอยส์เจอไรเซอร์ดีๆ ตัวนี้นางติดโพลล์ตลอด

ช้อปเลยที่ : https://bit.ly/3gy1xhL

CULTE อ่านว่า คัลท์

แบรนด์บิวตี้ไทยคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง ฉีกกฏเครื่องสำอางต้องดูเฟมินีน เป็นเครื่องสำอางยูนิเซ็กส์ที่ใครใช้ก็มั่นใจได้ โดยคำว่า CULTE มาจากคำว่า ‘Culture’ ที่แปลว่า วัฒนธรรม ซึ่งแน่นอนว่าวัฒนธรรมย่อมมีความแตกต่างกันทุกที่ทุกถิ่น รวมถึงทุกคนก็มีวัฒนธรรมของตัวเองที่เป็นสเน่ห์แบบปัจเจก CULTE ก็เลยครีเอทไอเทมให้ตอบโจทย์ความหลากหลายทั้ง 4 ข้อ คือ ไม่ว่าใคร เพศอะไร ผิวสีไหน มีไลฟ์สไตล์แบบไหน ก็หยิบมาใช้ได้

ช้อปเลยที่ : https://bit.ly/3TzuM2h

ESTHEMAX อ่านว่า เอส – เดอะ – แม็กซ์

แบรนด์มาสก์พรีเมี่ยมจากอเมริกา เซเลบดาราระดับโลกเลือกใช้กันเยอะมากๆ รวมถึงยังใช้ในสถาบันความงาม ไม่ว่าจะเป็นคลินิก สปา มากกว่า 30,000 แห่งทั่วโลก ที่ได้รับความไว้วางใจขนาดนี้เพราะโปรดักต์ของ ESTHEMAX นั้นออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะและครอบคลุมทุกสภาพผิว แถมยังกรีนสุดๆ เพราะเป็นไอเทมวีแกนและ Cruelty-Free อีกด้วย

ช้อปเลยที่ : https://bit.ly/3zaVwhE

PHYTO อ่านว่า ฟี – โท

ตัวท็อปวงการแฮร์แคร์จากพืชพรรณธรรมชาติ นำร่องโดยแฮร์สไตล์ลิสต์ระดับตำนานชาวฝรั่งเศส ที่มุ่งคัดสรรพืชพรรณธรรมชาติทั่วโลก มาดูแล บำบัดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยนเป็นเวลากว่า 50 ปี โดยตอนนี้สารสกัดจากพืชที่ PHYTO นำมาใช้มีมากกว่า 500 สายพันธุ์ ใครที่แพ้พวกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมบ่อยๆ ถึงเวลาเปลี่ยนมาใช้ PHYTO แล้วรึเปล่านะ?

ช้อปเลยที่ : https://bit.ly/3TNyoOx

MESOESTETIC อ่านว่า เม – โส – เอส – เท – ติก

หนึ่งในสกินแคร์แบรนด์ดังที่สกินแคร์จั๊งกี้คลั่งรักกันแทบตาย เห็นครั้งแรกยืนต้องชื่อนานมาก ไม่รู้ต้องเว้นวรรคอ่านตรงไหน วันนี้ได้รู้แล้ว! เขาเป็นสกินแคร์สาย Holistic Approach หรือการดูแลผิวแบบองค์รวมจากบาร์เซโลน่า เริ่มจากร้านยาเล็กๆ ก่อนจะมาดังพลุแตกด้วยไฮไลท์ไอเทมอย่าง Cosmelan ตัวช่วยลดเลือนฝ้าระดับตัวแม่ และตามมาด้วยไอเทมอีกมายมากที่ก็ใช้ดีใช้ปังกันทุกตัว

ช้อปเลยที่ : https://bit.ly/3TRAI6B 

KLINHOMROMRIB อ่านว่า กลิ่น – หอม – รอม – ริบ

กลิ่นหอมรอมริบอาจจะเป็นคำที่คุ้นหูพอสมควร แต่เมื่อพอเขียนเป็นภาษาอังกฤษแล้วคงต้องมีช็อตฟีลกันบ้าง! กลิ่นหอมรอมริบคำไทยๆ ที่ถูกเอามาตั้งเป็นชื่อแบรนด์เครื่องหอมแบบไท้ไทยของคุณยายเตือนใจและหลานสาว เป็นสูตรความหอมที่หลานสาวครูพักลักจำมาจากคุณยายที่ทำยาหม่องและเครื่องหอมใช้เองเป็นประจำ ในแพ็กเกจที่ทันสมัยแต่ยังมีกลิ่นอายของอดีต โดยมีคอนเซ็ปต์สุดเก๋ว่า ‘หัตถกรรมทำด้วยใจ’ ไปอุดหนุนแบรนด์ไทยกันเถอะ รับรอบว่าหอมสดชื่นถึงใจแน่นอน

ช้อปเลยที่ : https://bit.ly/3D45TVp

 

ลองอ่าน 10 ชื่อแบรนด์อ่านยาก กันไปแล้ว ถ้าอยากช้อปไอเทมหายาก อย่าลืมแวะไปที่ FIRSTER STORE ทั้ง 2 สาขา เฟิร์สเตอร์ คิง เพาเวอร์ มหานคร และเฟิร์สเตอร์ สยามสแควร์ หรือจะช้อปออนไลน์ก่อนใครก็ได้ที่ beauty.firster.com  โปรฯ ปังรออยู่!

 

————————————
FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK | YOUTUBE
OTHERS MIGHT BงE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND