Lifestyle Trend First to inspire 4 อันดับ เครื่องเล่นแผ่นเสียง 2021 สำหรับมือใหม่

4 อันดับ เครื่องเล่นแผ่นเสียง 2021 สำหรับมือใหม่

TIME FOR READING
7 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
4 อันดับ เครื่องเล่นแผ่นเสียง 2021 สำหรับมือใหม่

ปัจจุบันมองไปทางไหนก็เจอแต่เทคโนโลยีและความล้ำสมัย จากที่เคยเป็น Analog ก็เปลี่ยนเป็น Digital และถ้าพูดถึงเรื่อง ‘เครื่องเล่นแผ่นเสียง’ วัยรุ่นในยุคใหม่อย่างเราอาจไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีคนที่หลงใหลในความวินเทจ คลาสสิคอยู่ ถ้าอยากลองสัมผัสกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง FIRSTER จัดอันดับ 4 อันดับ เครื่องเล่นแผ่นเสียง 2021 สำหรับมือใหม่มาฝากเพื่อนๆ

ช่วงหลังมากนี้หลายแบรนด์มีการผลิตและดีไซน์เครื่องเล่นแผ่นเสียงใหม่ๆ ออกมาหลายรุ่น พร้อมทั้งนำเทคโนโลยีเข้ามาผสมผสาน ให้เข้ากับยุคสมัย มีฟีเจอร์ที่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น สามารถเล่นแผ่นเสียงได้ทุกขนาด สามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth, Aux, USB ได้ แต่หากใครยังใหม่สำหรับเครื่องเล่นแผ่นเสียง จะรู้ได้อย่างไรว่ายี่ห้อไหนดี มีประสิทธิภาพ ใช้งานง่ายและทนทาน คุ้มค่ากับที่จะเสียเงินซื้อมา? วันนี้ FIRSTER จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ 4 อันดับ เครื่องเล่นแผ่นเสียง 2021 สำหรับมือใหม่

 

1 – Gadhouse Brad (Bluetooth) สี Grey

เครื่องเล่นแผ่นเสียง Gadhouse รุ่น Brad (Bluetooth) ดีไซน์รูปลักษณ์มาให้ดูย้อนไปถึงช่วง 50s ซ่อนไปด้วยฟังก์ชั่นที่เข้ากับยุคสมัยนี้สุดๆ เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่สามารถเล่นแผ่นได้ทุกขนาดแล้ว ( 7”, 10” , 12”) ยังเชื่อมต่อผ่านลำโพงหรือหูฟัง Bluetooth ไร้สายได้ในระยะ 5-7 เมตร ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ในตัว สามารถยกไปฟังที่ไหนก็ได้ ใช้งานได้สูงสุดถึง 4 ชม. และเครื่องเล่นแผ่นเสียง Gadhouse Brad (Bluetooth) ยังมีลำโพงระบบ Dynamic Full-Range ในตัว ให้เสียงที่มีความละเอียดทุกระดับโทน (อ่านรีวิวเครื่องเล่นแผ่นเสียง Gadhouse  Brad (Bluetooth) คลิก!)

เครื่องเล่นแผ่นเสียง 2021

เครื่องเล่นแผ่นเสียง Gadhouse Brad Retro – สี Grey (5,900 บาท)

2 – Gadhouse Brad (Bluetooth) Black Edition สี Black

Gadhouse รุ่น Brad (Bluetooth) Black Edition สี Black มาในสไตล์มาดเข้ม เหมาะกับการแต่งบ้านแนวเข้มเท่ หรือบ้านสไตล์อื่นๆ ที่อยากเอาเฟอร์นิเจอร์สีดำไปสร้างอารมณ์น่าอยู่ นอกจากดีไซน์ให้ง่ายต่อการตกแต่งบ้านแล้ว ซึ่งรุ่น Gadhouse รุ่น Brad (Bluetooth) Black Edition มีความพิเศษที่สีของตัวเครื่อง ส่วนเรื่องการใช้งานและฟังก์ชั่นเหมือนเดิมตามสไตล์ของ Brad เลยครับ (อ่านรีวิวเครื่องเล่นแผ่นเสียง Gadhouse  Brad (Bluetooth) คลิก!)

เครื่องเล่นแผ่นเสียง Gadhouse Brad Black Edition (ฺBluetooth) – สี Black (6,500 บาท)

3 – THORENS TD 201

หากใครมีมากขึ้นมาอีก อาจจะลองหันมามองเครื่องเล่นแผ่นเสียง THORENS แบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ซึ่งนอกจากความเท่ของเขาแล้ว THORENS TD 201 มีจุดเด่นอยู่มากพอสมควร เช่น การขับเคลื่อนแผ่นเสียงด้วยระบบสายพาน เฮดเชลสามารถถอดได้ และหัวเข็มนั้นเป็นยี่ห้อ Audio Technica เท่านี้ยังไม่พอ ยังมาพร้อมแผ่นแพลตเตอร์อลูมิเนียม และ Mat ยาง ที่สามารถใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊ก

เครื่องเล่นแผ่นเสียง THORENS TD 201 Black High Gloss (22,500 บาท)

4 – THORENS TD 202

THORENS TD 202 รุ่นนี้ออกแบบเล่นแผ่นเสียงแบบ Manual ขับเคลื่อนด้วยระบบสายพาน (Belt drive) ตัวเครื่องหนากว่ารุ่น TD 201 ดีไซน์สวยหรู ให้อารมณ์ย้อนยุคกลับไปยุค 70s ฟังก์ชั่นพิเศษของเครื่องนี้คือ มีช่อง USB-B สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ เพื่อบันทึกสัญญาณเสียงของแผ่นเสียงออกมาเป็นไฟล์เพลงได้ 

เครื่องเล่นแผ่นเสียง THORENS Td 202 Walnut High Gloss (26,500 บาท)

นอกจากการแนะนำเครื่องเล่นแผ่นเสียงแล้ว สำหรับมือใหม่หรือคนที่อยากสัมผัสเสียงเพลงจากเครื่องเล่นแผ่นเสียง ควรมีอีกหนึ่งไอเทมซื้อไปคู่กัน คือ ‘น้ำยาทำความสะอาดเครื่องเล่นแผ่นเสียง’ ตัวช่วยสำคัญในการทำความสะอาดเครื่องเล่นแผ่นเสียง และพร้อมป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องเล่นแผ่นเสียง THORENS Anti-Static Stylus Cleaner (1,000 บาท)

เครื่องเล่นแผ่นเสียง 2021 มีการออกแบบมาเพื่อไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่โดยเฉพาะ ใช้งานง่าย มีฟังก์ชั่นเพื่อความสะดวกสบายต่างๆ แต่ก็ยังคงรูปลักษณ์ Retro ให้หวนคิดถึงไว้อยู่ หากอยากได้เครื่องเล่นแผ่นเสียงสักเครื่อง เพียงศึกษาข้อมูลและถามตัวเองก่อนว่าเรามีงบประมาณเท่าไหร่ และต้องการฟีเจอร์แบบไหน คุณก็จะสามารถเลือกเครื่องเล่นเสียงที่ตรงใจได้แล้ว!

TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND