Lifestyle Trend First to inspire อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน เตรียมเช็คลิสต์ ว่าต้องมีอะไรบ้าง?

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน เตรียมเช็คลิสต์ ว่าต้องมีอะไรบ้าง?

TIME FOR READING
6 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน เตรียมเช็คลิสต์ ว่าต้องมีอะไรบ้าง?

ช่วงนี้กีฬาวิ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยตนเอง จากการวิ่งเพื่อออกกำลังกาย ปรับเลเวลขึ้นมาเป็นการวิ่งมาราธอน ทดสอบความสามารถ และศักยภาพของร่างกาย นอกจากการฝึกซ้อมวิ่งแล้ว ไปเช็คลิสต์ อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน พร้อมกันเลยครับ ว่าต้องมีอะไรบ้าง?

1. หมวก (Cap)

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน ชิ้นแรก หมวก ถือว่าเป็นของคู่กายสำหรับนักวิ่ง เพราะแต่ละรายการที่แข่งสภาพอากาศอาจไม่แน่นอน อาจมีแสงแดดจ้าหรือฝนปรอยลงมา หมวกจึงเป็นไอเทมสำคัญเพื่อช่วยป้องกันแสงแดด และช่วยกันเหงื่อที่ไหลลงมาสู่ดวงตาได้

ขอแนะนำ หมวก BUFF Pack Run Cap ขนาดรอบหัว 53-61 ซม. มีสายรัดด้านหลังปรับระดับความกระชับ ไม่หลุดขณะวิ่งแน่นอน และมีความเบาเป็นพิเศษ น้ำหนักเพียง 0.3 kg เท่านั้น แถมพกพาได้สะดวก พับเก็บได้ง่ายไม่เสียทรง ป้องกันแสงแดดและเหงื่อได้ดี

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน

หมวก BUFF Pack Run Cap – สี Ape X Black (1,200 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

2. ถุงเท้า (Socks)

หลายคนคิดว่าจะใส่ถุงเท้าแบบไหนวิ่งมาราธอนก็ได้ ขอบอกเลยว่าไม่จริง ถุงเท้าก็เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างนึงในการวิ่งมาราธอน ควรใช้ถุงเท้าที่มีความกระชับ ระบายอากาศและเหงื่อได้ดี รองรับแรงกระแทก และช่วยลดการเสียดสีของนิ้วเท้าเพื่อไม่ให้บาดเจ็บระหว่างวิ่ง

ถุงเท้าวิ่ง INJINJI เป็นถุงเท้าที่ทำมาเพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ รูปแบบถุงเท้าแยกสวมทั้งห้านิ้ว ป้องกันการเสียดสีของนิ้วเท้า ให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ช่วยซัพพอร์ตเท้าในขณะวิ่ง ระบายความร้อนได้ดี นุ่มเบาสบาย เหมาะสำหรับใส่วิ่งมาราธอนเป็นอย่างยิ่ง

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน

ถุงเท้าวิ่ง INJINJI Run Original Weight No Show Xtralife – สี Malibu (590 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

3. ปลอกรัดข้อมือ (Sweatbands)

อุปกรณ์ปลอกรัดข้อมือ ตัวช่วยในการซับเหงื่อขณะวิ่ง เช่น มีเหงื่อออกมาบริเวณหน้าผาก หรือกำลังจะไหลเข้าดวงตา สามารถยกปลอกรัดข้อมือขึ้นมาเช็ดได้ตลอดเวลา ไม่ต้องใช้มือเปล่าหรือพกพาคุณหนูเช็ดให้ยุ่งยาก และไม่เสียเวลาในการหยุดวิ่ง

COMPRESSPORT Sweatbands 3D.Dots แถบรัดข้อมือมาพร้อมกับเทคโนโลยี 3D ที่ช่วยในการยืดหยุ่นบนข้อมือได้ดี อีกทั้งยังช่วยระบายอากาศได้รวดเร็ว ไม่เกิดการระคายเคือง และไม่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับ มีดีไซน์แปลกใหม่ สะดุดตา น่าใช้

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน

แถบรัดข้อมืด COMPRESSPORT Sweatbands 3D.Dots – White/Red (500 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

4. เสื้อ (Tee Shirt)

เสื้อสำหรับใส่วิ่ง จะเป็นเสื้ออะไรก็ได้ ไม่ได้! ควรเลือกเสื้อที่มีน้ำหนักเบา นุ่ม สบาย ไม่อุ้มน้ำ ควรระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้เหม็นอับชื้น และต้องออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ที่สำคัญควรเลือกให้พอดีกับรูปร่าง

เสื้อ Columbia ที่ออกแบบมาด้วยความใส่ใจ บวกกับการผสานนวัตกรรมมาให้ใช้งานเกี่ยวกับการออกกำลังกายและการทำกิจกรรมในสปอต์ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ด้วยคุณสมบัติ  Omni-wick™ วัสดุผ้าไล่ความชื้นประสิทธิภาพสูง ไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับ สวมใส่สบาย ไม่ร้อน ใส่ได้ไปด้วยทุกที่ ไม่ใช่แค่เพียงการออกกำลังกายเท่านั้น

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน

เสื้อ COLUMBIA Men Maxtrail Short Sleeve Logo Tee – สี Carnelian Red (1,390 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมการวิ่งให้มีประสิทธิภาพ และมีความมั่นใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการบาดเจ็บที่จะเกิดระหว่างการวิ่ง รวมไปถึงช่วยเพิ่มความพร้อมที่จะทำให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ หากอุปกรณ์พร้อมแล้ว ก็สามารถออกวิ่งได้อย่างสบายใจแล้วครับ

TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND