Lifestyle Review First to review รีวิว แปรงสีฟันโซนิค Foreo ตอบโจทย์เรื่องความสะอาดในช่องปาก

รีวิว แปรงสีฟันโซนิค Foreo ตอบโจทย์เรื่องความสะอาดในช่องปาก

TIME FOR READING
15 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
รีวิว แปรงสีฟันโซนิค Foreo ตอบโจทย์เรื่องความสะอาดในช่องปาก

แปรงสีฟันโซนิค Foreo ตัวช่วยในการแปรงฟันยอดเยี่ยม ที่อาจทำให้คุณลืมแปรงสีฟันแบบเดิม ๆ ไปเลย ซึ่ง Foreo ISSA ได้ทำออกหลายรุ่นด้วยกัน ตอบโจทย์ผู้ใช้งานหลากหลายกลุ่ม หากใครเลือกไม่ถูกว่าตัวเองเหมาะกับรุ่นไหน FIRST TO REVIEW จัดรีวิวให้แล้วครับ

วันนี้ FIRST TO REVIEW หยิบมารีวิวด้วยกัน 4 รุ่น Foreo ISSA 2 Sensitive Set, Foreo ISSA mini 2, Foreo ISSA mini 2 Sensitive และ Foreo ISSA Mikro (สำหรับเด็ก) ทั้ง 3 รุ่นของผู้ใหญ่มีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป แต่บอกเลยว่า แปรงสีฟันโซนิค Foreo ทำได้ดีและมากกว่าแปรงสีฟันธรรมดา ๆ แน่นอน!

แปรงสีฟันโซนิค Foreo

คุณสมบัติพิเศษของ FOREO ISSA

  • ขนแปรงซิลิโคน ข้อดีคือ แบคทีเรียน้อยกว่าแปรงสีฟันขนแปรงไนล่อนถึง 10,000 เท่า
  • ขนแปรงซิลิโคนอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น ไม่เกาะเคลือบฟันหรือทำลายเนื้อเยื่อเหงือก
  • Sonic Pluse Technology ทำงานโดยเทคโนโลนีคลื่นโซนิค
  • ระบบกันน้ำเข้าเครื่อง
  • ชาร์จผ่าน USB ชาร์จ 1 ชั่วโมง สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี
  • น้ำหนักเบา พกพาได้อย่างสะดวก
  • ใช้งานง่าย ให้คุณเพลิดเพลินกับการแปรงฟันได้อย่างสะอาดเอี่ยม

คุณสมบัติโดยรวมจัดว่าดีเยี่ยมและน่าสนใจมาก สำหรับแปรงสีฟันระบบไฟฟ้าโซนิค Foreo ISSA นอกจากคุณสมบัติหลักของตัวแปรงสีฟันแล้ว แต่ละรุ่นก็จะมีดีเทลและคุณสมบัติเฉพาะที่ต่างกันออกไปอีกด้วย

FOREO ISSA 2 Sensitive Set (สี Mint)

เริ่มกันที่ ISSA 2 Senstitive Set รุ่นใหญ่สุด ซึ่งจัดว่าราคาสูงพอสมควรสำหรับหมวดแปรงสีฟัน แต่สำหรับ Foreo ISSA 2 Sensitive Set มีฟังก์ชั่นและคุณสมบัติที่ให้มาแบบคุ้มราคาแน่นอน

แปรงสีฟันโซนิค Foreo

FOREO ISSA 2 Sensitive Set – สี Mint (6,700 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

ในกล่องมีอุปกรณ์มาให้ด้วยกัน 5 ชิ้น ได้แก่ แปรงสีฟันโซนิคพร้อมขนแปรงซิลิโคน, หัวแปรง Hybird, ซองใส่แปรงสีฟันสำหรับพกพา, สายชาร์จ USB และ ใบ Warranty ในรูปแบบซิลิโคน สามารถขูดเพื่อดูตัวเลขเช็คความแท้ของเครื่องได้ในเว็บไซต์ Foreo

แปรงสีฟันโซนิค Foreo

ISSA 2 Sensitive Set ประกอบด้วยหัวแปรงทั้งหมด 2 อัน คือ หัวแปรงเนื้อซิลิโคนอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ (มีอายุการใช้งาน 1 ปี) และหัวแปรง Hybird ที่ผสมผสาน PBT Polymer (มีอายุการใช้งาน 6 เดือน) สามารถเลือกเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน ด้ามแปรงไซส์ใหญ่ เหมาะกับคนมือใหญ่ กระชับกับมือได้ดี มีปุ่ม + – สามารถปรับระดับได้สูงสุด 16 ระดับ

แปรงสีฟันโซนิค Foreo

 ด้านหลังหัวแปรงสามารถใช้ทำความสะอาดลิ้นได้

ช่องเสียบชาร์จ มีระบบกันน้ำดีเยี่ยม

วิธีการเปลี่ยนหัวแปรง

ควรปิดเครื่องก่อน จากนั้นยกหัวแปรงขึ้นเพื่อถอดออก นำหัวแปรงที่ต้องการใส่มาเสียบตรงรูแกนกลาง แล้วดันลงให้แนบแน่นเป็นอันเสร็จสิ้นการเปลี่ยนหัวแปรง (หัวแปรงของ ISSA สามารถใช้ได้กับทั้งรุ่น ISSA และ ISSA 2)

FOREO ISSA Mini 2 (สี Enchanted Violet)

ISSA Mini 2 รุ่นแนะนำรองลงมาจากด้านบน สำหรับรุ่นนี้เป็นหัวแปรงแบบ Hybrird (ผสมผสานขนแปรงธรรมดาและซิลิโคน) ไม่สามารถปรับระดับได้ ขนาดแปรงจะเล็กลงมาจากด้านบน หากคุณเป็นคนมือเล็กก็สามารถใช้งานได้สบายเลยครับ

FOREO ISSA Mini 2 – สี Enchanted Violet (4,200 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

รุ่นนี้จะมีหัวแปรงให้แค่หัวเดียว แต่สามารถซื้อเพิ่มเพื่อเปลี่ยนหัวแปรงได้เช่นเดียวกัน ขนแปรง Hybrird จะเป็นซิลิโคนหนา และขนแปรงธรรมดาเส้นเล็กผสมกัน ไซส์หัวแปรงและด้านจับขนาด Mini ลงมาจาก ISSA 2 ด้านบน

สั่น 9,000 ครั้งต่อนาที ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพและอ่อนโยน ช่วยให้ฟันสะอาดแบบนุ่มนวล ถนอมเหงือกและฟันเมื่อใช้งานเป็นประจำ ด้านหลังแปรงสามารถทำความสะอาดลิ้นได้

อีกหนึ่งลูกเล่นเสริมที่น่าสนใจสำหรับ Foreo ISSA Mini 2 สามารถแสดงแสงไฟ ‘ยิ้ม’ (มีความสุข) และ ‘Glum’ (เศร้า) เมื่อเปิดใช้งานแปรงสีฟัน ไฟหน้ายิ้มจะกระพริบและหยุด 1 วินาทีเมื่อเราแปรงฟันผ่านไป 30 วินาที เพื่อเตือนให้เราเปลี่ยนข้าง เมื่อกระพริบครบ 4 รอบ ไฟจะสว่างค้างไว้ แสดงให้เห็นว่าการแปรงฟันครั้งนี้ Finish เป็นเวลา 2 นาที ตามมาตรฐาน

ส่วนไฟ Glum ด้านล่าง จะกระพริบหากเราไม่หยิบแปรงมาใช้เกิน 12 ชั่วโมง เหมือนเป็นการเตือนว่าเราจะต้องแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง ถ้าไม่แปรงก็จะกระพริบเตือน เรียกว่าเป็นจุดดึงดูดในการแปรงฟันมากครับ ที่สำคัญทำให้การแปรงฟันแบบเดิม ๆ ดูสนุกขึ้นอีกด้วย

FOREO ISSA Mini 2 Sensitive (สี Wild Strawberry)

รุ่นนี้มีคุณสมบัติเหมือนกับ ISSA Mini 2 เลยครับ แตกต่างกันตรงหัวแปรง ซึ่ง Foreo ISSA Mini 2 Sensitive เป็นหัวแปรงแบบซิลิโคนหนาทั้งอัน ด้านหลังสามารถแปรงลิ้นได้เช่นกัน มีฟังก์ชั่นแสดงแสงไฟ ‘ยิ้ม’ (มีความสุข) และ ‘Glum’ (เศร้า) สามารถเปลี่ยนหัวแปรงได้

FOREO ISSA Mini 2 Sensitive – สี Wild Strawberry (4,200 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

สั่น 9,000 ครั้งต่อนาที ทำความความอย่างนุ่มนวลและอ่อนโยน ให้ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในการทำความสะอาด ด้วยหัวแปรงซิลิโคนทั้งอัน จะเน้นความอ่อนโยนขณะแปรงเป็นพิเศษ Sensitive ตามชื่อรุ่นเลยครับ ขนาดแปรงจับได้แบบถนัดมือ เต็มมือแบบไม่เมื่อย และฐานสามารถวางตั้งได้

เปรียบเทียบระหว่าง ISSA Mini 2 และ ISSA Mini 2 Sensitive ทั้งสองอันให้การทำความสะอาดที่ดีไม่แพ้กันเลย ต่างกันที่หัวแปรงที่มากันคนละแบบ ซึ่งแบบ ISSA Mini 2 Sensitive เป็นหัวแปรงซิลิโคนทั้งอัน จะมีความอ่อนโยนสมชื่อ ส่วน ISSA Mini 2 เป็นหัวแปรงแบบ Hybird ที่สามารถเข้าถึงซอกฟันได้ดียิ่งขึ้น

FOREO ISSA Mikro (สำหรับเด็ก)

ISSA Mikro แปรงสีฟันโซนิคสำหรับเด็กอายุ 0 – 5 ปี หยิบแปรงสีฟันรุ่นนี้มารีวิวด้วยกัน 2 สี คือ สี Fuchsia ชมพูแบบสดใส และ สี Sunflower Yellow เหลืองแบบสดใส

FOREO ISSA Mikro – สี Sunflower Yellow (3,600 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

ISSA Mikro มาในสีสดใสที่เหมาะกับเด็ก ๆ แพ็คมาใน Packaging พลาสติกแข็งใส รูปทรงคล้ายกับกล่องแว่นตา มีลายการ์ตูนมอนสเตอร์น่ารัก ๆ ดึงดูดเด็ก ๆ ตัวกล่องสามารถใช้เป็นที่เก็บแปรงพกพาเดินทางได้อีกด้วย ขนาดทำมาให้เข้ากับขนาดมือของเด็ก (กว้าง 7.45 x ยาว 3.75 x สูง 18.4 cm) ด้ามจับปล้องอ้วน หุ้มด้วยซิลิโคน ไม่ลื่นหลุดมือง่าย

แปรงสีฟันโซนิค Foreo

มีฟังก์ชั่น ‘ยิ้ม’ (มีความสุข) และ ‘Glum’ (เศร้า) เหมือนกับรุ่น ISSA Mini 2 ของผู้ใหญ่ แต่สำหรับ ISSA Mikro ถือว่าเป็นข้อดีเลยทีเดียว เพื่อแสดงให้เห็นว่าเด็ก ๆ ใช้งานแปรงสีฟันเหมาะสมหรือไม่ เช่น หากใช้งานบ่อย ตัวเครื่องจะแสดงหน้ายิ้ม เป็นต้น

หัวแปรงขนาดเล็กพอดีช่องปากเด็กเล็ก 0 – 5 ปี คลื่นโซนิค 6,000 ครั้งต่อนาที ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน และช่วยนวดเหงือกด้วย ซิลิโคนพิเศษของ Extra Gentle นิ่มและยืดหยุ่น ไม่เกิดอันตรายต่อร่างกายเหมาะกับเด็กเล็ก ไม่สามารถเปลี่ยนหัวแปรงได้ และไม่สามารถปรับระดับได้

แปรงสีฟันโซนิค Foreo

FOREO ISSA Mikro – สี Fuchsia (3,600 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

วิธีใช้งาน FOREO ISSA

  1. บีบยาสีฟันลงบนหัวแปรง ใช้ยาสีฟันที่ใช้เป็นประจำ บีบลงบนหัวแปรงตามปริมาณที่ต้องการ
  2. เริ่มทำการแปรงฟันกดปุ่มกลางเพื่อเปิดใช้งาน ใช้แปรงสีฟันแปรงเป็นวงกว้างตามแนวฟันโดยไม่ต้องออกแรงกดตัวแปรง โดยใช้เวลาประมาณ 2 นาที Foreo ISSA ก็จะทำให้คุณทำความสะอาดได้ทั่วช่องปาก
  3. ล้างทำความสะอาด ปิดอุปกรณ์โดยกดปุ่มกลาง จากนั้นบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด และทำความสะอาดแปรงด้วยน้ำจากก๊อกที่ไหลผ่านแปรง

ห้ามใช้กับยาสีฟันที่มีแอลกอฮอล์ เบนซิน หรืออะซิโตน และหลีกเลี่ยงการใช้สารฟอกขาว

แปรงสีฟันโซนิค Foreo

สรุปการใช้งาน

สรุปการใช้งานแปรงสีฟันโซนิค Foreo ISSA ทั้ง 4 รุ่น โดยรวมเรื่องการทำความสะอาด สามารถทำได้ดีทุกรุ่น ดีในระดับที่กว่าแปรงสีฟันแบบธรรมดาแน่นอน ขนแปรงซิลิโคนอ่อนนุ่ม อ่อนโยนต่อช่องปาก แต่ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดีไซน์สวย หยิบใช้งานหรือพกพาสะดวก มีสีให้เลือกเพียบ!

FOREO ISSA
ISSA 2 Sensitive Set –
เหมาะสำหรับคนรักการแปรงฟัน และหมั่นดูแลช่องปากเป็นอย่างดี มีหัวแปรงให้เลือกเปลี่ยน และปรับระดับได้ ขนาดใหญ่ทั้งหัวแปรงและด้านจับ ขนาดนี้แนะนำสำหรับผู้ชายเลยครับ

Mini 2 & Mini 2 Sensitive – สำหรับคนที่มีช่องปากเล็กหรือช่องปากปกติ ขนาดของหัวแปรงและด้ามจับจะเล็กลงมากว่ารุ่นปกติ ใช้ได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กโตเลย ข้อแตกต่างของสองรุ่นนี้อยู่ที่หัวแปรง และฟังก์ชั่นแสดงไฟยิ้ม/หน้าบึ้ง ที่มีใน FOREO ISSA Mini 2 ซึ่งจัดเป็นตัวเพิ่มความสนุกในการแปรงฟันได้เป็นอย่างดี

Mikro – สำหรับเด็กแรกเกิด – 5 ขวบ ขนาดพอดีกับมือและช่องปากของเด็กเล็ก ที่สำคัญหัวแปรงซิลิโคนมีความอ่อนโยน นุ่มต่อเหงือกและฟันของเด็ก ๆ อีกทั้งไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย มาพร้อมฟังก์ชั่นฟังก์ชั่นแสดงไฟยิ้ม/หน้าบึ้ง เพิ่มความสนุก พร้อมทั้งให้ผู้ปกครองเช็คการแปรงฟันของเด็ก ๆ ได้ง่ายขึ้น

ดูสินค้า FOREO อื่น ๆ เพิ่มเติม คลิก!

TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND