Lifestyle Review First to review DEVIALET เปิดที่สุดของประสบการณ์การฟัง.. ให้เสียงเต็มอรรถรสแบบไม่มีใครเทียบได้

DEVIALET เปิดที่สุดของประสบการณ์การฟัง.. ให้เสียงเต็มอรรถรสแบบไม่มีใครเทียบได้

TIME FOR READING
9 Min. Read
TEXT TO SPEECH
DEVIALET เปิดที่สุดของประสบการณ์การฟัง.. ให้เสียงเต็มอรรถรสแบบไม่มีใครเทียบได้

FIRSE TO REVIEW รอบนี้จะพาทุกคนไปเปิดที่สุดของประสบการณ์การฟังเพลงกับลำโพง Hi-End แห่งยุค DEVIALET Phantom I 108 dB สุดยอดลำโพงที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดทันสมัยของ DEVIALET ที่ช่วยเก็บทุกรายละเอียดเสียง ทั้งความนุ่มเนียน คมชัด และแม่นยำด้วย Titanium Tweeter ที่ให้ความรู้สึกประหนึ่งยืนฟังอยู่กลางสตูดิโอบันทึกเสียงเลย!

DEVIALET คือ บริษัทเทคโนโลยีด้านเสียงสัญชาติฝรั่งเศสที่ผลิตลำโพงและเครื่องขยายเสียง ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2007 โดยมีภารกิจที่จะสร้างนิยามใหม่ในการให้อรรถรสแห่งเสียงและมอบประสบการณ์เสียงที่มีความหมายอย่างล้ำลึกให้กับผู้คน และตลอด 15 ปีที่ผ่านมา DEVIALET ก็ได้คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีด้านเสียงเจ๋งๆ มากมาย และเหล่านั้นก็ถูกนำไปใช้ในทุกผลิตภัณฑ์ของ DEVIALET รวมไปถึง Phantom I 108 dB สุดยอดลำโพงตัวนี้ด้วยเช่นกัน!

ลำโพง Devialet

[HIGHLIGHT ]

 • Analog Digital Hybrid (ADH) เสียงคมชัด ทรงพลัง ดังกระหึ่ม
 • Heart Bass Implosion (HBI) แรงกระทบที่สัมผัสได้
 • Speaker Active Matching (SAM) ความแม่นยำสูง สื่ออารมณ์ที่แท้จริง
 • Active Cospherical Engine (ACE) รับฟังเสียงที่สมดุลไม่ว่าจะฟังจากมุมไหนของห้อง
 • สามารถเชื่อมต่อกับ Spotify Connect / AirPlay / Bluetooth / UPnP / Optical
 • มีระดับเสียงสูงสุดถึง 108 dB SPL at 1 meter
 • กำลังการขยายเสียง 4,500 Watts peak
 • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth, WiFi, Airplay, LAN, Optical, PLC หรือแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น Apple Music, Tidal, Spotify, SoundCloud

Phantom I 108 dB

รายละเอียดเบื้องต้น

DEVIALET Phantom I 108 dB เป็นลำโพงที่ได้รับยกย่องจากคนในแวดวงดนตรีว่ามีระบบเสียงที่ดีที่สุดในโลก! โดยเกิดเทคโนโลยีต่างๆ ที่ถูกใส่เข้าไปในลำโพงรูปไข่ตัวนี้นี่เอง ไม่ว่าจะเป็น Analog Digital Hybrid (ADH) Heart Bass Implosion (HBI) Speaker Active Matching (SAM) และ Active Cospherical Engine (ACE)

DEVIALET Phantom I 108 dB เป็นลำโพงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ด้วยรูปทรงไข่ทำให้มองผ่านๆ คล้ายไข่ไดโนเสาร์อยู่ไม่น้อย ตัวนี้มีขนาดความกว้าง 252 มม. ความสูง 255 มม. และความลึก 342 มม. และลำโพงรุ่นนี้อัดแน่นไปด้วยชิ้นส่วนกว่า 1,400 ชิ้น ทำให้มันมีน้ำหนักถึง 11.4 กก. ซึ่งทีมงานลองยกดูแล้วหนักเอาการเลยครับ  

DEVIALET

หากดูด้านหน้าของลำโพง DEVIALET Phantom I 108 dB อย่างละเอียดตำแหน่งด้านในจะเป็น ‘Titanium Tweeter’ ลำโพงที่ให้เสียงสูงถึง 27 kHz  ส่วนด้านนอกเป็นลำโพง ‘Mid Range’ ลำโพงให้เสียงกลาง ทำจากอะลูมิเนียม และด้านข้างเป็นตำแหน่งของลำโพง ‘Woofer‘ ให้เสียงต่ำสุดอยู่ที่ความถี่ 14 Hz

ส่วนด้านหลังของลำโพงจะเป็น ‘ครีบ’ ทำหน้าที่ระบายความร้อนของตัวเครื่อง ด้านใต้ลงไปเป็นช่องของสายเพาเวอร์และสายแลน

ลำโพง DEVIALET Phantom I 108 dB จะมาด้วยกัน 3 สีคือ สี Opera De Paris, สี Dark Chrome และตัวที่ FIRSTER LIFESTYLE นำมารีวิวให้ทุกคนได้ชมกันคือ สี Gold White ภายในกล่องที่ได้มานอกจาก ตัวลำโพง DEVIALET Phantom I 108 dB ยังให้มีตัวรีโมทสำหรับใช้ลด-เพิ่มเสียง หรือกดเปลี่ยนเพลง พร้อมเพาเวอร์และคู่มือการใช้งานเบื้องต้นมาให้

DEVIALET Phantom

พลังเสียง

DEVIALET เขาอธิบายสรรพคุณ Phantom I 108 dB ไว้ว่าเป็นลำโพงที่มี  4,500 Watts peak เปิดได้ดังสูงสุด 108 dB และสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 14Hz – 27kHz พร้อมให้เสียงที่มีความสดใสชัดเจน และแม่นยำอย่างที่คาดไม่ถึง แถมยังการันตีว่าเป็นลำโพงที่ไม่มีค่าความผิดเพี้ยนของเสียง ไม่มีความเพี้ยนของความเข้มข้นของเสียง และไร้เสียงรบกวนจากรอบสิ่งรอบข้าง ซึ่งความสามารถเหล่านี้ล้วนมาจาก 4 เทคโนโลยีที่เราบอกไปข้างบน

 • Analog Digital Hybrid (ADH) เป็นเทคโนโลยีที่รวมคุณสมบัติด้านน้ำเสียงนุ่ม ละเอียด ของแอมป์ Analog Class A และพลังความหนักแน่น คมเข้ม ของแอมป์ Digita Class D ทำให้ลำโพง DEVIALET Phantom I 108 dB สามารถถ่ายทอดเสียงดี คมชัด และดังกระหึ่มไปพร้อมกัน 

ลำโพง DEVIALET

 • Heart Bass Implosion (HBI) เทคโนโลยีที่เอาลำโพง Woofer ทั้งสองข้างอัดแน่นเข้าหากัน สร้างแรงบีบอัดสูงเพื่อปลดปล่อยความถี่ต่ำลึกถึง 14 Hz ออกมา เกิดเป็นการสั่นสะเทือนโดนรอบ แต่ความเจ๋งของมันก็คือแม้ Woofer จะสั่นตาม Bass หนักแค่ไหน แต่ตัวลำโพงกลับนิ่งสนิท ทดลองโดนเอาแก้วน้ำวางไว้บนตัวลำโพงจะเห็นว่าน้ำไม่กระเพื่อมสักนิดเดียว!
 • Speaker Active Matching (SAM) เป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อลำโพงส่งเสียงใกล้เคียงกับต้นฉบับมากที่สุด ผ่านการวิเคราะห์เสียงต้นฉบับและทำการเลียนแบบการเคลื่อนที่ของอากาศขณะบันทึกเสียง จนเกิดเป็นเสียงที่เราได้ยินกันผ่าน DEVIALET Phantom I 108 dB
 • Active Cospherical Engine (ACE) คือการออกแบบตัวลำโพงให้มีความสมมาตร เพื่อกระจายเสียงได้รอบทิศทางและสมดุล

ลำโพง DEVIALET Phantom I 108 dB

การใช้งาน

หลังจากทดลองเล่นไปครึ่งวัน เราพบว่าลำโพง DEVIALET Phantom I 108 dB ใช้งานง่ายมากแค่เสียบปลั๊ก และต่อสัญญาณ Bluetooth หรือ Wi-Fi รวมไปถึงการเชื่อมต่อแบบเสียบสายผ่านทางช่อง Optical ที่ด้านหลังลำโพง ก็ทำได้เช่นกัน และทุกการทำงานของลำโพง DEVIALET Phantom I 108 dB สามารถควบคุมผ่านรีโมทที่ให้มา หรือจะโหลดแอปฯ Devialet มาใช้ก็สะดวกเช่นกัน

ข้อควรระวัง 

ลำโพง DEVIALET Phantom I 108 dB นั้นจะมีผิวแบบด้าน ทำให้เป็นรอยเปื้อนได้ง่าย จึงควรใช้อย่างความระมัดระวังครับ

มาถึงจุดนี้คงอยากรู้ราคาแล้วใช่ไหมครับ! ลำโพง DEVIALET Phantom I 108 dB – สี Gold White ราคาอยู่ที่ 129,990 บาท จับจองเป็นเจ้าของก่อนใคร ช้อปเลยที่ FIRSTER LIFESTYLE

_______________  

รู้เทรนด์ก่อนใครรู้ใจก่อนตัวคุณเอง

OTHERS MIGHT BE THE FIRST, 

BUT WE’RE FIRSTER 

FIRSTER LIFESTYLE: Facebook | Line | Instagram | Twitter | Tiktok | Youtube

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND