Home Update Firster News GIVENCHY นักปฏิวัติแฟชัน สู่เวทีบิวตี้ไอเทมยอดฮิต

GIVENCHY นักปฏิวัติแฟชัน สู่เวทีบิวตี้ไอเทมยอดฮิต

TIME FOR READING
11 Min. Read
TEXT TO SPEECH
GIVENCHY นักปฏิวัติแฟชัน สู่เวทีบิวตี้ไอเทมยอดฮิต

GIVENCHY (จีวองชี่) แบรนด์ชั้นนำแห่งวงการแฟชั่นที่ใครๆ ก็รู้จัก เพราะด้วยความพิถีพิถัน และดีไซน์อันโดดเด่น จึงไม่แปลกนักที่แบรนด์ๆ นี้ จะกลายเป็นแบรนด์ในดวงใจของใครหลายๆ คน แต่กว่าจะเป็น GIVENCHY นักปฏิวัติแฟชัน อันโด่งดังนั้นไม่ง่าย ถ้าอยากรู้ว่าทำไม FIRSTER BEAUTY จะเล่าให้ฟังเอง

จุดเริ่มต้นของ GIVENCHY 

GIVENCHY มีจุดเริ่มต้นจาก นาย อูแบร์ เดอ จีวองชี่ (Hubert De Givenchy) เขาเกิดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1927 ที่เมืองโบเวส์ ประเทศฝรั่งเศส อูแบร์ เดอ  จีวองชี่ เป็นลูกชายคนเล็กของบ้าน โดยช่วงที่เขาเกิดเป็นจังหวะหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 จบลงพอดี  ทำให้ยุคนั้นเป็นช่วงเศรษฐกิจกำลังฟื้นฟู แต่ก็ยังไม่ได้เอื้ออำนวยในการทำธุรกิจมากนัก หลังจากนั้นไม่นานนัก อูแบร์ ก็ต้องพบกับข่าวร้ายเมื่อคุณพ่อของเขาได้เสียชีวิตจากโรคไข้หวัดใหญ่ใน ปี ค.ศ. 1930 ซึ่งเขาอายุได้ประมาณ 3 ขวบเท่านั้น

หลังจากคุณพ่อของเขาเสียชีวิต อูแบร์ก็ได้ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวฝั่งคุณแม่มาตลอด ทำให้เขาได้มีโอกาสเรียนรู้ และทำความรู้จักผ้าชนิดต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าเขามีความรู้เรื่องเนื้อผ้าเป็นอย่างดีในเวลาต่อมา และด้วยเหตุผลดังกล่าวเขาจึงมีความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยมในการเลือกเดินเส้นทางนี้ 

GIVENCHY นักปฏิวัติแฟชัน
สัญลักษณ์ตัว G อันทรงพลังในโลกแฟชันและบิวตี้

แรงบันดาลใจจาก “ปาริเซียงแฟร์” สู่การเปลี่ยนแปลงวงการแฟชั่น

และช่วงเวลาแห่งการก้าวเท้าเข้าสู่วงการแฟชั่นก็มาถึง เมื่ออูแบร์มีโอกาสไปงาน “ปาริเซียงแฟร์” ทำให้เขาได้ดูผลงานห้องเสื้อชื่อดังต่างๆ อาทิ Chanel, Elsa Schiaparelli ซึ่งหลังจากเข้าชมนิทรรศการ อูแบร์ ได้เห็นถึงความสวยงามของผลงานการออกแบบ อันเป็นศิลปะชั้นเยี่ยม ทำให้ตัวของอูแบร์เกิดแรงบันดาลใจ จนสามารถรังสรรค์ผลงานในรูปแบบของตัวเองออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เมื่ออายุได้ 17 ปี อูเเบร์ ก็ได้รับการสนับสนุนจากแม่ในการเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนศิลปะชื่อดังในเมืองปารีส อย่าง École des Beaux-Arts ซึ่งอูแบร์ก็ได้ทำความรู้จัก และเข้าฝึกงานกับ ฌาค ฟาท (Jacques Fath) ซึ่งเป็นกูตูเยร์ ที่มีฝีมืออันโดดเด่นอีกคนในยุคนั้น เขาจึงไม่รีรอที่จะเก็บเกี่ยวความรู้ต่างๆ เพื่อพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง

และหลังจากที่ อูเเบร์ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในห้องเสื้อ โอต์ กูตูร์ จนได้เวลาอันเหมาะสมแล้ว เขาจึงตัดสินใจก่อตั้งแบรนด์ ​GIVENCHY ขึ้น เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ค.ศ. 1952 ที่กรุงปารีส ซึ่ง GIVENCHY เป็นแบรนด์เสื้อผ้าชั้นสูงแบรนด์แรกที่ได้นำเสนอเสื้อผ้าแบบ “The Separates” (แยกชิ้นส่วน) จากคอลเลคชัน Bettina Blouse โดยคอลเลคชันนี้ อูเเบร์ตั้งใจออกแบบให้เข้ากับคนพิเศษ ที่คอยอยู่เคียงข้างเขาเสมอมาอย่าง เบติน่า กราเซียนี่ (Bettina Graziani)

ถ้าถามว่า เบติน่า กราเซียนี่ (Bettina Graziani) เป็นใคร เรียกได้ว่าเธอเองเป็นทุกอย่างของอูแบร์ ไม่าจะเป็น พีอาร์ นางแบบ ผู้จัดการ ผู้ช่วย เลขา เธอทำได้ทุกอย่าง ที่สำคัญเธอยังเป็นบุคคลที่สร้างแรงบรรดาลใจ เป็นคนที่ทำให้ อูแบร์ ค้นพบสไตล์ สามารถผลักดันตนเอง และแบรนด์ GIVENCHY ไปสู่ความสำเร็จได้ 

โลโก้ตัว G สัญลักษณ์ทรงอิทธิพล ในวงการแฟชั่น

โลโก้ G 4 ตัว ของ GIVENCHY นับว่าเป็นสัญลักษณ์ทรงอิทธิพลอย่างมากในวงการแฟชั่น เพราะสัญลักษณ์มีความสะดุดตา โดดเด่น สามารถจดจำได้ขึ้นใจเพียงเห็นแค่ครั้งแรก จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1989 GIVENCHY ถูกซื้อกิจการไปโดย LVHM (MOET HENNESSEY LOUIS VUITTION) ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ ที่ดูแลทั้งแบรนด์ชื่อดังมากมาย อาทิเช่น DIOR, LACRUI, KENZO เป็นต้น ซึ่งการที่ GIVENCHY ไปอยู่ภายใต้การบริหารงานของกลุ่ม LVHM ก็ไม่ได้ทำให้อัตลักษณ์ของแบรนด์เปลี่ยนไปแต่อย่างใด หากแต่เพื่อเป็นการขยายฐานธุรกิจที่มีความมั่นคงเพียงเท่านั้น โดยอูแบร์ ได้วางมือจากวงการแฟชั่นในปี ค.ศ.1995 และหันไปโฟกัสกับการสะสมงานศิลปะที่เขาชื่นชอบในเวลาต่อมา

รวมไอเทมเด็ดสกินแคร์ เครื่องสำอาง น้ำหอม

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว FIRSTER BEAUTY ขอแนะนำไอเทมเด็ดอื่นๆ ที่คุณต้องมีจาก GIVENCHY กันบ้าง 

  • GIVENCHY PRISME LIBRE LOOSE POWDER
    THE N°1 BEST-SELLING LOOSE POWDER แป้งขายดีอันดับหนึ่งจาก GIVENCHY ที่มีองค์ประกอบถึง 4 เฉดสี ให้ผลลัพธ์ผิวหน้าแมตต์ พร้อมเบลอและสร้างมิติให้กับใบหน้า ตัวแป้งฝุ่นให้เนื้อสัมผัสนุ่ม เนียนละเอียด และโปร่งสบายผิว ให้ผิวแลดูกระจ่างใสยาวนานถึง 6 ชั่วโมงโดยไม่หลุดเป็นผง ช่วยเซ็ตเครื่องสำอางค์บนใบหน้า มาในกระปุกที่สลักด้วยโลโก้ 4G สวยหรู (Let’s shop)
GIVENCHY นักปฏิวัติแฟชัน
GIVENCHY PRISME LIBRE LOOSE POWDER
  • GIVENCHY LE ROUGE SHEER VELVET LIPSTICK
    LE ROUGE SHEER VELVET อีกหนึ่งรุ่นลิปสติกจาก GIVENCHY ผสมผสานความหรูหรา และทันสมัยในแบบของ GIVENCHY MAISON ไว้อย่างลงตัว เนื้อลิปสติกเป็น SHEER MATTE สีสันสดใส พร้อมด้วยเอฟเฟ็กต์ BLURRING ที่ติดทนนาน สามารถเพิ่มความเข้มของสีได้ตามต้องการ แท่งลิปสติกมาในเคสสีชมพูกำมะหยี่ดูหรูหรา พร้อมกลไกที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อการรีฟิล (Let’s shop)
GIVENCHY LE ROUGE SHEER VELVET LIPSTICK
  • GIVENCHY GENTLEMAN 17 EDT
    เผยความสดชื่นเปล่งปลั่งของลูกแพร์สดกรอบ พร้อมกลิ่นของกระวานซ้อนทับบนกลิ่นท็อปโน้ตของลาเวนเดอร์ กลิ่นโทนแป้งของดอกไอริสนั้น จะดึงสัมผัสของความเป็นบุรุษที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนออกมา เสริมด้วยกลิ่นหนังเพิ่มความเข้มผสานเข้ากับพิมเสน เพื่อรังสรรค์กลิ่นหอมที่มีชีวิตชีวาที่สุด (Let’s shop)
GIVENCHY GENTLEMAN 17 EDT

GIVENCHY แบรนด์ชั้นนำของโลกที่ทุกคนให้การยอมรับ 

ด้วยความมุ่งมั่น ศักยภาพ และพรสวรรค์ที่สร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่องของอูแบร์ ทำให้แบรนด์ GIVENCHY ถูกขนานนามว่าเป็น “นักปฎิวัติแฟชั่น กลางยุคศตวรรษที่ 20” เป็นที่เรียบร้อย จวบจนทุกวันนี้  แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีแบรนด์แฟชั่นในดวงใจกันมั้ย ถ้ามีกระซิบบอก FIRSTER BEAUTY ได้เลย ทางเราจะได้เขียนแบรนด์สตอรี่ที่ทุกคนสนใจมาให้อ่านกันอีก 

สามารถช้อป GIVENCHY BEAUTY ได้ที่ beauty.firster.com หรือ FIRSTER KING POWER MAHANAKHON

 

————————————
FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK | YOUTUBE
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND