Home Update Firster News AMOLN แบรนด์เครื่องหอม ดีไซน์ร่วมสมัยสุดคูลจากสวีเดน

AMOLN แบรนด์เครื่องหอม ดีไซน์ร่วมสมัยสุดคูลจากสวีเดน

TIME FOR READING
8 Min. Read
TEXT TO SPEECH
AMOLN แบรนด์เครื่องหอม ดีไซน์ร่วมสมัยสุดคูลจากสวีเดน

เพราะกลิ่นหอมมีพลังวิเศษหลายอย่างที่คาดไม่ถึง… ไม่ว่าจะใช้กลิ่นหอมในการผ่อนคลายความอ่อนล้า สร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่น หรือการสร้างความทรงจำและเรื่องราวสำคัญผ่านกลิ่นหอมบางกลิ่น เพราะเหตุผลนี้ FIRSTER BEAUTY จึงพาคุณมารู้จักกับ AMOLN แบรนด์เครื่องหอม สุดชิคจากสวีเดน ทีมาพร้อมกับดีไซน์ร่วมสมัย สีฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์และเรื่องราวเบื้องหลังกลิ่นหอมมากมาย ที่จะทำให้เครื่องหอมกลายเป็นของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับคนสำคัญได้

เรื่องราวจากบนท้องฟ้าคือ แรงบันดาลใจสำคัญของ AMOLN

AMOLN เกิดมาจากความหลงใหลในกลิ่นหอมของผู้ก่อตั้งอย่าง ‘จุฑาธร ประวัติยากูร’ และ ‘Jonas Bergholm’ ที่เชื่อว่า “กลิ่นเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เชื่อมโยงเราเข้ากับความทรงจำได้เป็นอย่างดี” ตั้งแต่นั้นมาแบรนด์เทียนหอมสุดชิคแบรนด์นี้จึงเริ่มก่อตั้งขึ้นในสตูดิโอแสนเรียบง่ายใน Malmö ประเทศสวีเดน โดยมีนิยามที่แสดงตัวตนว่าเป็น Swedish Handmade Perfumery Brand แบรนด์เครื่องหอมสวีเดนที่รังสรรค์จากมือ

ส่วนชื่อแบรนด์อย่าง AMOLN (อะ-โมล์น) มาจากคำว่า ‘ก้อนเมฆ’ ในภาษาสวีดิช เรื่องราวจากบนท้องฟ้าจึงเป็นแรงบันดาลใจให้แบรนด์สร้างเทียนหอมดีไซน์สุดคูลที่มีคาแร็กเตอร์อันเป็นเอกลักษณ์และเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของสีฟ้า ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเทียนหรือแก้วเทียน เป็นสีฟ้าโทนพิเศษที่แบรนด์ตั้งใจและลงมือผสมอยู่เป็นเวลานานเพื่อให้เข้ากันได้ดีกับความเป็นสแกนดิเนเวียที่ตั้งใจไว้ 

AMOLN แบรนด์เครื่องหอม จากวัตถุดิบธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กว่าจะได้ออกเป็น AMOLN ที่เต็มไปด้วยความพิเศษนี้ แบรนด์รังสรรค์และทำมืออย่างบรรจงมากๆ รวมถึงยังใช้วัตถุดิบที่มือคุณภาพจากธรรมชาติ และน้ำหอมชั้นดีจากฝรั่งเศส ซึ่งทุกชิ้นล้วนเกิดจากความใส่ใจไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ขั้นตอนการคัดสรรวัตถุดิบ การคิดและผสมกลิ่นสุดพิเศษ การเทลงบรรจุภัณฑ์ ไปจนถึงการห่อและตกแต่งด้วยมือ เรียกได้ว่าใส่ใจทุกในทุกกระบวนการก่อนจะส่งความพิเศษนี้ถึงมือคุณ 

และในยุคที่คอนเซปต์เรื่อง Sustainability ในวงการแฟชั่นกำลังมา แนวทางในการออกแบบแพ็กเกจของ AMOLN จึงให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม โดยพยายามทำให้แบรนด์เป็นมิตรต่อธรรมชาติมากที่สุด อย่างเช่น การใช้ Rapeseed ที่ปลูกในท้องถิ่นของแบรนด์เพื่อลดการขนส่ง และเผาไหม้ได้อย่างปลอดภัยทั้งต่อธรรมชาติและต่อผู้ใช้งานอีกด้วย 

เพราะทุกกลิ่นมีเรื่องราวและความทรงจำ

การจุดเทียนหอม AMOLN เปรียบเสมือนการเดินทางออกไปท่องความทรงจำสุดพิเศษ ในการผลิตเครื่องหอมของ AMOLN การผสมกลิ่นจึงเป็นเหมือนงานศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความทรงจำพิเศษเพื่อมาใส่ในเทียนหอม 6 กลิ่นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่น

1945
เป็นกลิ่นที่สะท้อนความทรงจำที่ผู้ก่อตั้งแบรนด์มีต่อพ่อ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นผลไม้ต่าง ๆ ที่พ่อมักจะคั้นไว้ให้ตอนเช้า หรือกลิ่น Cedarwood ที่ทำให้นึกถึงงานไม้ งานอดิเรกแสนรักของพ่อในโรงรถ รวมถึงกลิ่นดอกไม้ต่าง ๆ ที่ใส่เข้ามาก็ล้วนแล้วแต่เป็นกลิ่นดอกไม้ในสวนหลังบ้านอีกด้วย 

กลิ่นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของคนพิเศษ

Barr
เป็นกลิ่นที่ได้แรงบันดาลใจจากบรรยากาศของป่าสน Trollskogen ในสวีเดน ที่จะพาคุณเดินทางไปยังป่ามหัศจรรย์ริมทะเล ด้วยกลิ่นของไม้สนสวีเดน เฟอร์ นีเดิล และ Sandalwood  

แรงบันดาลใจจากป่าสน สถานที่โปรดของผู้ก่อตั้งในวัยเด็ก

Sisu Bouquet
กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่แบรนด์ทำขึ้นมาต่อแสดงความเคารพต่อเพื่อนบ้านชาวนอร์ดิก โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Sisu ปรัชญาของชาวฟินแลนด์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นพากเพียร และดอก Lily of the Valley ดอกไม้ประจำชาติฟินแลนด์ มารังสรรค์เป็นกลิ่นเทียนหอมสุดพิเศษ ด้วยกลิ่นของหญ้าฝรั่น ดอกไฮยาซินธ์ป่า มอส และใบไม้เขียวขจี ที่ได้กลิ่นเมื่อใดก็สดชื่นเหมือนได้เห็นดอกไม้บาน 

เทียนหอมกลิ่นสดชื่น แรงบันดาลใจจากดอกไม้ประจำชาติฟินแลนด์

เมื่อแต่ละกลิ่นมีความพิเศษ และมีเสน่ห์ของเรื่องราวมากมายที่ซ่อนอยู่ FIRSTER BEAUTY จึงอยากให้คุณลองมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคนสำคัญ ด้วยเทียนหอม AMOLN ดูสักครั้ง โดยเลือกซื้อกลิ่นที่ใช่ได้เลยที่ beauty.firster.com … Let’s shop!

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND