Lifestyle Trend First to inspire Drip Coffee อุปกรณ์ดริปกาแฟ ต้องมีอะไรบ้าง?

Drip Coffee อุปกรณ์ดริปกาแฟ ต้องมีอะไรบ้าง?

TIME FOR READING
7 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
Drip Coffee อุปกรณ์ดริปกาแฟ ต้องมีอะไรบ้าง?

Drip Coffee หรือการดริปกาแฟ รูปแบบการชงกาแฟที่กำลังนิยมอย่างมากในขณะนี้ เป็นการชงที่ผ่านกระบวนการอย่างพิถิพิถัน โดยการรินน้ำไหลผ่านกาแฟคั่วบดบนตัวกรอง เพื่อให้น้ำไหลผ่านเอากลิ่นและรสชาติของกาแฟออกมา แถมยังถือเป็นการสร้างความผ่อนคลายไปอีกแบบ 

ก่อนจะเริ่มต้น Drip Coffee หรือดริปกาแฟ ควรเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม อุปกรณ์ดริปกาแฟต้องมีอะไรบ้าง เรามีไกด์อุปกรณ์จำเป็นสำหรับดริปกาแฟจากแบรนด์ดังมาให้เหล่าคอกาแฟให้เลือกสรรแล้ว

1. เครื่องบดกาแฟ

เครื่องบดกาแฟ สำหรับการบดเมล็ดกาแฟให้มีความละเอียดเพื่อการชงดื่ม บดได้สะดวกในแต่ละครั้งที่ต้องการชงกาแฟ โดยเครื่องบดกาแฟ HARIO สามารถปรับระดับความละเอียดและความหยาบได้ตามต้องการ เป็นแบบมือหมุน มีขนาดเล็กกระชับมือ ด้ามจับเป็นสแตนเลสแข็งแรง เฟืองบดเป็นเซรามิก ใช้งานง่าย ล้างทำความสะอาดได้ง่าย น้ำหนัก 0.24 kg พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก

Drip Coffee

เครื่องบดกาแฟ HARIO Ceramic Coffee Mill Mini-Slim MSS-1DTB (1,235 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

2. ชุดดริปกาแฟ

ชุดดริปกาแฟ ได้แก่ ดริปเปอร์ โถกาแฟ และกระดาษกรอง อุปกรณ์เหล่านี้เป็นหัวใจสำคัญของกาแฟดริปเลยครับ ทำได้โดยการนำกาแฟที่บดมาแล้วใส่ในถ้วยดริปเปอร์ที่มีกระดาษกรอง จากนั้นค่อยๆ รินน้ำร้อนให้ไหลผ่านกาแฟบดลงไปที่โถกาแฟ ขอแนะนำชุดดริปกาแฟ HARIO ที่มีอุปกรณ์การดริปครบเซต ประกอบด้วย แท่นวางสแตนเลสพร้อมยางช่วยจับกันร้อน, ดริปเปอร์แก้ว Hario V60 Glass Coffee Dripper 02 มีช่องกว้าง น้ำไหลผ่านได้ดี, โถกาแฟแก้ว Hario V60 Glass Coffee Server 02 ทนต่อความร้อนได้ดี, กระดาษกรองสีน้ำตาล Hario 40 Count V60 ช่วยกรองกากของเมล็ดกาแฟไม่ให้ลงไปในโถกาแฟ

Drip Coffee

ชุดดริปกาแฟ HARIO Arm Stand Glass Dripper Set – สีดำ (4,200 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

3. กล่องเก็บเมล็ดกาแฟ

กล่องเก็บเมล็ดกาแฟ อุปกรณ์เล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะกาแฟดริปที่ดีควรใช้เมล็ดกาแฟที่สดใหม่ มีกลิ่นหอม ไม่ควรเก็บนานเกิน 1 เดือนหลังจากวันที่คั่ว และควรเก็บในอุณหภูมิที่ไม่ร้อนจนเกินไป พ้นจากแสงแดด รวมถึงต้องกันไม่ให้อากาศเข้าไปในที่เก็บเมล็ดมากจนเกินไป ขอแนะนำกล่องเก็บเมล็ดกาแฟ FELLOW ที่ออกแบบมาจากความหลงใหลในการออกแบบและรักในกาแฟ มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ช่วยกำจัดความชื้นและกลิ่นเหม็น รวมถึงออกซิเจนที่ทำให้กาแฟรสชาติเปลี่ยน ตัวฝาหมุนบิดไปมาจะทำการไล่ออกซิเจนออกจากกล่อง เพื่อรักษาคงคุณภาพกาแฟให้ได้นาน กล่องทำจากวัสดุ Double Wall Stainless Steel

Drip Coffee

กล่องเก็บเมล็ดกาแฟ FELLOW Atmos Vacuum Canister – Clear (1,416 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

4. กระบอกน้ำ

กระบอกน้ำที่เหมาะกับการเก็บกาแฟดริป ต้องมีคุณสมบัติเก็บความร้อนหรือความเย็นได้ดี ซึ่งอุณหภูมิมีผลต่อรสชาติของกาแฟเป็นอย่างมาก ดังนั้นควรมีกระบอกน้ำหรือแก้วเก็บอุณหภูมิติดบ้านไว้เลย ขอแนะนำกระบอกน้ำ TIGER แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัย ทำจากวัสดุสแตนเลสและมีเทคโนโลยีฉนวนสูญญากาศ ช่วยปิดกั้นความร้อนหรือความเย็นไม่ให้ออกไปยังชั้นอื่น และยังป้องกันคราบ/กลิ่นสกปรก TIGER MMZ มาในมีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา ทำความสะอาดได้ง่าย สามารถถอดล้างได้ทุกส่วน

Drip Coffee

กระบอกน้ำสเตนเลสสูญญากาศ TIGER MMZ – สี Clear Stainless (2,450 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น 

กาแฟดริปถือว่าเป็นกาแฟที่ดื่มง่าย ได้กลิ่นและรสสัมผัสจากเมล็ดกาแฟอย่างแท้จริง แถมการชงกาแฟดริปยังช่วยสร้างความผ่อนคลายระหว่างวันอีกด้วย หากอยากเริ่มต้นทำกาแฟดริป อุปกรณ์ดริปกาแฟ มีไม่มากอย่างที่คิด สามารถทำได้ที่บ้านด้วยตนเอง รับรองว่าการดื่มกาแฟของคุณจะพิเศษขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND