Lifestyle Review First to review A27 Dripper Set เซ็ตดริปกาแฟ Style V60 แม้เป็นมือใหม่ก็ดริปเองได้

A27 Dripper Set เซ็ตดริปกาแฟ Style V60 แม้เป็นมือใหม่ก็ดริปเองได้

TIME FOR READING
5 Min. Read
TEXT TO SPEECH
A27 Dripper Set เซ็ตดริปกาแฟ Style V60 แม้เป็นมือใหม่ก็ดริปเองได้

คอกาแฟดริปที่อยากลองหัดดริปกาแฟเอง แต่ยังเป็นมือใหม่อยู่ ไม่อยากให้พลาดเลย! กับชุดดริปกาแฟแบรนด์ HOLZKLOTZ ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยประเทศเกาหลี ออกแบบมาได้ดีสุดๆ แม้แต่มือใหม่หัดดริปก็ทำเองได้ แถมยังมาเป็นเซตทั้งตัว Dripper, Holder และแก้ว Server ให้แบบครบจบในที่เดียว ไม่ต้องไปหาซื้อแยกแต่ละชิ้นให้วุ่นวาย!

ชุดดริปกาแฟ HOLZKLOTZ A27 Dripper Walnut Set – สีขาว (ราคา 2,290 บาท)

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

ตัว Dripper กาแฟแบบ V60 ชิ้นนี้ ใช้วัสดุเป็น Porcelain Ceramic เหมือน Blue Bottle Coffee Dripper และได้รับมาตฐานรับรองจาก Korea Ceramic Technology Institute ที่สำคัญคือทำด้วยวิธี Handmade ทุกชิ้น! และถ้าหากเจอรอยจุดๆ สีดำก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะเป็นรอยที่เกิดขึ้นได้ปกติจากการเผาเซรามิก 2 รอบนั่นเอง

ด้วยตัววัสดุที่เป็นเซรามิกที่มีความบางเพียง 2.7mm และมีน้ำหนักเพียง 172g จึงทำให้ตัว Dripper อุ่นเร็วขึ้นโดยไม่ต้องทำการ Preheating ก่อน และยังสามารถคงอุณภูมิขณะดริปกาแฟได้ดี ไม่ทำให้อุณภูมิดรอปจนส่งผลต่อรสชาติของกาแฟ

ด้านใน Dripper จะมีลวดลาย “ เรียงอยู่ลักษณะคล้ายดอกไม้ ซึ่งการออกแบบลักษณะนี้จะทำให้ Flow Rate ของการสกัดกาแฟนั้นมีความเหมาะสม ช่วยลดความเปรี้ยว ดึงความหวานของกาแฟและบาลานซ์ออกมาได้อย่างกลมกล่อม เพราะตัวกาแฟแบบ V60 จะถูกแช่นานขึ้นและเร่งออกหลังการแช่ในช่วงท้าย

มาดูที่ตัว Holder กันบ้าง เซตดริปกาแฟนี้จะมาพร้อมตัว Walnut Holder ซึ่งทำมาจากไม้วอลนัทจาก North America ตัดแต่งให้เป็นทรง แล้วทาเคลือบด้วย Natural Oil ด้านข้างตกแต่งด้วยอะไหล่สีทอง ส่วนของด้านล่างของที่วางจะเป็นส่วนของซิลิโคนซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ทำหน้าที่ป้องกันความชื้นสำหรับเนื้อไม้ของตัว Holder (ซิลิโคนสามารถถอดออกทำความสะอาดได้)

ในส่วนของตัว Drip Server ขนาดความจุ 3~4 cups จะมีขนาดอยู่ที่ 100ml ถึง 600ml ตัวแก้ว Server ยังสามารถใช้ชงเครื่องดื่มอื่นๆ ได้ด้วย ไม่จำเป็นว่าจะต้องชงกาแฟอย่างเดียว ตัวแก้วทนความร้อนสามารถเทน้ำร้อนลงไป หรือใช้กับไมโครเวฟได้ *แต่ไม่สามารถจุดไฟโดยตรงกับแก้วได้

เรื่องดีไซน์คือออกแบบมาได้สวยสมศักดิ์ศรีแบรนด์จากประเทศเกาหลีจริงๆ ทั้งความ Minimal เอย โทนสีเอย หรือถ้าใครที่อยากได้ความแฟนซี ดูหรูหราขึ้นมาอีกนิดก็ต้องเป็น Line Dripstand S Gold เลย!! ที่เปลี่ยนจากตัว Holder ปกติ มาเป็น แท่นดริปกาแฟ Dripstand S Gold บอกเลยว่าสวยหรูสุดๆ

HOLZKLOTZ Line Dripstand S Gold (2 cups) (ราคา 4,790 บาท)

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

คุณภาพก็ดี ใช้งานง่าย ใช้สะดวก ช่วยให้ทุกคนสามารถดริปกาแฟที่บ้านได้ และนอกจะได้ดื่มกาแฟอร่อยๆ ทุกวันแล้ว ตอนดริปก็ยังทำให้รู้สึก Feel Good จากดีไซน์สวยๆ อีกด้วยนะครับ ใครที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟบอกเลยว่าไม่มี ไม่ได้แล้ววว!!

_______________  

รู้เทรนด์ก่อนใครรู้ใจก่อนตัวคุณเอง

OTHERS MIGHT BE THE FIRST, 

BUT WE’RE FIRSTER 

FIRSTER LIFESTYLE: Facebook | Line | Instagram | Twitter | Tiktok | Youtube

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND