Home Update Firster News TOP 4 สินค้าสุดฮิตจาก THORENS แบรนด์เครื่องเล่นแผ่นเสียงระดับตำนาน

TOP 4 สินค้าสุดฮิตจาก THORENS แบรนด์เครื่องเล่นแผ่นเสียงระดับตำนาน

TEXT TO SPEECH
TOP 4 สินค้าสุดฮิตจาก THORENS แบรนด์เครื่องเล่นแผ่นเสียงระดับตำนาน

ในขณะที่ทุกวันนี้โลกมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า สมาร์ตโฟนหรือคอมพิวเตอร์ เป็นตัวช่วยให้ทุกคนสามารถเปิดฟังเสียงเพลงได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการฟังเพลงจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงนั้นมันคลาสสิก มีเสน่ห์ และให้อารมณ์ความรู้สึกพิเศษไปอีกแบบจริงๆ

ฉะนั้น ถ้าใครกำลังมองหาเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่จะมาเติมสีสันให้ชีวิตในช่วงนี้ FIRSTER LIFESTYLE ขอพาคุณมาทำความรู้จัก TOP 4 สินค้าสุดฮิตจาก THORENS แบรนด์ระดับตำนานจากสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งความสุนทรีย์มาฝากกัน

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับแบรนด์ THORENS กันสักหน่อยดีกว่า

THORENS คือผู้ผลิตเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่เริ่มต้นจากการทำกล่องดนตรีออกมาขาย จนกระทั่งปี 1957 ในยุคที่การเล่นแผ่นเสียงเริ่มต้นขึ้น THORENS ก็ได้ปรับตัวตาม โดยเครื่องเล่นแผ่นเสียงเครื่องแรกถูกประดิษฐ์ขึ้นในช่วงปลายยุค 20 นั่นก็คือเครื่องเล่นแผ่นเสียง THORENS รุ่น TD124 ซึ่งเครื่องเล่นแผ่นเสียงเครื่องแรกนี้ประสบความสำเร็จมากมายในเวลาไม่นาน และดำเนินกิจการเรื่อยมาจนกลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในยุค 50 และ 60

หลังจากนั้น THORENS ได้พัฒนาโมเดลเครื่องเล่นแผ่นเสียงสร้างชื่ออีกมากมายไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่นแผ่นเสียง THORENS TD 124, เครื่องเล่นแผ่นเสียง THORENS TD 150, เครื่องเล่นแผ่นเสียง THORENS TD 160 และอีกมากมาย หนึ่งในการสร้างสรรค์ที่ได้รับการขนานนามมากที่สุดนั้นคือ เครื่องเล่นแผ่นเสียง THORENS TD 160HD ที่มีการทดสอบในปี 2008 จนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ต้องลองฟังสักครั้งในชีวิต

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ THORENS มีอายุมากว่า 130 ปี และยังคงเอกลักษณ์เดิมที่เหล่านักเล่นแผ่นเสียงชื่นชอบไว้ไม่เปลี่ยนแปลง และได้ปล่อยเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นใหม่ ๆ ผ่านการสานต่อนวัตกรรมและความหลงใหลในเสียงดนตรี

TOP 4 สินค้าสุดฮิตจาก THORENS

THORENS TD 201 – สี  Black High Gloss ราคา 22,500 บาท

1. THORENS TD 201

Turntable ที่ขับเคลื่อนแผ่นเสียงด้วยระบบ Belt Drive เล่นแผ่นระบบ Manual แผ่นแพลตเตอร์ทำด้วยอะลูมิเนียม ส่วนแผ่นรอง  ทำด้วยยาง มีอาร์มรุ่น T 71 หัวเข็ม MM จากแบรนด์ตัวจี๊ดอย่าง Audio Technica รุ่น AT 3600 ที่ติดตั้งมาพร้อมจากโรงงาน นอกจากนี้ยังมี Phono Preamplifer ในตัว พร้อมสวิตช์ เปิด-ปิด สามารถใช้กับ Phono Preamplifer ตัวอื่นได้ และมีจุดเด่นของเสียงเป็นกลาง ฟังสบาย

TD 201 มีขนาด 13.98 x 4.76 x 16.54  นิ้ว และน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 3.9 กิโลกรัม มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำและสีขาว

THORENS TD 202 – สี Walnut High Gloss ราคา 26,500 บาท

2. THORENS TD 202  

เครื่องเล่นแผ่นเสียงอีกหนึ่งรุ่นของ THORENS ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เป็นรุ่นที่เล่นแผ่นระบบ Manual ขับเคลื่อนด้วยระบบ Belt Drive ตัวเครื่องหนากว่ารุ่น TD 201 มีแผ่นแพลตเตอร์ทำด้วยอะลูมิเนียมส่วนแผ่นรอง  ทำด้วยยาง อาร์มรุ่น T 71 หัวเข็ม MM จาก Audio Technica รุ่น AT 95E ที่ติดตั้งมาพร้อมจากโรงงาน และมี Phono Preamplifer ในตัวเหมือนรุ่น TD 201

นอกจากนี้ยังมีช่อง USB เพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ใช้ในการริปแผ่นเสียงเป็นไฟล์เพลง โดยใช้โปรแกรมริปเพลงที่หาได้โดยทั่วไป และมีจุดเด่นของเสียงคือ ค่อนข้างมีเนื้อเสียงที่อิ่มสะอาด

TD 202 มีขนาด 16.53 x  4.76 x 13.97 นิ้ว น้ำหนัก 3.9 กิโลกรัม

THORENS TD 402 DD – สี Walnut Hing Gloss ราคา 35,000 บาท

3. THORENS TD 402 DD 

รุ่นนี้เล่นแผ่นระบบ Manual และมีฟังก์ชัน Auto Start-Stop มีระบบหมุนแผ่นด้วยมอเตอร์โดยตรง Direct Drive แผ่นแพลตเตอร์ทำด้วยอะลูมิเนียม ส่วนแผ่นรอง  ทำด้วยยาง อาร์มรุ่น TP 72 ก้านอาร์มทำด้วยคาร์บอน หัวเข็ม MM จาก Audio Technica รุu AT VM95E ที่ติดตั้งมาพร้อมจากโรงงาน มี Phono Preamplifer ในตัว พร้อมสวิตช์เปิด-ปิด สามารถใช้กับ Phono Preamplifer ตัวอื่นได้ ที่สำคัญจุดเด่นของเสียงของรุ่นนี้คือ ความอิ่มสะอาดและดีเทลของเสียงที่ละเอียดดีมาก

TD 402 DD 16.5 x 5.51 x 4.0 นิ้ว น้ำหนัก  6.1 กิโลกรัม

THORENS STABILIZER CHROME ราคา 5,700 บาท

4. THORENS STABILIZER CHROME  

Thorens Stabilizer คือแผ่นทับแผ่นเสียงในขณะเล่นให้แนบสนิทไม่ให้เกิดการสั่นหรือกระพือ สามารถใช้งานได้กับเครื่องเล่นเกือบทุกรุ่นของ Thorens และเครื่องเล่นอื่นๆ ที่มีแกนกลางมาตรฐาน โดยเจ้าตัวนี้จะสามารถทำให้แผ่นรองดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้เต็มที่ ผลที่ได้คือเสียงเพลงของเราที่ดังออกมาก็จะมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วยังไม่จุใจ อยากเห็นสินค้ามากขึ้นกว่าเดิม คลิ้กตรงนี้แล้วไปช้อปกันเลย >> https://bit.ly/3EW4PlV

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND