Lifestyle Trend First to inspire กางเกงยีนส์ผู้ชาย 4 ทรง เลือกให้เหมาะกับตัวคุณ

กางเกงยีนส์ผู้ชาย 4 ทรง เลือกให้เหมาะกับตัวคุณ

TIME FOR READING
13 Min. Read
TEXT TO SPEECH
กางเกงยีนส์ผู้ชาย 4 ทรง เลือกให้เหมาะกับตัวคุณ

กางเกงยีนส์ผู้ชาย ขึ้นชื่อว่าเป็นไอเทมสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ก็ต้องมีกางเกงยีนส์คู่ใจตัวโปรดติดบ้าน เพราะยีนส์สามารถแมตช์เข้ากับการแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ ซึ่งกางเกงยีนส์แต่ละทรงก็มีบุคลิกที่แตกต่างกันออกไป FIRSTER ขอแนะนำ ‘กางเกงยีนส์ผู้ชาย 4 ทรง’ ที่อยู่เหนือกาลเวลา ไม่ว่าเวลาจะเดินหน้าไวเพียงใด ก็ยังหยิบมาใส่ได้แบบไม่มีวันเอ้าท์!

#1 SKINNY

เริ่มกันที่ทรงยอดฮิตอย่างทรง ‘Skinny’ หรือยีนส์รัดรูปสุดฟิตที่นิยมมากในปัจจุบัน หลายๆ คนอาจจะเรียกทรง Skinny ว่าขาเดฟ ซึ่งเป็นทรงที่ใส่แล้วทำให้คุณดูขาเรียวขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีทรงขาที่มีความเรียวได้รูป

BLACKSHEEP JEANS รุ่น BSMSK-160201

กางเกง BLACKSHEEP JEANS รุ่น BSMSK-160201 ทำจากผ้าดิบ 12 Oz ไม่หนาและไม่บางจนเกินไป เหมาะกับอากาศในประเทศไทย ดีไซน์เรียบง่าย แฝงด้วยความเท่ในดีเทลคัตติ้ง ใส่สบายและใส่ได้ทุกโอกาส เหมาะแก่การเป็นกางเกงยีนส์คู่ใจเมื่อต้องออกไปเฉิดฉายในสถานการ์ต่างๆ

BLACKSHEEP JEANS กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ BSMSK-160201 – สีคราม (990 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น 

SIMPLE & RAW รุ่น SK805 Selvage Skinny Fit

กางเกง SIMPLE & RAW รุ่น SK805 Selvage ผลิตจากผ้า Raw sanforized denim 13 Oz เป็นกางเกงยีนส์ที่ผ่านกระบวนการแช่น้ำมาแล้ว ทำให้สามารถสวมใส่ได้โดยไม่ต้องนำกางเกงยีนส์ไปแช่น้ำเพื่อให้ยีนส์หดตัว ดีเทลในเรื่องของกระดุมและหมุดจะเป็นทองแดง และใช้การเย็บแบบตะเข็บลูกโซ่ เพิ่มความคงทนของรูปทรงกางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์ SIMPLE & RAW SK805 Selvage Skinny Fit สีน้ำเงิน (1,350 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น 

#2 SLIM FIT

สำหรับใครที่กำลังมองหากางเกงยีนส์ทรงเข้ารูป แต่ไม่ต้องการความแน่นอึดอัดต้องทรง ‘Slim Fit’ กางเกงทรงขาตรงเรียวทั้งแนวขา แต่ไม่รัดรูปเท่า Skinny Fit เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสบาย คล่องตัวเมื่อสวมใส่ และต้องเป็นคนขาเรียว หรือรูปร่างสูง ตอบโจทย์กับวันสบายๆ ที่ออกไปโลดแล่นบนสตรีทหรือวันแฮงค์เอ้าท์ชิลๆ ยามค่ำคืน

BLACKSHEEP JEANS รุ่น BSMSF-180504 Slim Fit

กางเกง BLACKSHEEP JEANS รุ่น BSMSF-180504 พร้อมที่จะเผยเสน่ห์แห่งความเป็นชายในตัวคุณ มาในสีผ้าฟอกโทนสีสว่าง Effect สลัดสี ใช้ซิปคุณภาพจาก YKK ที่มีความทนทานเป็นพิเศษ พร้อมเดินทางไปกับคุณในทุกที่ ทุกเวลา

 

กางเกงยีนส์ BLACKSHEEP JEANS BSMSF-180504 Slim Fit – สี Light Blue (990 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

ORSLOW รุ่น 107 Ivy Fit Slim

สายวินเทจต้องไม่พลาดกับกางเกง ORSLOW รุ่น 107 Ivy Fit Slim ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยีนส์ในตำนานอย่าง Levi’s ทรง 50’s มีดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง ‘Ichiro Nakatsu’ ชายผู้หลงไหลเสื้อผ้าวินเทจเป็นผู้ออกแบบ และพยายามเสาะหากางเกงยีนส์วินเทจรุ่นที่ดีที่สุด มาสร้างเป็นคอลเล็กชั่นของเขาเอง กางเกง 107 Ivy Fit Slim มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวสะท้อนถึงฝีมือของ ‘Ichiro Nakatsu’  ได้เป็นอย่างดี ผลิตจากเส้นใยฝ้าย 100% ผ้ามีความหนา 13.5 Oz และที่สำคัญใช้ผ้ายีนส์จากญี่ปุ่น Japanese Selvedge Denim เพื่อเพิ่มความวินเทจและบ่งบอกความเป็นตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม

กางเกงยีนส์ผู้ชาย

กางเกงยีนส์ ORSLOW 107 Ivy Fit Slim – Denim One Wash (6,545 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น 

#3 TAPERED

ลุยกันต่อกับกางเกงยีนส์อีกหนึ่งทรงที่ไม่ว่ากี่ยุคต่อกี่ยุคก็นิยมสวมใส่กันมาก นั่นก็คือทรง ‘Tapered’ ด้วยความที่สวมใส่สบายและไม่เคยตกเทรนด์ ที่สำคัญไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างอย่างไรก็สามารถใส่ได้ โดยจุดสำคัญของกางเกงยีนส์ทรง Tapered คือขากางเกงที่ตรงสบายๆ มีช่วงต้นขากว้างกว่าทรง Skinny และ Slim Fit ทำให้เวลาที่สวมใส่จะดูเพรียวและทำให้คุณดูสูงขึ้น

RESOLUTE รุ่น 712 Ziooer/Tapered

กางเกง RESOLUTE รุ่น 712 Ziooer/Tapered มากับความหนาของผ้าถึง 13.75 Oz และใช้ Cotton 100% ที่สำคัญที่สุดสำหรับบรรดาคอผ้ายีนส์ต้องตาโตก็คือ กางเกงยีนส์รุ่นนี้ Made in Japan เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกางเกงยีนส์ที่ต้องหามาใส่ให้ได้เลยทีเดียว สร้างลุคการแต่งตัวให้มีสไตล์ได้ทุกวัน

กางเกงยีนส์ผู้ชาย

กางเกงยีนส์ RESOLUTE 712 ziooer/tapered ยาว 33 – Denim (8,455 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

VANORN BANGKOK รุ่น Khit SD Tapered Fit

กางเกงยีนส์ที่จะทำให้คุณเคลื่อนไหวได้สะดวกสบายเมื่อสวมใส่ และไม่หลุดเทรนด์  VANORN BANGKOK แบรนด์ไทยที่ออกแบบกางเกงผ้าฝ้ายย้อมครามซิกเนเจอร์หมายเลข 7 ชื่อว่า ‘ขิด’ ที่ถูกบ่มเพาะสั่งสมมาเป็นเวลากว่า 5 ปี ซึ่งทางเจ้าของแบรนด์ได้นำเทคนิคตามทฤษฎีกราฟิกแบบสองข้างไม่เท่ากัน มาเป็นแม่แบบหลักในการออกแบบ ทำให้ส่วนผสมของกางเกงยีนส์ตัวนี้มีจังหวะและน้ำหนักที่กระจายตัวไปในจุดต่างๆ อย่างขาดๆ เกินๆ ถ้ามองเพียงมุมใดมุมหนึ่ง เพราะพวกเขาออกแบบมาให้มองกางเกงยีนส์ตัวนี้ 360 องศา ให้รายละเอียดทุกจุดต่อเนื่องกัน โดยคำนึงถึงภาพตอนที่อยู่บนตัวผู้สวมใส่เป็นหลัก และนี่คือส่วนประกอบของกางเกงยีนส์รุ่น ‘ขิด’

กางเกงยีนส์ผู้ชาย

กางเกง VANORN BANGKOK Khit SD Tapered Fit – สีกรมท่า (4,500 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น 

#4 STRAIGHT

มากันที่ทรงสุดคลาสสิค ฮิตตั้งแต่รุ่นเก๋าอย่างทรง ‘Straight’ เป็นกางเกงทรงขากระบอกหรือขาตรง ที่ถือว่าเป็นกางเกงยีนส์ทรงต้นแบบก่อนที่จะพัฒนาไปเป็นทรงอื่นๆ ตามยุคหรือแฟชั่นในแต่ละสมัย ด้วยความที่เป็นทรงขากระบอก ไม่รัดจนฟิต หรือแนบแน่นไปกับช่วงขาจนถึงตาตุ่ม อาจทำให้หาคนใส่ได้น้อยในช่วงระยะหลัง แต่ก็กลับมาฮิตอีกครั้งกับสไตล์การแต่งตัวแบบ Old School

BLACKSHEEP JEANS รุ่น BSMST-190901 Wabash Slim Straight

กางเกงยีนส์ Wabash Slim Straight จาก BLACKSHEEP JEANS นำส่วนผสมของกางเกงทรงขากระบอก ผนวกกับความทันสมัยทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยรุ่นนี้ใช้ผ้า Canvas Wabash มีน้ำหนัก 14 Oz เนื้อผ้านุ่มไม่กระด้าง ไม่บางและไม่หนาจนเกินไป เพื่อให้ผู้ที่สวมใส่สามารถสร้างเฟดหรือริ้วรอยการใช้งานได้ปกติเหมือนยีนส์ทั่วไป เสริมความวินเทจด้วย Belt ด้านหลัง และกระเป๋าหลังเย็บแบบปักซ่อน
เมื่อใส่ออกไปทำกิจกรรมต่างๆ จนเกิดรอยที่เรียกว่าเฟดลายบนกระเป๋าหลังจะปรากฎ สร้างความโดดเด่นโดยใช้ด้ายสีแดงเข้มตรงริมผ้า เพื่อให้คุณสามารถพับขาขึ้นเพื่อโชว์ดีเทลได้อย่างชัดเจน

กางเกงยีนส์ผู้ชาย

กางเกง BLACKSHEEP JEANS BSMST-190901 Wabash Slim Straight – สี Indigo (1,800 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น 

RESOLUTE รุ่น 710 Tight Straight

กลับมาที่แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ยีนส์ผู้มากประสบการณ์อย่าง RESOLUTE ที่นำเอากางเกงยีนส์เอวสูงสไตล์คลาสสิคอย่าง Levi’s 66 จาก 1960’s มาปัดฝุ่นใหม่เป็นกางเกงรุ่น 710 Tight Straight มีจุดเด่นตรงปลายขาจะบิดตัวสวยเหมือนกางเกงยีนส์ย้อนยุค แถมยังเลือกใช้ป้ายประเก็นแบบดั้งเดิม เพื่อให้ได้เฟดที่สวยงามแบบอเมริกันวินเทจ ไม่เหมือนกางเกงยีนส์สัญชาติญี่ปุ่นยี่ห้ออื่นๆ ที่เคยมีมา เนี้ยบและคลาสสิคขนาดนี้ คงต้องลองสวมใส่ปั้นเฟดกันสักหน่อยแล้ว

กางเกงยีนส์ผู้ชาย

กางเกงยีนส์ RESOLUTE 710 tight straight ยาว 30 – Denim (8,455 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น 

เป็นยังไงกันบ้างกับกางเกงยีนส์ผู้ชาย 4 ทรง ที่ FIRSTER อยากให้คุณได้เลือกใส่กางเกงยีนส์ที่ดูดี และเหมาะกับความเป็นคุณมากที่สุด ไม่ว่าใส่เพื่อปั้นเฟด หรือนำไปแมตช์กับสไตล์ที่ใช่ ไม่เพียงแค่เสริมบุคลิกภาพให้คุณดูโดดเด่น แต่จะทำให้คุณมั่นใจในทุกท่วง เมื่อสวมใส่กางเกงยีนส์คู่ใจออกไปลุยในกิจกรรมที่รัก!

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND