Lifestyle Trend First to inspire ‘ยีนส์ VS เดนิม’ แตกต่างกันยังไง เคลียร์ให้ชัด!

‘ยีนส์ VS เดนิม’ แตกต่างกันยังไง เคลียร์ให้ชัด!

TIME FOR READING
5 Min. Read
TEXT TO SPEECH
‘ยีนส์ VS เดนิม’ แตกต่างกันยังไง เคลียร์ให้ชัด!

เคยสงสัยกันบ้างไหมครับ ว่า ‘ยีนส์ กับ เดนิม’ มันต่างกันยังไง หลายคนอาจบอกว่ามันก็เหมือนกันแหละ ต้องบอกเลยว่าคิดผิด! เรามาทำความเข้าใจกันใหม่พร้อมกันดีกว่า

อันดับแรกผมขออธิบายก่อนว่า ‘ยีนส์’ คือ กางเกงขายาวที่ทำจากผ้าคอตตอนเดนิม และ ‘เดนิม’ ก็เป็นผ้าคอตตอนชนิดหนึ่ง โดยมีลักษณะการถักแบบ Twill หรือง่ายๆ เลยก็คือ ยีนส์ หรือ Jeans เป็นคำที่ใช้เรียกกางเกงเท่านั้น ส่วนไอเทมอื่นๆ เช่น แจ็คเก็ต ถ้าเรียกให้ถูกก็คือ เดนิมแจ็คเก็ต

INDIGOSKIN Vintage Chino

กางเกง INDIGOSKIN Vintage Chino ตัดเย็บจากผ้า Japanese Indigo Fabric ซึ่งผ่านการย้อมสี Indigo แบบ Rope Dyed ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปกางเกง Chino รุ่นนี้จะมีร่องรอยการเฟดเกิดขึ้นตามการสวมใส่เช่นเดียวกับกางเกงยีนส์ผ้าดิบ

ยีนส์

กางเกง INDIGOSKIN Vintage Chino Akha Native Straight Fit – สี Indigo (3,500 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น 

INDIGOSKIN Limited Edition Thai-Thrrm

กางเกงยีนส์รุ่นพิเศษประจำปี 2021 INDIGOSKIN Thai-Thrrm รากฐานศัพท์ของคำว่า “ไทยธรรม” นั้นแปลว่า “ของที่ควรให้” ซึ่งมีเสียงพ้องกับคำว่า “ไทยทำ” ที่ความหมายคือ คนไทยทำ หรือทำโดยคนไทย ซึ่งตรงกับจุดมุ่งหมายของแบรนด์ INDIGOSKIN ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากความต้องการทำกางเกงยีนส์ที่มีคุณภาพทั้งด้านวัตุดิบและงานออกแบบโดยคนไทย

ยีนส์

กางเกงยีนส์ INDIGOSKIN Limited Edition Thai-Thrrm Slim Fit – สี Indigo (8,500 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น 

SIMPLE & RAW SK836 Native Navajo

กางเกงยีนส์ขาสั้น SIMPLE & RAW SK836 Native Navajo ยีนส์เดนิมผ้าดิบ 18 ออนซ์ วัสดุผ้า 100% Cotton Okayama ริมแดง กระเป๋ากางเกง 5 ช่อง กระดุมและหมุดทองแดง ชายผ้าเย็บแบบลูกโซ่ โดดเด่นสะดุดตาด้วยการตัดเย็บที่ละเอียดอ่อนและวัสดุผ้าคุณภาพสุดพรีเมี่ยม เสริมเสน่ห์ให้กับหนุ่มมีสไตล์ทุกคนในลุค Smart-Casual ด้วยกางเกงยีนส์ที่มีดีไซน์และเนื้อผ้าเป็นเอกลักษณ์

ยีนส์

กางเกงยีนส์ SIMPLE & RAW SK836 Native Navajo Short (2,070 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

ถ้าอยากลอง Up Look ให้ดูวัยรุ่น หรือดูอ่อนกว่าวัยหน่อย ลองเลือกใส่ยีนส์แบบขาด หรือเฟดสีอ่อนๆ ดูครับ แต่อาจจะดูไม่เป็นทางการเท่าไหร่ เหมาะสำหรับใส่ไปเที่ยวชิลๆ มากกว่าใส่ไปทำงาน หรือออกงานทางการ

SELVEDGEWORK Premium Denim

กางเกง SELVEDGEWORK Premium Denim ทรง Skinny สไตล์สุดคูล เดนิมความหนา 9.5 ออนซ์ สี Mid Wash Indigo ด้ายสี Bright Orange สามารถสวมใส่ในวันสบายๆ หรือแมทช์กับเสื้อเชิ้ตสีเข้มและเสื้อสูทในวันทางการได้

ยีนส์

กางเกง SELVEDGEWORK Premium Denim Skinny – สี Mid Wash (7,990 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

SELVEDGEWORK Premium Denim 24K

กางเกง SELVEDGEWORK Premium Denim 24K ทรง Skinny ฟอกพรีเมี่ยม หมุดชุบทอง 24K ความหนา 12 ออนซ์ สี Dark Indigo ด้ายสี Red Wine เสริมลุคเท่และพรีเมี่ยมในคราเดียวกัน คนรักยีนส์ไม่ต้องมี!

ยีนส์

กางเกง SELVEDGEWORK Premium Denim 24K Skinny – สี Dark Indigo (12,665 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

ทีนี้รู้แล้วใช่มั้ยว่า ‘ยีนส์ กับ เดนิม’ ต่างกันยังไง ผมขอสรุปง่ายๆ อีกที Jeans (ยีนส์) เป็นชือที่ใช้เรียกกางเกงขายาวที่ตัดเย็บจากผ้าคอตตอนเดนิมเท่านั้น FIRSTER ยังมีไอเทมเดนิมและยีนส์ที่รอให้คุณจับจองเป็นเจ้าของอีกเพียบ

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND