Lifestyle Trend First to inspire How to แก้กลิ่นรองเท้าเหม็น ลดปัญหากลิ่นให้รองเท้าคู่โปรด

How to แก้กลิ่นรองเท้าเหม็น ลดปัญหากลิ่นให้รองเท้าคู่โปรด

TIME FOR READING
7 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
How to แก้กลิ่นรองเท้าเหม็น ลดปัญหากลิ่นให้รองเท้าคู่โปรด

รองเท้าคู่โปรดไม่ว่าจะสนีกเกอร์หรือรองเท้าแตะ แม้จะใส่สบายมากเพียงใด แต่หากใส่บ่อยๆ และละเลยการดูแล อาจส่งผลให้รองเท้ามีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ใครที่เป็นกังวลเรื่องกลิ่นของรองเท้า วันนี้เรามี How to แก้กลิ่นรองเท้าเหม็น ลดปัญหากลิ่นให้รองเท้าคู่โปรดมาฝากครับ

สาเหตุของรองเท้าเหม็น มักเกิดจากความอับชื้นหรือความสกปรก ซึ่งเมื่อปล่อยให้ทับถมกันไปนานๆ เข้า ผสานกับแบคทีเรียในบรรยากาศ จะส่งผลโดยตรงทำให้เกิดของเสียและกลิ่นไม่พึงประสงค์นั่นเอง แก้กลิ่นรองเท้าเหม็น ควรดูที่สาเหตุ รูปแบบรองเท้า และกิจกรรมที่สวมใส่รองเท้านั้นๆ ควบคู่กันไป

How to วิธีแก้กลิ่นรองเท้าเหม็น

  1. ดูแลและรักษาความสะอาดของเท้าอย่างสม่ำเสมอ
  2. ควรทำความสะอาดรองเท้าอย่างน้อยสองเดือนครั้ง
  3. ควรนำรองเท้าไปตากแดดบ่อยๆ เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคและกลิ่นไม่พึงประสงค์
  4. เก็บรองเท้ากล่องเก็บรองเท้า หรือชั้นวางรองเท้าที่เหมาะสม ระบายอากาศได้ดี
  5. แนะนำให้ใส่ซองกันชื้นไว้ในรองเท้าแต่ละข้างเมื่อใช้งานเสร็จในแต่ละวัน เพื่อดูดความชื้นออกจากรองเท้า ป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์
  6. ควรดูแลความสะอาดของเท้าและถุงเท้าของตนเองด้วย เพื่อดปัญหากลิ่นให้รองเท้าคู่โปรด

รองเท้าเอ้าท์ดอร์ (Outdoor Shoes)

รองเท้าสไตล์เอ้าท์ดอร์ ที่พร้อมลุยทุกที่ อย่าง KEEN Uneek ควรใส่ใจการดูแลเรื่องความสะอาดเป็นอย่างยิ่ง หลายคนมักใส่เป็นรองเท้าคู่ใจ ทั้งในวันสบายๆ และในวันเที่ยวหนักๆ ถึงแม้จะช่วยซัพพอร์ทเท้าได้ดีในหลายกิจกรรม แต่เรื่องกลิ่นอาจจะไม่ซัพพอร์ทซักเท่าไร โดยเฉพาะเมื่อต้องใส่รองเท้าลุยน้ำ หรือต้องใส่รองเท้าทั้งวันจนเหงื่อเริ่มซึมกับผิวรองเท้า อาจทำให้เกิดอับชื้นหรือความสกปรก ส่งผลให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมา

รองเท้า KEEN MEN Uneek SNK Sneaker – สี Glow In The Wasabi (4,350 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

รองเท้า KEEN MEN Uneek – สี Black/Black (3,850 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

รองเท้าแต่ละรูปแบบควรเลือกอุปกรณ์ทำความสะอาดและอุปกรณ์จัดเก็บที่เหมาะสม เพื่อให้รองเท้ามีอายุใช้งานได้ยาวนานและช่วยลดปัญหากลิ่นด้วยครับ

เซ็ตอุปกรณ์ทำความสะอาดเฉพาะสำหรับรองเท้า Solitaire มอบการปกป้องและการบำรุงดูแลรักษาในระดับพรีเมี่ยมซึ่งเหมาะกับวัสดุรองเท้าที่หลากหลาย รวมถึงอุปกรณ์เครื่องหนังและผ้าอื่นๆ ในเซ็ตประกอบด้วย โฟมทำความสะอาดคราบสกปรก, สเปรย์บำรุง, สเปรย์ปกป้องหนังและผ้าจากสิ่งสกปรกและความชื้น, แปรงสำหรับหนังกลับและหนังนูบัค

แก้กลิ่นรองเท้าเหม็น

เซ็ตอุปกรณ์ทำความสะอาดเครื่องหนังและผ้า SOLITAIRE Suede/Nubuck Leather Care Set (1,590 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

ถุงดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ SMELLWELL Active ผลิตจากสารธรรมชาติ ด้วย 3 คุณสมบัติในถุงเดียว ทั้งดูดซับความชื้นซึ่งเป็นบ่อเกิดของเชิ้อแบคทีเรีย ไล่กลิ่นเหม็นอับ และให้ประสบการณ์ความหอมสดชื่น เพียงใส่ไว้ในบริเวณที่ต้องการ

แก้กลิ่นรองเท้าเหม็น

ถุงดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ SMELLWELL Active – Tropical Floral (399 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

ถุงเท้ายางกันน้ำและคราบฝังลึก อุปกรณ์ที่จะช่วยให้รองเท้าคู่โปรดของคุณ อยู่ในสภาพสมบูรณ์เหมือนรองเท้าใหม่ ซึ่ง SOLEKEEPER Rainsocks สามารถทำความสะอาด แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกหลายครั้ง ด้วยวัสดุที่ทำจากพลาสติกที่ความยืดหยุ่น และความคงทนสูง เหมาะสำหรับรองเท้าไซซ์ US4 – 9.5

แก้กลิ่นรองเท้าเหม็น

ถุงเท้ายางกันน้ำ SOLEKEEPER Rainsocks – Medium (650 บาท)
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

ไม่ว่าจะเป็นรองเท้ายี่ห้ออะไร ควรได้รับการดูแลเรื่องความสะอาดเป็นอย่างดี โดยเฉพาะรองเท้าลำลองที่ใส่เป็นประจำ รวมถึงรองเท้าสไตล์เอ้าทดอร์ ที่มักหยิบมาใส่เป็นประจำและลุยกว่ารองเท้าอื่นๆ แต่ถึงยังไงก็ไม่ควรละเลยรองเท้าที่เก็บไว้ในตู้นานๆ เช่นกัน เราได้แนะนำอุปกรณ์ดูแลรองเท้ามาให้คุณได้เลือกหลากหลาย ช่วยให้การดูแลรองเท้าคู่โปรดเป็นเรื่องง่าย หวังว่าไอเทมเหล่านี้เป็นประโยชน์กับคุณไม่น้อยเลยล่ะ

TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND