Lifestyle Trend First to inspire ใส่ใจสุขภาพด้วย นาฬิกาสําหรับออกกําลังกาย 2021

ใส่ใจสุขภาพด้วย นาฬิกาสําหรับออกกําลังกาย 2021

TIME FOR READING
12 Min. Read
TEXT TO SPEECH
ใส่ใจสุขภาพด้วย นาฬิกาสําหรับออกกําลังกาย 2021

การใส่ใจสุขภาพ อันดับแรกต้องเริ่มจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอเหมาะ และควรออกกำลังกายควบคู่กับการเลือกรับประทานอาหาร เพื่อช่วยสร้างกล้ามเนื้อและร่างกายให้แข็งแรง การวัดผลและติดตามการออกกำลังกายประจำตัว ต้องใช้ นาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย เพราะจะช่วยเก็บข้อมูลการออกกำลังกาย วัดผล และประเมินข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

FIRSTER ก็ไม่พลาดที่จะแนะนำ นาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย 2021 เพื่อการใส่ใจสุขภาพที่ดีขึ้น

AMAZFIT GTS 2 Smartwatch

นาฬิกาสมาร์ทวอช์จากแบรนด์ AMAZFIT รุ่น GTS 2 ตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยม ขอบโค้งมน ดูทันสมัย ทำด้วยอลูมิเนียมอัลลอย มีความทนทานแข็งแรง สวยงาม หรูหรา มาพร้อมกับสายซิลิโคนสีดำ กระชับเข้ากับข้อมือทุกขนาด หน้าจอแบบ AMOLED แสดงภาพได้คมชัด จอสว่าง ฟังก์ชั่นการใช้งานสามารถวัดออกซิเจนในเลือด SpO2 ได้อย่างแม่นยำเพื่อป้องกันการขาดออกซิเจนในขณะออกกำลังกาย รวมถึงสามารถวิเคราะห์การนอนหลับได้อย่างละเอียดด้วย Sleep Quality Monitoring ส่วนการใช้งานอื่นๆ ได้หลากหลาย เช่น รับสายโทรศัพท์เข้าออก วัดผลการออกกำลังกาย แบตเตอรี่อึดทน ใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับ Starter ที่อยากลองใส่นาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย

 

นาฬิกา AMAZFIT GTS 2 Smartwatch – สีดำ ราคา 6,299 บาท – Click –

** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น **

AMAZFIT T-Rex

นาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย ที่มีความทนทานระดับทหาร อย่าง AMAZFIT T-Rex ด้วยการออกแบบตัวเรือนที่มีมุมเหลี่ยม ช่วยเรื่องเพิ่มความทนทานและความสวยงาม วัสดุตัวเรือนทำจากโลหะ มีความทนทานและหรูหรา ตัวหน้าจอเป็นแบบ AMOLED ขนาด 1.3 นิ้ว พร้อม Always-On Display เสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจก Gorilla Glass มีโหมดออกกำลังกายถึง 14 โหมด มีชิป GPS ในตัว โดยไม่ต้องพึ่ง GPS ในมือถือ ส่วนเรื่องความทนทาน ทนความร้อนได้สูงสุด 70 องศา ความเย็นไปถึง -40 องศา และทนน้ำได้ลึก 50 เมตร รับแรงกระแทกแรงสะเทือนได้ดี และทนทานต่อกรดชนิดต่างๆ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 20 วัน เป็นนาฬิกาที่สมบุกสมบันทนทาน เหมาะกับการใช้เล่นกีฬา เล่นกิจกรรมผาดโผด ตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

นาฬิกา AMAZFIT T-Rex – สี Khaki (ราคา 5,190 บาท)

** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น **

FITBIT Charge 4 SE

แบรนด์ FITBIT เป็นนาฬิกาที่มีความเข้าใจเกี่ยวกับสมรรถะร่างกายและกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างลึกล้ำ สามารถใช้งานวัดการเต้นของหัวใจได้ตลอดเวลา บันทึกติดตามความคืบหน้าของสุขภาพ มีโหมดการออกกำลังกายเพื่อตั้งเป้าหมายในแต่ละกิจกรรมและเช็คผลได้ สามารถกันน้ำได้ลึกในระดับ 50 เมตร ติดตามการว่ายน้ำได้อีกด้วย ไม่ใช่แค่การออกกกำลังกายอย่างเดียว การนอนก็ติดตามและประเมินผลได้เช่นกัน สามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับคุณภาพการนอนของตัวเอง เพื่อปรับเปลื่ยนการนอนให้ได้ผลดียิ่งขึ้น ด้านการใช้งานแบตเตอรี่มีความทนทานใช้งานได้นานถึง 7 วัน การออกแบบดีไซน์ทรงนาฬิกาเป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า สายเป็นแบบผ้า ระบายอากาศได้ดี เล็กกะทัดรัด เหมาะกับคนที่ชอบความกระทัดรัด ไม่ใหญ่มาก ใช้งานได้ง่าย

นาฬิกาสําหรับออกกําลังกาย 2021

FITBIT Charge 4 SE (NFC) – สี Granite Refl/Blk (ราคา 5,990 บาท)

** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น **

FITBIT Versa 3

นาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย 2021 ที่น่าสนใจต้องยกให้  FITBIT Versa 3 เป็นนาฬิการะดับพรี่เมี่ยมที่มีความหลากหลาย ตัวเรือนหรูหราทรงเหลี่ยมโค้งมนขอบสีทอง ทำด้วยอลูมิเนียม ตัดกับสายสีน้ำเงิน ดูโดดเด่นสะดุดตา หน้าจอเป็นแบบ OLED ขนาด 1.5 นิ้ว ใช้สั่งการแบบแตะสัมผัส ด้านหลังมีเซนเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจแบบ Optical มีไฟ LED สีเขียว มีโหมดออกกำลังกายมากกว่า 20 โหมด รับสายโทรศัพท์แบบบูลทูธจากนาฬิกา มี Google Assistant & Alexa ภายในตัว สั่งงานได้ด้วยเสียง ติดตามการเต้นของหัวใจได้ตลอดวันและกิจกรรมการเผาผลาญแคลอรี่ต่างๆ มีโหมดไม่พักหน้าจอ Always-on display ดูเวลาได้ตลอดทั้งวัน แบตเตอรี่ใช้ได้นานกว่าถึง 6 วัน เป็นนาฬิกาที่ฟังก์ชั่นครบ ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย

สมาร์ทวอทช์ FITBIT Versa 3 – สี Midnight/Soft Gold Aluminum (ราคา 8,290 บาท)

** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น **

GARMIN Venu Sq NFC SEA Music

นาฬิกาอัจฉริยะอย่างแบรนด์ GARMIN ถือว่าเป็นผู้นำทางด้านสมาร์ทวอชที่ได้รับความนิยมทั่วโลก Venu Sq NFC SEA Music เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นออกกำลังกายและชื่นชอบเสียงเพลง มีดีไซน์ที่ดูทันสมัย เรียบหรู ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ด้วยหน้าจอสี่เหลี่ยม LCD ที่มีสีสันสวยงาม ขนาดหน้าจอ 1.3 นิ้ว ทำด้วยวัสดุอลูมิเนียม สายทำจากซิลิโคน น้ำหนักเบา พร้อมเซนเซอร์ที่ช่วยตรวจจับสุขภาพที่หลากหลาย โหมดออกกำลังกายมากกว่า 20 โหมด และฟีเจอร์ตรวจับความเครียด รวมถึงมาตรฐานกันน้ำ 5ATM ความพิเศษสามารถจัดเก็บเพลงได้มากถึง 500 เพลง ฟังเพลงโดยไม่ต้องพึ่งโทรศัพท์ และการจ่ายเงินผ่านนาฬิกาโดย Garmin Pay ทำให้ไม่จำเป็นต้องพกเงินสดไปด้วยเลย ใช้งานแบตเตอรี่ได้นาน 6 วัน เป็นนาฬิกาที่เหมาะกับคนที่ชอบฟังเพลงไปด้วยออกกำลังกายไปด้วย (อ่านรีวิว คลิก!)

นาฬิกา GARMIN Venu Sq NFC SEA Music – สี Moss (ราคา 8,490 บาท)

** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น **

GARMIN Enduro

นาฬิกาที่ออกแบบมาพิเศษสำหรับนักแข่งวิ่งโดยเฉพาะ และต้องการติดตามประมวลลขั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งระยะไกล นักวิ่งไตรกีฬา หรือชอบความผจญภัย กิจกรรมที่สมบุกสมบัน คุณภาพวัสดุตัวเรือนแข็งแรงทนทาน แต่มีน้ำหนักที่เบาและบางที่สุด มาพร้อมกับหน้าจอรับรองการใช้พลังงานด้วยแสงอาทิตย์ทำให้มีแบตเตอรี่อึดทนยาวนาน ตัวสายนาฬิกาเป็นรูปแบบ UltraFit Nylon Strap ที่ใช้วัสดุผ้าไนล่อนชนิดพิเศษ ปรับขนาดสวมใส่ได้ตามข้อมือ มีฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่าง Trail run VO2 Max วัดระดับความฟิตของการวิ่งเทรลอย่างแม่นยำ มี Climbpro แจ้งเตือนระดับความสูงของระยะทางที่กำหนดในการปีนเขา รองรับการใช้งาน Multi-GNSS พร้อมแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 2 เดือน สามารถชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ได้ เป็นนาฬิกาที่ตอบโจทย์นักกีฬาโดยเฉพาะ ฟีเจอร์ใช้งานได้จริง มีประโยชน์ทุกฟังก์ชั่น

นาฬิกา GARMIN Enduro – Steel With Grey Sport Loop Band (ราคา 27,900 บาท)

** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น **

จบไปแล้วสำหรับการแนะนำ นาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย 2021 ที่มีหลากหลายแบรนด์และรูปทรง สิ่งสำคัญในการเลือกนาฬิกาออกกำลังกายคู่กายคือ ฟังก์ชั่นใช้งานที่ครอบคลุมการออกกำลังกาย หรือกีฬารูปแบบต่างๆ ความทนทานของวัสดุที่เหมาะกับการใช้งาน ที่สุดแล้วการใส่ใจสุขภาพต้องอาศัยความสม่ำเสมอในการออกกำลังกายควบคู่กับการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ส่งผลให้มีร่างกายที่แข็งแรงสุขภาพดีฉบับคน Heathy 2021

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND