Lifestyle Review First to review รีวิว LOJEL กระเป๋าเดินทาง ที่คุณภาพและฟังก์ชั่นตอบโจทย์นักเดินทางอย่างแท้จริง

รีวิว LOJEL กระเป๋าเดินทาง ที่คุณภาพและฟังก์ชั่นตอบโจทย์นักเดินทางอย่างแท้จริง

TIME FOR READING
10 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
รีวิว LOJEL กระเป๋าเดินทาง ที่คุณภาพและฟังก์ชั่นตอบโจทย์นักเดินทางอย่างแท้จริง

ใกล้ช่วงสิ้นปี เชื่อว่าหลายคนแพลนทริปเที่ยวไว้เรียบร้อย สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทุกการเที่ยว คือ กระเป๋าเดินทาง วันนี้เราจึงหยิบ LOJEL กระเป๋าเดินทาง แบบล้อลาก มารีวิวแนะนำให้ได้ชมกัน

LOJEL กระเป๋าเดินทาง แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น ที่ใครเป็นสายที่ต้องเดินทางบ่อยๆ อาจจะคุ้นชินกันดี เพราะขึ้นชื่อเรื่องฟังก์ชั่น และความทนทานเป็นอย่างมาก FIRSTERได้หยิบ กระเป๋าเดินทาง Lojel แบบล้อลาก รุ่น Cubo มารีวิวด้วยกัน 2 ขนาด

LOJEL Cubo ขนาด 26 นิ้ว (Navy Blue) และ 21 นิ้ว (Burgandy) ดีไซส์เรียบ ทันสมัย เหมาะกับทุกเพศ สามารถพกพาไปเที่ยวกับด้วยได้ทุกที่ ไม่ว่าภายในประเทศ หรือนอกประเทศ ทั้ง 2 ไซส์มีดีเทลที่ต่างกันเล็กน้อย มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ช่วยให้การหยิบใช้ของระหว่างเดินทางง่ายขึ้น ตามเราไปดูดีเทลต่างๆ ของกระเป๋ากันครับ

LOJEL Cubo 26″ – สี Navy Blue

กระเป๋า LOJEL Cubo – สี Navy Blue (11,995 บาท)

เริ่มที่ Lojel Cubo รุ่น 26″ ไซส์กลาง (45 x 30 x 65 cm) เหมาะกับการเที่ยวแบบ Holiday สามารถจุของเดินทางได้ประมาณ 3 – 4 วัน ดีไซน์กระเป๋าทรงเหลี่ยมเรียบเท่ ดูทันสมัย ด้วยโทนสี Navy Blue

ภายนอกสวยโฉบเฉี่ยว ชั้นนอกทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตบริสุทธิ์ เนื้อแข็ง

ป้ายสติ๊กเกอร์ บอกคุณสมบัติหลักของกระเป๋า

ซิปคู่ฟันขด (Duble Coli Zipper) เพื่อป้องกันการงัดแงะ มาพร้อมระบบล็อคแบบ TSA Lock ให้สนามบินตรวจสอบได้โดยที่กระเป๋าไม่เสียหาย ใครเดินทางต่างถิ่นบ่อยๆ แนะนำเลยครับ

คันลากทำจากอลูมิเนียมใส วัสดุแข็งแรงมากๆ ทนความร้อน และทนต่อแรงกระแทกได้ดี ดึงเข้า – ออก ได้อย่างไหลลื่น จับถนัดมือ

ล้อคู่ 4 ล้อ หมุนได้ 360 องศา เคลื่อนไหวลื่น แม้บรรจุเสื้อผ้าเต็มกระเป๋า ก็ยังลากได้ลื่นไหลอยู่ ไม่มีฝืดหรือติดขัด

 

Lojel Cubo มีช่องซิปที่สามารถขยายความลึกภายในช่องเก็บของได้ (ขยาย 5 cm) ซึ่งสามารถจุของเพิ่มได้อีกประมาณนึงเลย ผ้าซับขยายด้านในวัสดุผ้าหนา และแข็งแรง สีกลมกลืนกับตัวกระเป๋า

ไฮไลท์ของกระเป๋าเดินทาง Lojel Cubo คือฟังก์ชั่นฝาเปิดกระเป๋า รุ่นนี้ออกแบบให้เปิดแบบ Flat Top Opening ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในกระเป๋า แลดูช่องกระเป๋ากว้างใหญ่กว่าปกติ และจุสัมภาระได้เยอะมาก มีตัวล็อคเพื่อไม่ได้ฝาเปิดเอนไปด้านหลังมากเกินไป ทำให้เก็บของสะดวกยิ่งขึ้น

ใส่กล่องรองเท้า และผ้าขนหนูตัวหนาไว้ที่ด้านล่าง จากนั้นนำเสื้อผ้าอื่นๆ ใส่อีกประมาณ 3 – 4 ชุด โดยพับแบบปกติ ก็สามารถจุลงไปได้อย่างสบาย เหลือพื้นที่ด้านบน และโดยรอบเล็กน้อย ซึ่งสามารถจุของจิปาถะอื่นๆ ลงไปได้อีก (ในรีวิวยังไม่ได้ขยายกระเป๋า)

หลังจากบรรจุสัมภาระเสร็จเรียบร้อย ควรล็อคกับตัวล็อคที่ชั้นบนสุดด้วย เพื่อความเป็นระเบียบ ป้องกันของไหลรวมกันขณะเดินทาง

ด้านฝาปิด มีช่องตาข่ายเก็บของเพื่อความเป็นระเบียบ สามารถเก็บขวดน้ำ กระเป๋าพกพา หรืออุปกรณ์อาบน้ำไว้ที่มุมนี้ก็ได้ หยิบใช้ได้สะดวก

ปิดฝากระเป๋า และลงซิป TSA Lock เท่านี้ของภายในกระเป๋าเดินทาง Lojel Cubo ก็ปลอดภัยแล้ว แถมระบบล็อค TSA Lock แบบมาตรฐานที่สนามบินสามารถตรวจสิบได้โดยที่กระเป๋าไม่เสียหายอีกด้วยครับ

LOJEL Cubo 21″ – สี Burgandy

กระเป๋า LOJEL Cubo – สี Burgundy (11,195 บาท)

Lojel Cubo สี Burgandy ไซส์ 21″ (35 x 25 x 53 cm) ขนาดยอดฮิตที่หลายคนมักหยิบมาใช้บ่อยๆ เมื่อต้องไปเที่ยวในวันหยุด Weekend หรือในวันที่ต้องไปทำงานต่างถิ่น ไซส์นี้สามารถจุสัมภาระได้ 1 – 3 วัน ถึงแม้จะขนาดเล็กกว่าด้านบน แต่บอกเลยว่าด้านในกว้างไม่แพ้กัน แถม Cubo 21″ ยังมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์คนทำงาน ที่ต้องพก Macbook หรือ Notebook ติดกระเป๋าอีกด้วยครับ

ไซส์ 21″ น้ำหนักกระเป๋า 3.1 kg สามารถหิ้วขึ้นเครื่องบินได้ (หากรวมสัมภาระแล้วน้ำหนักไม่เกินที่สายการบินกำหนด) มีหูหิ้วที่สะดวกต่อการหิ้ว ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน

สำหรับไซส์ 21″ TSA Lock จะอยู่ที่ด้านบน มองเห็นได้ง่าย

เปิดแบบ Flat Top Opening เช่นเดียวกับไซส์ 26″ แต่มีฟังก์ชั่นเสริมก่อนถึงช่องเก็บของหลัก คือมีช่องใส่โน๊คบุ๊คที่ด้านหน้า บุซับด้วยฟองน้ำด้านในอย่างดี มีช่องซิปสำหรับแบ่งจัดเก็บของ และฝั่งฝากระเป๋าเป็นช่องตาข่ายไซส์ใหญ่

สามารถเปิดกว้างได้ 90 องศา

ด้านในกว้างขวาง รอบนี้ใส่เสื้อผ้าสำหรับ 2 วันลงไป พร้อมขวดน้ำกับกระเป๋าเซ็ต Grooming แบบพกพา ยังมีพื้นที่เหลือใส่ของอื่นๆ อีกค่อนข้างเยอะ และหากต้องการจุของมากกว่านี้ ก็สามารถเปิดซิปขยายกระเป๋าเพิ่มได้

ไซส์นี้แนะนำมากสำหรับ Businessman ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ขนาดพกพาง่าย และตัวกระเป๋าภายนอกแข็งแรง มีระบบล็อคที่ปลอดภัย พร้อมด้วยคันลาก และล้อ 2 คู่ หมุน 360 องศา ไหลลื่น ไม่ทำให้หงุดหงิดเวลาเร่งรีบแน่นอน

เปรียบเทียบ Lojel Cubo ทั้ง 2 ขนาด

Lojel Cubo ไซส์ 26″ และ ไซส์ 21″ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ไซส์ 26″ เหมาะกับการเดินทาง 3 – 4 วัน ส่วน ไซส์ 21″ เหมาะกับการเดินทาง 2 – 4 วัน โดยประมาณ รุ่น Cubo มีฟังก์ชั่นเปิดกระเป๋าแบบ Flat Top Opening ทำให้ด้านในดูกว้างขึ้น และเก็บของได้มากขึ้นด้วย แถมยังสามารถขยายกระเป๋าเพิ่มได้อีกประมาณ 5 cm เลยครับ เพิ่มเติมสำหรับ ไซส์ 21″ คือมีช่องสำหรับซัพพอร์ทโน๊ตบุ๊ค จัดเป็นกระเป๋าตอบโจทย์ Businessman อย่างตรง หากใครเดินทางไปต่างประเทศแล้วกังวลเรื่องการเก็บของที่ซื้อมาขากลับ แนะนำรุ่นนี้เลย! ตัวกระเป๋ามีระบบรหัสล็อคแบบ TSA Lock ที่ปลอดภัย วัสดุภายนอก ล้อ และคันลากแข็งแรง คุ้มราคาแน่นอน

แบรนด์ LOJEL เป็นแบรนด์กระเป๋าเดินทางสัญชาติญี่ปุ่น ที่คนเดินทางหลายคนมั่นใจเลือกใช้ หากใครกำลังมองหากระเป๋าเดินทางคุณภาพดีระดับพรีเมี่ยม มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย เก็บของได้มาก ตอบโจทย์คนชอบเที่ยว หรือเดินทางบ่อยๆ ต้อง LOJEL Cubo เลยครับ

TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND