Lifestyle Review First to review ทำขนมปังกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ กับ Automatic Bread Maker จาก HOMEMATE

ทำขนมปังกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ กับ Automatic Bread Maker จาก HOMEMATE

TEXT TO SPEECH
ทำขนมปังกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ กับ Automatic Bread Maker จาก HOMEMATE

ยอมรับเถอะว่าการ Work from Home นั้นบางครั้งการก็ทำให้เราเบื่ออยู่ไม่น้อย! ฉะนั้นลองมาทำกิจกรรมแก้เซ็ง ที่ทั้งง่าย สนุก แถมยังอร่อยไปกับ Automatic Bread Maker จาก HOMEMATE เครื่องทำขนมปังอัตโนมัติ ตัวช่วยที่ทำให้เราทำขนมปังสดใหม่ตามสไตล์ที่ชอบได้ทุกวัน!

HIGHLIGHT

  • 13 โปรแกรมอัตโนมัติพร้อมกับหน้าจอ LCD
  • 13 ชั่วโมงสำหรับ Preset Time
  • สามารถเลือกระดับความเกรียมได้ตั้งแต่ Light, Medium หรือ Dark
  • สามารถคงอุณหภูมิขนมปังให้อุ่นได้เป็นเวลา 60 นาทีหลังอบเสร็จ
  • โถ่ขนมปังและเครื่องนวดแป้งแบบ Single ง่ายต่อการทำความสะอาด
  • ความจุของถาดขนมปังเท่ากับ 2 lb (700 และ 900 กรัม)

HOMEMATE Automatic Bread Maker HOM-264401 (ราคา 4,118 บาท)

DESIGN

เครื่องทำขนมปัง HOMEMATE Automatic Bread Maker HOM-264401 มีขนาด 25x37x29 ซม. น้ำหนักเบา ขนาดกำลังดี เคลื่อย้ายได้ง่าย สำหรับเราจุดที่เสียดายเพียงอย่างเดียวคือมันมีแค่ ‘สีดำ!’ ใครที่ชอบสีขาว สีเงินแวววาว หรือสีสันสดใสอาจจะไม่ถูกใจสิ่งนี้ แต่อย่างเพิ่งกดปิดนะ! เพราะฟังก์ชั่นอื่นๆ ของเจ้าเครื่องนี้มันดีมากๆ เหมาะสำหรับใครที่เพิ่งหัดทำขนมครั้งแรก หรือคนที่ไม่ชอบขั้นตอนยุ่งยาก ปังจนกลบขอเสียที่มีเพียงน้อยนิดนี้ไปเลย 

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องที่ให้มา นอกจากตัวเครื่องแล้วก็มีโถทำขนมปัง พายนวดแป้ง ช้อนตวง ถ้วยตวง และที่ดึงพายนวดแป้ง

HOMEMATE Automatic Bread Maker HOM-264401 (ราคา 4,118 บาท)

FUNCTION

โดยเครื่องทำขนมปังอัตโนมัติเครื่องนี้จะใช้ไฟฟ้า 550 วัตต์ มีฟังก์ชั่นการใช้งาน 12 โปรแกรม มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ที่สามารถตั้งเวลาการใช้งานล่วงหน้าได้ 13 ชั่วโมง ใช้ทำขนมปังขนาด 700 และ 900 กรัมได้ และสามารถเลือกระดับความเกรียมหรือสีของขนมปังได้ถึง 3 ระดับ (Light-Medium-Dark) แถมยังมีระบบอุ่นขนมปัง คือเมื่อหลังจากจบขั้นตอนการอบเสร็จเครื่องจะรักษาความร้อนไว้นาน 1 ชม. เพื่อช่วยรักษาอุณหภูมิไว้และช่วยป้องกันไอน้ำสะสมในโถเครื่องขนมปัง

เพื่อให้ชาว FIRSTER LIFESTYLE เห็นภาพของเจ้าเครื่องทำขนมปังนี้มากยิ่งขึ้น เราจึงเลือกทีมงานมา 1 คน เอาแบบที่ไม่เคยทำขนมอะไรมาก่อน ให้มาสวมบทบาทเป็นเชฟเบเกอรี่มือใหม่ ทำให้เห็นกันไปเลยว่าแม้ไม่เคยทำขนมมาก่อนก็ทำได้! โดยครั้งนี้เราจะทำขนมปังขนาด 700 กรัมกัน!

LET’S GO ไปทำขนมปังกันเลย!!

ก่อนอื่นเลย อย่าลืมใส่พายนวดแป้งลงในโถ่ก่อน

ขั้นตอนที่ 1 : ใส่น้ำ 155 กรัม / น้ำมันพืช 20 กรัม / แป้งสำเร็จ 130 กรัม / ยีสต์ 5 กรัม เทลงในโถทำขนมปังโถโดยไม่ต้องผสม

ขั้นตอนที่ 2 : จากนั้นยกโถใส่ลงเครื่องโดยวางเอียงก่อนจะหมุนให้ลงล็อก

ขั้นตอนที่ 3 : จากนั้นปิดฝาแล้วกดเลือกเมนู 1 (Basic) สำหรับทำขนมปังขาวธรรมดา ต่อด้วยเลือกขนาด Loaf เป็น 700 กรัม และเลือกสีขนมปังที่ต้องการมี Light-Medium-Dark ครั้งนี้เราเลือก Medium 

เมื่อมาถึงตรงนี้หน้าจอ LCD จะแสดงโปรแกรมต่างๆ ที่เราเลือกไป โดยทั้งหมดจะรวมเวลาทำตั้งแต่การผสม ขึ้นโดว์ ไปจนถึงอบขนมปัง จะอยู่ที่อยู่ 3 ชั่วโมง 10 นาที ขั้นตอนสุดท้ายก็กด ปุ่ม ‘Stat’ แล้วรอเวลาให้ขนมปังพองตัว

เสร็จแล้ว! กลิ่นหอมมากกก มันยั่วยวนจนอดใจไม่ไหวนั้น แถมสีก็สวย เนื้อขนมปังก็นุ่มที่สำคัญอร่อยด้วย 

สรุปการใช้งานเครื่องทำขนมปัง HOMEMATE HOM-264401 

ในฐานะคนที่ไม่เคยทำขนมอะไรสำเร็จเลยสักครั้ง ขอบอกว่าประทับใจมากๆ ยิ่งเราใช้แป้งสำเร็จไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม ยิ่งง่ายไม่ยุ่งยาก แถมยังสะดวกเพราะมีคู่มือภาษาไทยอธิบาย ที่สำคัญตัวเครื่องเคลือบสารกันติด ทำให้ล้างทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่แบบเราสุดๆ 

ซึ่งใครที่สนใจเครื่องทำขนมปัง HOMEMATE Automatic Bread Maker HOM-264401 สามารถซื้อได้แล้วที่ FIRSTER LIFESTYLE >> คลิกเลย

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND