Lifestyle First to review เอาใจสายคลาสสิก Back to the basics กับ GADHOUSE Mathis

เอาใจสายคลาสสิก Back to the basics กับ GADHOUSE Mathis

TIME FOR READING
6 Min. Read
TEXT TO SPEECH
เอาใจสายคลาสสิก Back to the basics กับ GADHOUSE Mathis

ใครหลงใหลเสน่ห์การฟังเพลงแบบยุคก่อนๆ FIRSTER LIFESTYLE ขอนำเสนอเครื่องเล่นแผ่นเสียงหน้าตาสุดคลาสสิค จาก GADHOUSE แบรนด์เครื่องเล่นแผ่นเสียงสัญชาติไทยที่เกิดจากการผสมกันของคำว่า House เข้ากับ Gadgets กลายเป็น “House of gadgets” หรือบ้านอันอบอุ่นสำหรับคนที่รักในเสียงเพลงนั้นเอง

โดยตัวที่เราจะหยิบมารีวิวกันในวันนี้คือ ‘GADHOUSE Mathis’ เครื่องเล่นแผ่นเสียง Hi-End ดีไซน์สุดเท่ สมาชิกคนใหม่ของบ้าน GADHOUSE ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็ม ที่ใครได้ลองเล่นก็ต้องร้องว้าววว

GADHOUSE Mathis

[KEY HIGHLIGHT]

  • เครื่องส่งสัญญาณบลูทูธ
  • เชื่อมต่อกับ USB ได้
  • แผ่นรองแผ่นเสียงออกแบบพิเศษเฉพาะรุ่น Mathis
  • Headshell ที่อัปเกรดได้อย่างอิสระ
  • Counter Weight ภายในตัว
  • หัวเข็ม Audio-Techinica VM95E มอบคุณภาพเสียงเหนือระดับ
  • ลุคเรียบเท่สีดำด้าน Matte Black 80’s
  • Anti Skating

Mathis’s Turntable

UNBOX

ช่วงเวลาแห่งการตื่นเต้นมาถึงแล้ว! Unbox กันดู ว่าเขาให้อะไรมาบ้าง เริ่มจากพระเอกของเรา เครื่องเล่นแผ่นเสียง GADHOUSE Mathis ต่อด้วยฝาครอบเครื่องเล่น จานหมุน ตุ้มถ่วงน้ำหนักโทนอาร์ม อะแดปเตอร์สำหรับแผ่นเสียง ตามมาด้วยสายพานเครื่องเล่นแผ่นเสียง ที่เกี่ยวสายพาน Cartridge Alignment Protractor ลูกตุ้มปรับ Anti-skating อะแดปเตอร์จ่ายไฟ สาย USB-A to UBS-B คู่มือการใช้งาน และจบด้วยบัตรรับประกัน

GADHOUSE Mathis

Mathis คือผลงานที่เกิดจากการนำเสน่ห์และเรื่องราวของยุค Space Age 80s มาถอดรหัส และเติมเต็มลงในทุก Element ของ Mathis’s ตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุโลหะของตัวเครื่อง และ Tone Arm รวมไปถึงสวิตช์โยกแบบ Toggle Switch ที่ให้ความรู้สึกเหมือนการควบคุมเครื่องดนตรีสมัยก่อน รวมถึงความรู้สึกดิบเท่แบบแนวเพลงร็อก

DETAILS

จุดเด่นของเครื่องเล่นแผ่นเสียง Mathis’s คือใช้หัวเข็มจาก Audio-Techinica รุ่น VM95E จากแบรนด์อุปกรณ์เครื่องเสียงของญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ที่จะมามอบคุณภาพเสียงเหนือระดับแบบ Futuristic sound และพร้อมให้คุณอัปเกรด Headshell ได้อย่างอิสระ โดยเราสามารถเลือกระดับความเร็วในการเล่นแผ่นเสียงได้ 2 แบบ คือ 33 และ 45 RPM (ใครชอบชิลๆ ฟิวยืนอยู่ในสวนก็ต้อง 33 RPM หรือใครสายสนุก ชอบลุกเต้นต้องฟังแบบ 45 RPM บอกเลยว่าได้อรรถรสไม่แพ้กัน)

นอกจากนี้ภายในเครื่องก็ยังมี Bluetooth transmitter มาให้ เพื่อส่งสัญญาณออกต่อไปยังลำโพงบลูทูธคู่ใจของคุณอย่างง่ายดาย และ Built-in phono preamp ที่ยังคงมีไว้เป็นอีกทางเลือกให้ได้เชื่อมต่อเสียงเพลงไปยังลำโพงหรือแอมป์ตัวโปรดของคุณได้เช่นกัน

หลังจากประกอบเสร็จ และวางแผ่นเสียงลงไปเรียบร้อย หยุดนิ่งยืนฟังเสียงเพลงอย่างตั้งใจ เราพบว่าเสียงที่ได้ออกมาคมชัดใช้ได้เลย ฟังแล้วไม่มีความผิดเพี้ยน และพลังเสียงจัดว่าเจ๋งเลยครับ

IMPRESSED

สิ่งหนึ่งที่เรากังวลตอนได้เครื่อง GADHOUSE Mathis มาคือ จะทำได้มั้ยทำได้หรือเปล่า! เนื่องจากทีมงานทั้ง 3 ชีวิตเรียกได้ว่าเป็นมือใหม่สำหรับวงการเครื่องเล่นแผ่นเสียงมากๆ จนหลังจากมานั่งดูวิดีโอและอ่านคู่มืออยู่สองสามรอบก่อนลงมือประกอบเครื่อง พบว่าเครื่องเล่นแผ่นเสียง Mathis’s ประกอบง่าย ใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องต่อสายไฟไปมา เพราะเครื่องนี้มีตัวส่งสัญญาณบลูทูธ เพียงแค่มีหูฟัง หรือลำโพงบลูทูธก็เชื่อมต่อได้

ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับคนเพิ่งเข้าวงการเครื่องเล่นแผ่นเสียงเลย เพราะนอกจากให้คุณภาพเสียงดีมากๆ แล้ว ราคาไม่แรงอีกด้วย! ช้อปเลยที่ FIRSTER LIFESTYLE 

_______________  

FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!

 Facebook | Line | Instagram | Twitter | Tiktok | Youtube

OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.

รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER LIFESTYLE ได้แล้ววันนี้!

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND