Beauty Trend First to know เช็กก่อนใช้! สารเคมีที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง

เช็กก่อนใช้! สารเคมีที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง

TIME FOR READING
4 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
เช็กก่อนใช้! สารเคมีที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง

คุณแม่ที่ตั้งครรภ์อาจจะมาพร้อมปัญหาผิว บางคนอาจมีอาการผิวแห้งทั้งที่เป็นคนผิวมัน งานนี้เลยต้องเลือกสกินแคร์เป็นพิเศษ โดยเฉพาะปัจจัยเรื่องสารเคมีที่ต้องหลีกเลี่ยงอย่างหนัก เพราะอาจส่งผลกระทบต่อลูกน้อยในครรภ์ได้ ลองตาม FIRSTER BEAUTY มาดูพร้อมกันว่าเลือกสกินแคร์แบบไหนปลอดภัยที่สุด

ต้องไม่มีวิตามินเอ หรือเรตินอยด์

สารเหล่านี้พบได้ในสกินแคร์ประเภทยารักษาสิว และกลุ่มต้านริ้วรอยต่างๆ ถือเป็นสกินแคร์ต้องห้ามอันดับ 1 ที่ต้องเอาปากกามาวง และจำให้ขึ้นใจเลย เพราะถ้าหากคุณแม่ตั้งครรภ์เผลอใช้ อาจส่งผลให้เกิดความผิดปกติต่อลูกน้อยในครรภ์ ถึงขั้นเสี่ยงแท้งหรือพิการแต่กำเนิดได้ เพราะฉะนั้นคุณแม่ทั้งหลายควรงดสารกลุ่มวิตามินเอไปก่อนนะ

ต้องไม่มีพาราเบน

พาราเบน เป็นสารกันเสียที่คุณแม่ควรระวังเป็นพิเศษ เพราะพบเจอได้ง่ายในผลิตภัณฑ์ทั่วไป อย่างในพวกแชมพู ครีมนวดผม หากไม่ดูให้ดี เผลอใช้ไปอาจส่งผลต่อพัฒนาการของลูกน้อยที่ผิดปกติได้

น้ำหอม

น้ำหอมจะพบเจอบ่อยๆ ในเครื่องสำอาง สกินแคร์ต่างๆ อยู่แล้ว แม้แต่ในคนที่ไม่ตั้งครรภ์ยังสามารถมีอาการแพ้ได้ และยิ่งเป็นคุณแม่ที่ผิวเซนซิทีฟมากๆ ก็ยิ่งไม่ควรใช้เป็นอันขาด

ยิ่งไปกว่านั้น สารเคมีในน้ำหอมจะไปส่งผลต่อพัฒนาการทางสมองของลูกน้อยในครรภ์ รวมไปถึงมีผลต่อกระแสเลือดในสมองของคุณแม่ด้วย ทำให้อาจจะเกิดอาการปวดไมเกรนตามมา ทางที่ดีคุณแม่ควรเลี่ยงการฉีดน้ำหอม และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมไปก่อนจะดีที่สุด

FIRSTER BEAUTY ขอแนะนำให้รู้จัก ENDOTA บิวตี้แบรนด์สุดพรีเมี่ยมจากออสเตรเลีย สำหรับแม่และเด็กโดยเฉพาะ เพื่อการดูแลสุขภาพผิวอย่างดีที่สุดและปลอดภัยที่สุด ตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงหลังคลอด แม่ๆ ทั้งหลาย หมดห่วงเรื่องสารอันตรายไปเลยได้ เพราะเขาการันตีคุณภาพและความปลอดภัยด้วยมาตรฐานระดับโลก มีไอเทมต่างๆให้ช้อปทั้งคุณแม่และคุณลูก

หวังว่าคงจะได้ความรู้กันไปแบบไม่มากก็น้อย ใครที่โดนป้ายยาไอเทมไหน อยากหามาลองบ้าง สามารถหาซื้อได้แล้วที่ beauty.firster.com หรือช้อปเลยไม่ต้องรอส่ง FIRSTER KING POWER MAHANAKHON และ FIRSTER SIAM SQUARE 

SHOP NOW >> beauty.firster.com

————————————

FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK| YOUTUBE
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้ แล้วเจอกัน

 

TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND