Beauty Trend First to know บอกลา Maskne ‘สิวใต้มาส์ก’ ปัญหาผิว ในยุค New Normal

บอกลา Maskne ‘สิวใต้มาส์ก’ ปัญหาผิว ในยุค New Normal

TIME FOR READING
6 Min. Read
TEXT TO SPEECH
บอกลา Maskne ‘สิวใต้มาส์ก’ ปัญหาผิว ในยุค New Normal

เมื่อหน้ากากอนามัยกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ในการใช้ชีวิต ปัญหาสิวใต้มาส์ก หรือที่เขามีคำเก๋ๆ ไว้ใช้เรียกเจ้าสิวชนิดนี้โดยเฉพาะว่า ‘Maskne’ เลยตามมาไม่หยุดหย่อน FIRSTER BEAUTY จึงขอมาแชร์เคล็ดลับปราบสิวใต้มาสก์ให้อยู่หมัด จะปราบยังไงต้องตามมาดู

เปลี่ยนมาสก์ทุกวัน

ความสะอาดคือปัจจัยสำคัญเลยล่ะ  FIRSTER BEAUTY แนะนำว่าให้เปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุกวัน หากสวมใส่หน้ากากอนามัยแบบผ้าควรซักทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้แนะนำให้เลือกหน้ากากผ้าที่ทำจากเนื้อผ้าที่อ่อนโยนกับผิว อย่างผ้าไหม หรือผ้าคอตตอน จะช่วยลดการเสียดสี ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองได้อีกต่อ

หน้าสด ลดสิว

หน้าสดช่วยลดสิวได้นะ เพราะการแต่งหน้าอาจเพิ่มเชื้อแบคทีเรียภายใต้หน้ากากอนามัย และเพิ่มการอุดตันของรูขุมขน ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวอุดตันได้

ครที่ไม่มั่นใจเรื่องหน้าสด อาจจะข้ามการลงรองพื้นเนื้อหนา เป็นการลงคอนซีเลอร์เฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดแทน แล้วโฟกัสไปที่การแต่งหน้าที่เริ่มจากตาขึ้นไป อย่างการปัดคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ และปัดมาสคาร่าให้ตาหวาน แค่นี้ก็สวยใสไร้สิวได้แล้ว

ดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้นเสมอ

ความชุ่มชื้นก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้น เพราะหากหน้าแห้ง จะทำให้ผิวหน้าที่เสียดสีกับมาสก์นานๆ เกิดการระคายเคือง จนเกิดเป็นสิวอักเสบได้ ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความบางเบา เนื่องจากการสวมใส่หน้ากากทำให้เกิดความอับชื้นได้ง่าย จึงไม่ควรเลือกใช้สกินแคร์ที่หนักผิวจนเกินไป

FIRSTER BEAUTY ขอแนะนำ JUV Anti- Acne Moisturizer มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้น ที่ออกแบบมาช่วยดูแลปัญหาสิวโดยเฉพาะ ดูแลผิวแห้งระคายเคือง เสริมความแข็งแรงของปราการผิวแข็งแรง ใครที่กำลังเจอปัญหา Maskne เหมือนกัน อย่าลืมไปลองหามาใช้กันบ้างนะ Let’s Shop

JUV Anti- Acne Moisturizer

ใช้ครีมกันแดดที่บางเบา แต่เอาอยู่

ควรเลือกใช้ครีมกันแดดชนิดที่มีคุณสมบัติในการสะท้อนรังสียูวีได้ดี ไม่หนักผิว และระคายเคืองผิวน้อย นาทีนี้จะมีอะไรเหมาะไปกว่า ครีมกันแดด ABIB Mild Sunblock Protection Tube SPF50+ PA+++ ปกป้องผิวถึงสองชั้น สรรพคุณสองเท่า ด้วย Physical sunscreen + Chemical sunscreen ช่วยควบคุมความมัน ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่นและชุ่มชื้น แถมยังมีสารบำรุงที่ช่วย เสริมความแข็งแรงให้ผิว ด้วยส่วนผสมอย่าง Acacia peptide และ Ceramide อีกด้วยนะ ว้าวสุดๆ Let’s Shop

ABIB Mild Sunblock Protection Tube SPF50+ PA+++

ไอเทมแก้สิว จัดการตรงจุด

หากป้องกันกันทุกวิถีทางแล้วสิวยังขึ้นอยู่ดี ก็ต้องจัดการให้ตรงจุดด้วยผลิตภัณฑ์แต้มสิวช่วยลดการอักเสบและการระคายเคือง ทำให้สิวยุบเร็วขึ้น ความปังตกไปอยู่ที่ THAYERS Blemish Stick Witch Hazel Aloe Vera Formula Lemon เอสเซนส์แต้มสิวในขวดลูกกลิ้ง อุดมด้วยคุณค่าบำรุงผิวของน้ำมันทีทรีออยล์ เนื้อซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ด้วยสารสกัดหลักจาก Organic Witch Hazel ช่วยลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย สิวหายได้แค่กลิ้งในจุดที่มีสิว Let’s Shop

THAYERS Blemish Stick Witch Hazel Aloe Vera Formula Lemon

ต่อไปนี้ออกไปไหนจะต้องใส่หน้ากากอนามัย ก็ไม่กลัว Maskne มากวนใจอีกแล้ว แค่รู้สาเหตุและทำตามทริคง่ายๆ เชื่อว่าชาว FIRSTER BEAUTY ถอดหน้ากากออกมาก็โชว์ผิวสวยใสไร้สิวได้เลยแบบปังๆ Let’s shop!

———————————–

FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK| YOUTUBE
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้ แล้วเจอกัน
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND