Beauty Trend First to know มารู้จัก ‘น้ำผึ้งมานูก้า’ ตัวช่วยสำคัญในการดูแลผิวพรรณ

มารู้จัก ‘น้ำผึ้งมานูก้า’ ตัวช่วยสำคัญในการดูแลผิวพรรณ

TEXT TO SPEECH
มารู้จัก ‘น้ำผึ้งมานูก้า’ ตัวช่วยสำคัญในการดูแลผิวพรรณ

น้ำผึ้งมานูก้า (Manuka Honey) เป็นน้ำผึ้งที่ผลิตจากเกสรดอกไม้ชนิดหลักเพียงชนิดเดียว นั่นคือต้นมานูก้า ซึ่งมีถิ่นกำเนิดจากประเทศนิวซีแลนด์ น้ำผึ้งมานูก้าจัดว่าเป็นน้ำผึ้งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย โดยเฉพาะคุณสมบัติในการต้านแบคทีเรียจึงอาจช่วยในการสมานแผลและรักษาการติดเชื้อได้ดี จึงมีสรรพคุณและประสิทธิภาพดีที่สุดในการบำรุงผิว เพราะยังคงมีความเป็นธรรมชาติสูงและไม่มีส่วนผสมของสารปรุงแต่งใดๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียแล้ว ยังอัดแน่นไปด้วยเอนไซม์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย  เรียกได้ว่าเป็นของดีจากธรรมชาติจริงๆ

น้ำผึ้งมานูก้าแตกต่างจากน้ำผึ้งแบบอื่นอย่างไร?

โดยธรรมดาแล้วน้ำผึ้งจะมีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายอย่างเช่น กรดอะมิโน วิตามินบีรวม และแร่ธาตุต่างๆ อย่างเช่นแคลเซียมและแมกนีเซียมเป็นต้น แต่ภายในน้ำผึ้งมานูก้านั้นจะมีสารอาหารและโภชนาการสูงกว่าถึง 4 เท่า ซึ่งผลวิจัยระบุว่าภายในน้ำผึ้งมานูก้าอุดมไปด้วย Active Antibacterial Anti-Oxidant Honey 650+ (AAH650+) รวมถึงการรวมตัวกันของกรดและสารอาหารที่มากไปด้วยประโยชน์ต่อร่างกาย ที่ทางนักวิทยาศาสตร์เรียกสารที่พบในน้ำผึ้งมานูก้าว่า Unique Manuka Factor หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า UMF นั้นเอง

ประโยชน์ของน้ำผึ้งมานูก้า

  • ช่วยเรื่องของการให้ความชุ่มชื้น, ต่อต้านอนุมูลอิสระ, รักษาแผล
  • Skin pH balance ช่วยปรับสมดุล ให้ผิวมีความแข็งแรง ปกป้องผิวจากปัจจัยต่างๆที่มาทำร้ายผิว จึงชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
  • Amino acid ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของคอลลาเจน และช่วยขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน
  • ช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองจากสิวได้
  • Vitamins & Minerals วิตามินและเกลือแร่ต่างๆ มีมากกว่าน้ำผึ้งทั่วไปถึง 4 เท่า และเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว เช่น แคลเซียม ทองแดง เหล็ก แมกนีเซียม แมงกานีส ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม สังกะสี
  • ช่วยสำหรับคนที่ปัญหาเรื่องการนอนหลับหรือนอนไม่เต็มอิ่มได้ด้วย เนื่องจากเนื่องจากมีสารที่ช่วยซึ่งเป็นตัวช่วยกระตุ้นการผลิตของสาร Serotonin ที่ส่งสัญญาณให้ร่างกายของเรารู้สึกผ่อนคลายและนำไปสู่การผลิตของ Melatonin หนึ่งในฮอร์โมนสำคัญที่ทำให้เรารู้สึกง่วง

สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งมานูก้า

 อายครีม ANTIPODES Manuka Honey Skin Brightening ที่ประกอบด้วยน้ำผึ้งมานูก้าที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นราชินีแห่งน้ำผึ้ง มีคุณสมบัติที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของผิว ช่วยชะลอสัญญาณแห่งวัย สารสกัดจากดอกจามจุรี กีวี และองุ่น ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความกระจ่างใสและความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดฝ้า กระ รอยคล้ำที่เกิดจากการทำงานผิดปกติของเซลล์ผิว (เหมาะสำหรับผิวมัน และผิวที่มีปัญหาสิว)

 

ANTIPODES Manuka Honey Skin Brightening Eye Cream

น้ำผึ้ มานูก้านับเป็นอีกหนึ่งของดีจากธรรมชาติที่เปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสรรพคุณทางยาหรือในด้านความสวยความงาม ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณ เติมความชุ่มชื้นและต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยคงความอ่อนเยาว์ไว้ในผิว จึงขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำผึ้งที่มีประโยชน์ที่สุดในโลก และได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่าเป็นอาหารที่มีคุณสมบัติเป็นยาที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและความสวยความงามทั้งภายในและภายนอก  จะรออะไรต้องไปหามาใช้กันบ้างแล้ว

———————————–
FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้ แล้วเจอกัน
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND