Beauty Trend First to know แชร์ทริค ‘การเลเยอร์น้ำหอม’ ฮาวทูทำยังไงให้หอมไม่ซ้ำ ฉ่ำแบบมีสไตล์

แชร์ทริค ‘การเลเยอร์น้ำหอม’ ฮาวทูทำยังไงให้หอมไม่ซ้ำ ฉ่ำแบบมีสไตล์

TIME FOR READING
4 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
แชร์ทริค ‘การเลเยอร์น้ำหอม’ ฮาวทูทำยังไงให้หอมไม่ซ้ำ ฉ่ำแบบมีสไตล์

สายน้ำหอมเตรียมบอกลาความจำเจ เพราะวันนี้ FIRSTER BEAUTY มาพร้อมกับการเลเยอร์กลิ่นน้ำหอม เทคนิคที่จะทำให้กลิ่นน้ำหอมที่ใช้อยู่ประจำมีเอกลักษณ์และสะท้อนตัวตนมากขึ้น บอกเลยว่ามือใหม่เพิ่งเริ่มเลเยอร์ ถ้าอยากรู้ว่าทำยังไงให้เลเยอร์แล้วกลิ่นลงตัว ไม่ฉุน ไม่งง แถมติดทนนาน ต้องตามมาดู! 

เลเยอร์กลิ่นในตระกูลเดียวกัน

ถ้าเพิ่งเริ่มเลเยอร์กลิ่นน้ำหอม FIRSTER BEAUTY แนะนำให้เริ่มจากการใช้น้ำหอมในตระกูลกลิ่นหอมเดียวกัน เช่น กลิ่นหอมในตระกูลดอกไม้ กลิ่นดอก Jasmine อาจจะผสมกับ กลิ่นดอก Gardenia ก็จะได้กลิ่นฟลอรัลที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากคนอื่น ความปังคือได้กลิ่นน้ำหอมใหม่ๆ จากน้ำหอมที่มีอยู่แล้ว โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่มนี่แหละ 

FIRSTER BEAUTY ขอแนะนำคอมโบน้ำหอมสุดปัง ที่อยากให้ลองคือ น้ำหอม CHANTECAILLE Parfum กลิ่น Pétales ที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้ขาว ให้ความรู้สึกที่หรูหรา เก๋ไก๋ และมีความชั้นสูง ผสมกับกลิ่น Le Wild ที่โดดเด่นด้วยกลิ่นดอกพุดซ้อนบราซิล ความสดชื่น เป็นอิสระ และสะอาด ผสมกันคือสร้างกลิ่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครมากเวอร์

เริ่มจากกลิ่นที่เข้มข้นไปกลิ่นที่บางเบากว่า

การเลเยอร์น้ำหอมอีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงคือ ให้เลเยอร์กลิ่นน้ำหอมที่เข้มข้นเป็นชั้นแรก จากนั้นรอสักพักให้กลิ่นหอมเซ็ตตัว แล้วตามด้วยกลิ่นหอมที่บางเบา เพื่อที่กลิ่นที่หนักกว่าจะไม่ไปกลบน้ำหอมที่มีแนวกลิ่นเบานั่นเอง

 

หลีกเลี่ยงการเลเยอร์กลิ่นที่เข้มข้นทับกัน

หลักการสำคัญคือไม่ควรเลเยอร์น้ำหอมที่มีความเข้มข้นสูงเข้าด้วยกัน เพราะอาจเข้มข้นเกินไปจนฉุนได้ เพราะกลิ่นที่ได้จะสตรองเกินไป หรือถ้าในกรุน้ำหอมเรามีแต่น้ำหอมเข้มข้น ก็สามารถใช้วิธีการฉีดที่ออกห่างจากตัวสักนึดนึง เพื่อให้กลิ่นน้ำหอมที่ออกมาเจือจางลง

ลองเลเยอ์ด้วยบอดี้โลชั่น

Art Of Scent ไม่จำเป็นต้องฉีดน้ำหอมเพียงอย่างเดียว คุณสามารถเลเยอร์กลิ่นหอมบนตัวคุณได้หลากหลายวิธี ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นน้ำหอม + น้ำหอมเท่านั้นนะ อาจจะจับคู่กับ บอดี้โลชั่นที่มีกลิ่นตระกูลเดียวกันกับน้ำหอมที่ใช้ ซึ่งจะช่วยให้น้ำหอมที่ฉีดในวันนั้นกลิ่นติดทนนานขึ้น

หวังว่าคงจะได้ความรู้กันไปแบบไม่มากก็น้อย ใครที่โดนป้ายยาไอเทมไหน อยากหามาลองบ้าง สามารถหาซื้อได้แล้วที่ beauty.firster.com หรือช้อปเลยไม่ต้องรอส่ง FIRSTER KING POWER MAHANAKHON และ FIRSTER SIAM SQUARE 

SHOP NOW >> beauty.firster.com

————————————

FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK| YOUTUBE
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้ แล้วเจอกัน
TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND