Beauty Trend First to know ลดอาการผมฟูได้ง่ายๆ เริ่มต้นได้ด้วยการหวีอย่างถูกวิธี!

ลดอาการผมฟูได้ง่ายๆ เริ่มต้นได้ด้วยการหวีอย่างถูกวิธี!

TIME FOR READING
6 Min. Read
TEXT TO SPEECH
ลดอาการผมฟูได้ง่ายๆ เริ่มต้นได้ด้วยการหวีอย่างถูกวิธี!

การหวีผม ซึ่งเป็นสเต็ปที่ต้องทำเป็นประจำทุกวันก็เช่นกัน เพราะหากหวีผมไม่ถูกวิธี หรือ เลือกชนิดของหวีไม่เหมาะกับการใช้งาน ก็อาจส่งผลเสียต่อเส้นผมได้ง่ายๆ เลยนะ เชื่อว่าหลายคนคงกำลังสงสัยว่า ทำไมแค่การ “หวีผม” ธรรมดาๆ จะต้องมีทริค หรือ เทคนิคอะไรด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าหลายคน ยังคง “หวีผม” แบบผิดๆ ดังนั้นถ้าไม่อยากผมร่วง ผมขาดชี้ฟู หรือ ผมเสียจนไม่น่ามอง วันนี้ FIRSTER BEAUTY พามาดู 5 เคล็ดลับดีๆ หวีผมอย่างถูกวิธี เพื่อผมกับหนังศีรษะที่มีสุขภาพดีกว่าเดิม

หวีผมถูกวิธีมีชัยไปกว่าครึ่ง

หลีกเลี่ยงการหวีแบบรุนแรง

เพราะการหวีผมแบบรุนแรงจะทำให้ผมขาดหลุดร่วงและมีปัญหาชี้ฟูตามมา แนะนำว่าควรหวีผมอย่างเบามือ ใช้มือจับเส้นผมไปพร้อมกับการหวีเพื่อลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ดังนั้นถ้าผมพันกันควรหวีผมอย่างเบามือที่สุด ใช้มือจับเส้นผมไปพร้อมกับการหวี แล้วค่อยๆ หวีไปทีละส่วนเพื่อลดปัญหาผมขาด หลุดร่วง และหนังศีรษะถูกทำร้ายได้ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองหวีผมด้วยวิธีนี้อยู่ก็ขอให้รีบปรับเปลี่ยนโดยไว ไม่อย่างนั้นเส้นผมคงขาดหลุด ร่วงทุกวันๆ จนกลายเป็นสาวผมบางในที่สุด

 

ไม่หวีผมตอนเปียก

หลีกเลี่ยงการหวีผมในช่วงที่ผมเปียก หลังจากการสระผมเส้นผมจะอ่อนแอและขาดหลุดร่วงได้ง่ายมากๆ หากหวีผมในช่วงที่ผมเปียก ก็อาจจะทำให้เกิดการเสียดสีหรือดึงเส้นผมให้ขาดง่าย ให้ใช้ผ้าซับน้ำออกจากผมแล้วปล่อยให้ผมแห้งด้วยลมเย็น  เมื่อผมแห้งดีแล้วจึงค่อยทำการหวีผม อย่างเบามือที่สุดเพื่อป้องกันผมขาดและหลุดร่วงได้ง่าย

 

หวีก่อนสระ

ก่อนสระผมควรหวีผมให้เรียบร้อย  เพื่อให้ผมมีความนุ่มลื่นมากขึ้น เมื่อคุณสระผมจะทำให้ลดปัญหาเรื่องผมพันกันขณะสระได้เป็นอย่างดี ทั้งยังทำให้การทำความสะอาดผมง่ายมากขึ้นอีกด้วย

 

หวีผมแต่พอดี

หวีมากจนเกินไปอาจจะกลายเป็นการกระตุ้นให้ผมร่วงง่ายมากขึ้น ทั้งยังทำให้เกล็ดผมเสียหายจนกลายมาเป็นปัญหาเรื่องผมแห้ง แตก ชี้ฟู และอาจจะทำให้หนังศีรษะเกิดบาดแผลและเกิดการอักเสบจนทำให้ผมร่วงมากยิ่งขึ้น

 

ใช้หวีที่เหมาะสม

ใช้หวีที่เหมาะสม เพราะหวีบางประเภทมีปลายที่คมมากเกินไป จึงกลายเป็นการทำร้ายหนังศีรษะ หรือหวีบางประเภท โดยเฉพาะหวีพลาสติกที่เมื่อเสียดสีกับเส้นผมแล้วจะเกิดเป็นไฟฟ้าสถิตได้อีกด้วย  FIRSTER BEAUTY จึงขอแนะนำ แปรงหวีผมไอออน BEURER Lonic Detangling Brush แปรงหวีผม ส่งตรงจากประเทศเยอรมัน ขนแปรงผลิตจากอะคริลิคเกรดพรีเมียม มาพร้อมเทคโนโลยีไอออน ที่จะช่วยให้หวีผมได้อย่างเรียบลื่น หวีได้ทั้งขณะผมเปียกและผมแห้ง แก้ผมพันกัน ช่วยให้เส้นผมเงางาม สุขภาพดีไม่แห้งเสีย จัดการปัญหาผมชี้ฟูได้อยู่หมัด 

แปรงหวีผมไอออน BEURER Lonic Detangling Brush

 

การหวีผม ที่เราทำเป็นประจำในทุกๆ วันเนี่ย มันก็มีดีเทลที่ต้องให้ความสำคัญอาจทำร้ายเส้นผมให้เกิดการขาดหลุดร่วง อ่อนแอ จนท้ายที่สุดแล้วก็กลายเป็นสาวผมบางแบบไม่ทันตั้งตัว าคุณไม่อยากผมเสีย ผมร่วง และผมขาดง่าย จากปัญหาของการหวีผม ควรทำตามทั้ง 5 วิธีนี้เพื่อช่วยทำให้ผมสวยและหนังศีรษะสุขภาพดี พร้อมทำให้ผมของคุณมีความสวยงามอย่างยั่งยืน

Let’s Shop

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND