Beauty Trend First to inspire รวม 10 น้ำหอมกลิ่นผู้ใหญ่ ดูดี มีคลาส อยากมีระดับต้องตำ

รวม 10 น้ำหอมกลิ่นผู้ใหญ่ ดูดี มีคลาส อยากมีระดับต้องตำ

TIME FOR READING
12 Min. Read
TAGS
TEXT TO SPEECH
รวม 10 น้ำหอมกลิ่นผู้ใหญ่ ดูดี มีคลาส อยากมีระดับต้องตำ

เปิดลิสต์สกินแคร์ เมคอัพปังๆ กันไปเยอะแล้ว เอาใจสายน้ำหอมกันบ้างแล้วกัน FIRSTER BEAUTY ขอพามาทัวร์คลังน้ำหอมที่เฟิร์สเตอร์ คิง เพาเวอร์ มหานคร คอนเซ็ปต์สโตร์ที่รวมน้ำแบรนด์ดัง แบรนด์นิชเอาไว้มากมาย วันนี้มาในตีม ‘น้ำหอมกลิ่นผู้ใหญ่’ ดูดี มีคลาส สำหรับผู้หญิง มีตัวไหนน่าตำบ้าง เกียมแคปเจอร์เก็บไว้เลย

1. GIVENCHY L’Interdit Rouge EDP

น้ำหอมสะท้อนรสนิยมหรูหราแต่มีความย้อนยุค มาพร้อมกับกลิ่นแนว Warm Floral ด้วยฮาร์ตโน้ตจากดอกส้ม มะลิ และดอกซ่อนกลิ่น ขัดกับกลิ่นสไปซี่เล็กๆ ของบลัดออเรนจ์ และเรด สไปซ์ และตบท้ายด้วยความหอมอบอุ่นของแซนดัลวู้ด คือน้องคนนี้เค้าจะไม่ใช่ฟลอรัลสดใส แต่เป็นฟลอรัลนุ่มๆ ฉีดแล้วดูแพง ดูหน้าค้นหาสุดๆ

Top note : Sicilian Blood Orange, Red Spice Accord
 Middle note : Orange Blossom , Sambac Jasmine
 Base note : Patchouli Heart Indonesia, Sandalwood from New Caledonia

10 น้ำหอมกลิ่นผู้ใหญ่
GIVENCHY L’Interdit Rouge EDP

2.YSL Libre EDP

ที่สุดของน้ำหอมหรูหรา ฉีดแล้วให้ฟีลผู้ใหญ่สายเซ็กซี่ เท่ และมีความมั่นใจ คลาสสิกแต่มีชีวิตชีวา ไม่น่าเบื่อ เป็นกลิ่นที่อยู่ระหว่างกลางระหว่างน้ำหอมผู้หญิงและผู้ชาย ด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์ ส้มและแบล็กเคอร์แรนต์ ที่หอมพุ่งแต่ผ่อนคลาย รวมถึงยังมีความสุขุมนุ่มนวลด้วยกลิ่นวานิลลา มัสก์ และซีดาร์วู้ด ที่หากได้ลองใช้แล้วจะไม่เปลี่ยนใจ ต้องตามเก็บให้หมดทั้ง EDP และ EDT เลยทีเดียว

Top note : Mandarin oil, Petitgrain oil, Lavandine France oil, Blackcurrant
 Middle note : Lavender oil, Jasmin Sambac absolute, Jasmin Grandiflorum India absolute, Orange flower absolute
 Base note : Vanilla extract Madagascar, Cedarwood oil, Ambergris, Musk

10 น้ำหอมกลิ่นผู้ใหญ่
YSL Libre EDP

3.VALENTINO Valentina Perfume EDP

ความหอมแบบผู้ใหญ่มีคลาส ใครก็ต้องยกให้ VALENTINO ขวดนี้ เขาเป็นกลิ่นฟลอรัลฟรุ้ตตี้ที่ไม่แหลมไม่พุ่งเกินไป กลิ่นจะเน้นออกหนักไปที่สตรอเบอร์รีกับวานิลลาแต่มีความซู่ซ่าเบาๆ อยู่ด้วย ท็อปโน้ตจะเป็นมะกรูด ลูกแพร และสตรอเบอร์รี ตามมาด้วยมิดเดิลโน้ตที่เป็นดอกมะลิซ้อน ดอกส้ม และมีกลิ่นเบสโน้ตเป็นพิมเสน ซีดาร์วู้ด โอ้คมอส และวานิลลา แรกๆ ฉีดมาจะรู้สึกว่าฉุนหน่อยๆ แต่พอฉีดไปสักพักกลิ่นนี้คือหอมสบายไฮโซและติดทนนานมากเวอร์

Top note : Strawberry, Bergamot
 Middle note : Jasmin Sambac, Patchouli
 Base note : Vanilla, Cedarwood

10 น้ำหอมกลิ่นผู้ใหญ่
VALENTINO Valentina Perfume EDP

4. CHANTECAILLE Parfum  – Tiare

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์โบทานิก น้ำหอมก็เลยเป็นกลิ่นดอกไม้ในดอกไม้ในดอกไม้! นำมาด้วยกลิ่นดอกไม้ขาวโดยเฉพาะดอกพุด โปร่ง สดชื่น และสบายจมูก ดรายดาวน์ลงแบบละมุนๆ อบอุ่นด้วยกลิ่นวู้ดดี้และวานิลลา ลองดมดูแล้วนึกถึงภาพบ้านชายทะเล รู้สึกว่าหมาะกับลุคผู้ใหญ่ที่วางตัวสบายๆ มีเงิน แต่ไม่หวือหวา ที่สำคัญใช้ได้ทุกวัน เป็นกลิ่นชิลๆ ที่ควรมีติดบ้าน

Top note : Mate Leaves, Tiare Flower, Bergamot
 Middle note : Orange Blossom, Mimosa, Ylang Ylang, Heliotrope
 Base note : Woods, Amber, Vanilla

CHANTECAILLE Parfum  – Tiare

5. GIORGIO ARMANI My Way

ฟลอรัลหวานๆ ดูมีคลาสอีกหนึ่งกลิ่น ขอยกให้ GIORGIO ARMANI My Way เป็นกลิ่นโทนดอกไม้ขาวจากดอกมะลิและดอกซ่อนกลิ่นจากอินเดียในช่วงเปิดจนถึงช่วงกลางๆ แต่เขาไม่หอมดอกไม้เกินไปนะเพราะมีกลิ่นฟีลซิทรัสแจมเข้ามานิดๆ ตบท้ายด้วยความละมุนจากซีดาร์วู้ดเวอร์จิเนีย วานิลลาจากมาดากัสการ์ และมัสก์ ถือว่าเป็นกลิ่นดอกไม้ที่เบลนด์มาอย่างดี ใครกำลังหาน้ำหอมฟลอรัลตัวนี้ขอแนะนำ

Top note : Orange Blossom, Bergamot
 Middle note : Tuberose, Indian Jasmine
 Base note : Madagascar Vanilla, White Musk, Virginian Cedar

GIORGIO ARMANI My Way

6.CHLOE Signature Naturelle EDP

โคลเอ้โบว์เขียว น้ำหอมของสายวีแกนที่ให้กลิ่นโปร่งๆ สบายๆ โทนวู้ดดี้ เอิร์ธ ผสมฟลอรัล หอมกลิ่นธรรมชาติอ่อนๆ ของดอกไม้ ซึ่งกลิ่นที่พุ่งตัวออกมาหลังจากสเปรย์จะเป็นกลิ่นดอกกุหลาบหลังจากนั้นจะมีกลิ่นหวานตัดขึ้้นมา แต่ไม่หวานแบบเอะอะ ออกไปทางละมุนนุ่มๆ ฟีลยืนอยู่ในทุ่งหญ้า มีดอกไม้ ลมเย็นๆ และแดดส่องซะมากกว่า

ตัวนี้ใช้ง่ายมาก เหมาะกับสเปรย์ในวันชิลๆ หรือออกไปพบปะผู้คนตามคาเฟ่ สวนสาธารณะต่างๆ แอบกระซิบความปังของน้องอีกอย่างคือเขาเป็นน้ำหอมรักษ์โลก สกัดมาจากส่วนผสมธรรมชาติ แถมวัสดุแพ็กเกจยังทำมาจากวัสดุรีไซเคิลอีกด้วย

Top note : Cedrat essence, Cassis bourgeon absolute
 Middle note : Organic rose, Neroli 
 Base note : Cedar Wood, Mimosa absolute

CHLOE Signature Naturelle EDP

7. JEAN PAUL GAULTIER So Scandal EDP

เอาใจสายแซ่บด้วยน้ำหอมสุดเซ็กซี่ในตำนาน ที่ให้ลุคคนเซ็กซี่สับๆ แต่ดูนิ่งสุขุม แพง มีคลาสแบบโอกูตูร์ มาพร้อมกับกลิ่นแนวฟรุ้ตตี้ฟลอรัล หวานฉ่ำแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ นำมาด้วยกลิ่นฟรุ้ตตี้ที่แรงแบบตะโกน แต่ก็ยังมีกลิ่นดอกไม้ขาวมาตัดความเลี่ยน ฉีดตัวนี้ออกไปเที่ยว ออกงานสังคม ไปปาร์ตี้รับรองว่าแสงลงหัว

Top note : Orange Blossom
 Middle note : Tuberose, Jasmine
 Base note : Milky note

JEAN PAUL GAULTIER So Scandal EDP

8.NARCISO RODRIGUEZ For Her Musc Noir Eau De Parfum

สาวๆ ลุคเท่ ไม่อยากได้น้ำหอมที่ผู้หญิ้งงงผู้หญิงเกินไป ต้อง NARCISO RODRIGUEZ For Her 2021 เพราะกลิ่นนี้เขาจะเป็นกลิ่นเฟมินีนหรูดูแพง แต่แฝงความเท่ น่าค้นหาไว้ปลายๆ กลิ่นเปิดคือจะมีความจูสซี่ของพลัมแล้วเบลนด์มาผสมกับกลิ่นมัสก์และดอกไม้ม่วงเฮริโอโทรป ก่อนจะปิดเท่ๆ ด้วยกลิ่นหนังกลับ กลิ่นที่พุ่งออกมาและอยู่นานจะเป็นกลิ่นมัสก์ บอกเลยว่าหอมแบบคลาสสิกมากๆ

Top note : Plum
 Middle note : Musk, Heliotrope
 Base note : Suede Leather

10 น้ำหอมกลิ่นผู้ใหญ่
NARCISO RODRIGUEZ For Her Musc Noir Eau De Parfum

9.JIMMY CHOO Floral EDT

เสกลุคผู้ใหญ่สไตล์จิมมี่ชูได้ง่ายๆ ด้วยน้ำหอมจิมมี่ชูขวดสีมิ้นต์ เป็นกลิ่นแนวฟลอรัล – ฟรุ้ตตี้ที่มีความสดชื่น เบาสบาย เปิดหัวมาด้วยกลิ่นมะกรูดบางๆ และเนคทารีน (ผลไม้ที่คล้ายๆ พีช) ก่อนจะเบลนด์เข้ากับกลิ่นของแม็กโนเลีย และสวีตพีแบบเนียนๆ ถ้าเป็นคนน้องคนนี้ก็เป็นฟีลอยู่หญิงใส่กระโปรงพริ้วๆ ลายดอกไม้ เป็นกลิ่นที่สดใสแต่สุภาพมากๆ

Top note : Bergamot, Nectarine
Middle note : Magnolia, Sweet Pea
Base note : Ambroxan,  Musk

JIMMY CHOO Floral EDT

10. MARC JACOBS Daisy Eau So Intense EDP

สำหรับใครที่เป็นทาสรักเดซี่รุ่นคลาสสิกต้องลองเดซี่ฉบับอัปเกรด เห็นว่าเขาเป็นน้ำหอมโทนฟลอรัลแบบนี้ แต่รุ่นนี้คือกลิ่นเบอร์รีตะโกนออกมาดังมากๆ เมื่อผสมกับดอกไม้ น้ำผึ้ง และวานิลลาที่ใส่เข้ามาทำให้กลิ่นนี้หวานแบบไม่ลืมหูลืมตา แต่เป็นหวานที่หอมนะไม่ทำร้ายจมูกหรือคนรอบข้างแต่อย่างใด ใครที่ชอบความหวานฉ่ำระดับมากต้องมี

Top note : Strawberry, Pear
Middle note : Honey, Rosebud
Base note : Vanilla, Green Moss

MARC JACOBS Daisy Eau So Intense EDP

นอกจาก 10 น้ำหอมกลิ่นผู้ใหญ่  10 ตัวข้างบนแล้ว ที่เฟิร์สเตอร์เรายังมีน้ำหอมปังๆ อีกเยอะเลย ทั้งน้ำหอมผู้ชาย น้ำหอมยูนิเซ็กส์ น้ำหอมแบรนด์นิช ทุกโทนกลิ่น ทุกแนวมีให้ลองสเปรย์ เลือกช้อปเยอะมากๆ สามารถไปฟินในดงน้ำหอมได้เลยที่ FIRSTER KING POWER MAHANAKHON

 

หรือ SHOP NOW >> beauty.firster.com

 

————————————
FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK | YOUTUBE
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้

 

 

 

TAGS
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND