Beauty Trend First to know 3 สูตรลับ ‘สร้างเเรงดึงดูดรัก’ เลือกน้ำหอมอย่างไร ให้มัดใจคู่เดท
น้ำหอม ไปเดท

3 สูตรลับ ‘สร้างเเรงดึงดูดรัก’ เลือกน้ำหอมอย่างไร ให้มัดใจคู่เดท

TIME FOR READING
8 Min. Read
TEXT TO SPEECH
3 สูตรลับ ‘สร้างเเรงดึงดูดรัก’ เลือกน้ำหอมอย่างไร ให้มัดใจคู่เดท

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันวาเลนไทน์! วันเเห่งความรักที่ใครหลายๆ คนรอคอยที่จะออกไปเดทสุดสวีทกับคนที่รู้ใจ นอกจากจะต้องดูดีตั้งเเต่หัวจรดเท้าในวันสำคัญเเล้ว เรื่องกลิ่นยังเป็นที่เเรกๆ ที่ต้องคำนึงถึงก่อนก้าวเท้าออกจากบ้านอย่างมั่นใจ FIRSTER ขอเเนะนำ 3 วิธีในการเลือกน้ำหอมที่ใช่สำหรับวันออกเดท การันตีความปัง สร้างความทรงจำเเสนหอมหวานไม่รู้ลืม!

ใครเคยเป็นคนที่เลือกน้ำหอมเเค่เพราะชอบกลิ่น กลับตัวกลับใจด่วนๆ เเล้วมาเลือกน้ำหอมในเเบบที่ถูกต้องกัน!

ใช้กลิ่นให้ถูกที่ มีชัยไปกว่าครึ่ง

การเลือกน้ำหอมเเบบตัวเเม่ ตัวมัม ต้องฉลาดเลือกเเละถูกกาลเทศะ ไม่มั่วนิ่ม เลือกเเค่กลิ่นที่เขาว่าดี หรือที่คนอื่นรีวิวกันไม่ได้เลย โดยก่อนจะซื้อน้ำหอมหรือเลือกน้ำหอมมาใช้ในโอกาสต่างๆ ต้องคำนึงถึง สิ่งดังนี้

  1. อารมณ์เเละความรู้สึกของกลิ่น น้ำหอมที่มีกลิ่นเเตกต่างกันไม่สามารถนิยามได้เเค่คำว่า หอมกับไม่หอม หรือ เปรี้ยวกับหวาน เเต่กลิ่นของน้ำหอมต่างๆ ยังถูกคิดค้นมาเพื่อสร้างอารมณ์เเละความรู้สึกบางอย่างให้กับคนที่ได้ดมอีกด้วย มันคงจะไม่ใช่เรื่องที่ดี หากเราใช้น้ำหอมที่เป็นกลิ่นเเนวเซ็กซี่ยั่วยวนในวันรับประทานอาหารกับผู้ใหญ่ ดังนั้นเราจึงต้อง ‘คิดก่อนฉีด’ ว่าอยากให้คนที่ได้กลิ่นของเรารู้สึกอย่างไร ดังนั้นการออกเดทที่กำลังจะมาถึงก็ลองตัดสินใจว่าอยากได้เเนวหวานใสซุกซน หรือเซ็กซี่ไม่มีใครเกิน!
  2. เเมทช์ชุดเก่งกับน้ำหอมกลิ่นโปรด เลือกกกลิ่นหอมที่มอบกลิ่นที่มีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกันกับเสื้อผ้าชุดเก่งที่เราใส่ออกเดท ถ้าเเต่งตัวเเบบสาวหวาน เฟมินินสุดๆ เเต่น้ำหอมกลิ่นสปอร์ตหรือเซ็กซี่ ก็คงจะดูขัดกันอย่างบอกไม่ถูก เพราะฉะนั้น ถ้าอยากเป็นสาวหวานในวันออกเดท ก็ให้เลือกน้ำหอมที่มีความหอมหวาน กลิ่นดอกไม้โดดเด่น อาจมีการผสมผสานของฟรุ้ตตี้เล็กน้อย เป็นต้น
  3. กลิ่นสมวัย ใครๆ ก็ชอบ น้ำหอมบางกลิ่นไม่ได้เหมาะกับคนทุกช่วงวัย การเลือกซื้อน้ำหอมในเเต่ละครั้งจึงต้องคิดว่า น้ำหอมกลิ่นนี้ ภาพรวมเป็นกลิ่นที่ควรใช้ในวัยใด ฉีดเเล้วเหมาะสมกับวัยเรามากเเค่ไหน

เลือกความเข้มข้นของน้ำหอม

 เลือกน้ำหอมตามความเข้มข้น ทั้งเเบบตามความติดทนเเบบที่ต้องการเเละอิงตามช่วงเวลาของการนัดเดท ให้ได้น้ำหอมเหมาะสมเเละที่ดีที่สุดสำหรับโอกาสมัดใจครั้งสำคัญ ไม่จืดจางเเละเข้มข้นจนน่ามึนหัว! 

  1. Perfume น้ำหอมที่มีความเข้มข้นเเบบจัดเต็มโดยมีปริมาณน้ำหอมเข้มข้นอยู่ที่ 15% ถึง 40% เลยทีเดียว มีราคาเเพงเเละมีปริมาณน้อย เป็นน้ำหอมที่เหมาะกับการอยู่ในที่ที่มีอากาศค่อนข้างเย็น หรือช่วงเวลาที่ฉีดเป็นเวลากลางคืน ระดับความติดทนถึง 8 ชั่วโมง
  2. Eau De Parfum (EDP) ความเข้มข้นอยู่ในระดับ 10% ถึง 20% มีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุน เเต่สามารถเเผ่กระจายความหอมได้เป็นอย่างดี ในสถานที่ที่ไม่ได้ใกล้ชิดกับผู้อื่นมากเป็นพิเศษ หรือหากจำเป็นควรกำหนดปริมาณในการฉีดให้เหมาะสม ไม่เยอะเกินไป ความติดทนอยู่ที่ประมาณ 5 ชั่วโมง ไม่เหมาะกับการฉีดในวันที่อากาศร้อนจนเเทบละลาย!
  3. Eau De Toilette (EDT) น้ำหอมที่เราสุดเเสนจะคุ้นเคย ใช้ได้ในทุกๆ วัน เป็นมิตรกับอากาศประเทศไทย กลิ่นไม่เอะอะ โดยมีระดับความเข้มข้นอยู่ที่ 4% ถึง 10% อีกทั้งยังมีราคาที่น่ารักน่าจับจอง เเต่อาจต้องเเอบเติมระหว่างวันซักหน่อย
  4. Eau De Cologne (EDC) เบาบางที่สุดในบรรดาเพื่อนๆ เหมาะกับวันสบายๆ มีความเข้มข้นเพียง 2% ถึง 3% เท่านั้น

หวานได้ เเต่ห้ามเลี่ยน! 

เคล็ดลับในการเลือกน้ำหอมสำหรับการออกเดทครั้งสำคัญของปีนี้คือการสังเกตุส่วนผสมเเละดมกลิ่นให้ดี เลือกน้ำหอมที่มีการผสมผสานของกลิ่นที่หวานปนซิตรัส เพื่อช่วยตัดความเลี่ยน อย่างน้ำหอม MARC JACOBS Daisy Love Eau So Sweet กลิ่นหอมที่ถูกปรุงเเต่งอย่างลงตัว สร้างความประทับใจตั้งเเต่โน้ตเเรกที่สัมผัส นำเสนอความหอมหวานในแบบฟลอรัลที่เต็มไปด้วยความสดใส สื่อถึงสปิริตของหญิงสาวที่วัยเยาว์ที่มีความเบิกบาน

3 สูตรลับของขวดนี้มีอะไรบ้าง? มาดูกัน  

Top note กลิ่นฟรุตตี้เเสนสดชื่นจากราสเบอร์รี่สีขาว 

Middle note กลิ่นหอมหวานแบบดอกไม้สดๆ จากกลีบดอกเดซี่สีขาวบริสุทธิ์  

Base note กลิ่นหอมละมุนนุ่มลึกจากมัสก์ 

น้ำหอม ไปเดท
MARC JACOBS Daisy Love Eau So Sweet
ช้อป MARC JACOBS Daisy Love Eau So Sweet ได้ที่ >> beauty.firster.com
————————————
FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK | YOUTUBE
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้

 

FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND