Beauty Trend First to know ไอเทมเด็ด! แชมพูก้อนแบบใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ไอเทมเด็ด! แชมพูก้อนแบบใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

TEXT TO SPEECH
ไอเทมเด็ด! แชมพูก้อนแบบใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

HELLO FIRSTER BEAUTY! ใครมันจะไปคิดว่าแชมพูที่เราๆ ใช้กันอยู่ทุกวันนี้เนี่ย มันทำให้โลกร้อนขนาดไหน ก็สังเกตดูสิซื้อแชมพูมา 1 ขวด พลาสติกทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นตัวขวดบรรจุภัณฑ์ ฉลากสินค้า หัวปั๊มต่างๆ โอ๊ยแค่คิดก็เครียดแล้วการสระผมทำไมต้องส่งผลต่อโลกและธรรมชาติขนาดนี้เนี่ย 

 

แชมพู 1 ขวดใช้เวลาย่อยสลายถึง 400 ปี!!!

มีรายงานว่า ในแต่ละปีคนเรามีโอกาสใช้ 800 ขวดตลอดช่วงชีวิต! ซึ่งโลกนี้มีประชากร 7 พันล้านคน! คิดดูสิว่าขยะจะล้นโลกขนาดไหน ขวดแชมพูแต่ละขวดใช้เพียง 1-2 เดือน แต่ถูกทิ้งให้ธรรมชาติย่อยสลายใช้เวลากว่า 400-500 ปี! 

ขวดแชมพูสมัยนี้มักถูกออกแบบมาให้สวยงามและมีลักษณะเฉพาะตัว เพราะต้องการความความโดดเด่นทางการตลาด แต่ๆๆ รู้หรือเปล่าว่าไอเจ้าขวดแชมพูพวกนั้นต้องอาศัยการคัดแยกมากกว่าขวดบรรจุภัณฑ์ธรรมดาและถึงนำไปทำการรีไซเคิลต่อ มันน่ากลัวตรงที่มีเพียง 10% ของบรรจุภัณฑ์เท่านั้น ที่เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างจริงจัง ส่วนที่เหลือไปไหนล่ะ? ก็โดนฝังกลบตามกองขยะ หรือไม่ก็โดนโยนทิ้งลงทะเล กว่าจะเสื่อมสภาพก็รอไปค่ะเป็นร้อยๆปี หรือไม่ก็กลายเป็นขยะพลาสติกในท้องวาฬหรือสัตว์ทะเลอื่นๆ แบบที่ออกข่าวให้เห็นตลอดนั่นแหละ

 

ตัวช่วยกู้โลก สำหรับคนรักสิ่งแวดล้อม

สายกรีนหลายๆ คนอ่านมาจนถึงตอนนี้คงจะกุมขมับกังวลเรื่องขยะตกค้าง แต่จะทำยังไงได้ฉันก็ต้องสระผมนะยะ งานนี้ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะ FIRSTER BEAUTY ไม่ปล่อยให้คุณผมเหม็นไปทำงานแน่นอน กับตัวช่วยกู้โลกอย่าง FOAMIE Hibiscus Shampoo Bar แชมพูก้อนจากเยอรมัน 

 

แชมพูบาร์แบบใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
แชมพูบาร์แบบใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

 

มีด้วยหรือแชมพูก้อน?

ขอบอกว่ามีค่ะ นอกจากจะทำความสะอาดผมได้อย่างหมดจดแล้ว แถมช่วยสิ่งแวะล้อมอีกด้วย เพราะน้องเขามากับ Economic Design ด้วยแพ็คเกจรักษ์โลก ไม่มีพลาสติกผสม ไม่มีขยะตกค้างตลอดการใช้งาน แถมยังเป็น Vegan/Soap Free/No parabens/No sulphates อีกด้วย ถูกใจสายกรีนแน่นอน

 

แพ็คเกจรักษ์โลก ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม
แพ็คเกจรักษ์โลก ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม

 

 

HOW TO USE FOAMIE Hibiscus Shampoo Bar

ในส่วนของวิธีการใช้ก็ง๊ายง่าย ขณะที่ผมเปียกหมาดๆ ให้วน แชมพูก้อน จนเกิดฟองแล้วนำมาสระผมได้เลย หรือจะเอาเจ้าแชมพูก้อนมาถูบนศีรษะก็ไม่ติด จากนั้นล้างน้ำเปล่าให้สะอาด แค่นี้ก็เรียบร้อยผมหอมนุ่มสลวยแถมยังรักษ์โลกอีกต่างหาก หลังใช้เสร็จแค่แขวนไว้ให้แห้งเพื่อให้ใช้งานได้นานขึ้น โดยก้อนหนึ่งสามารถใช้ได้ประมาณ 30 ครั้งเลยนะ

 

วิธีการใช้ FOAMIE Hibiscus Shampoo Bar
วิธีการใช้ FOAMIE Hibiscus Shampoo Bar

วิธีการใช้ FOAMIE Hibiscus Shampoo Bar

ข้อดีอีกอย่างคือใครที่มีแพลนจะเดินทางก็สบายใจหายห่วง เพราะการพกเป็น แชมพูก้อน แบบนี้ ทำให้ไม่ต้องกลัวว่า แชมพูจะหกเลอะเทอะอีกต่อไป  แถมยังรักษ์โลกแบบสุดๆ เมื่อใช้หมดก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีอะไรเหลือทิ้งเป็นขยะโลก FOAMIE Hibiscus Shampoo Bar จึงเป็นไอเทมดีๆ ที่ช่วยให้เราอยู่ร่วมกับโลกได้อย่างไม่ทำร้ายกัน เพราะปัญหาสิ่งแวดล้อมรอไม่ได้นะคะ Let’s shop

————————————
FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้ แล้วเจอกัน!
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND