Beauty Review First to review รีวิว CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection เมคอัพคอลใหม่ อินสปายจากเสือ

รีวิว CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection เมคอัพคอลใหม่ อินสปายจากเสือ

TEXT TO SPEECH
รีวิว CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection เมคอัพคอลใหม่ อินสปายจากเสือ

รีวิว CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection รีวิวก่อนใคร! เมคอัพคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก CHANTECAILLE Limited Edition Fall 2022 เมคอัพ 2 เซ็ตอินสปายจากเสิอ ‘Black Jaguar & Cougar Collection’ พร้อมเนรมิตรลุคเฉี่ยวดุจเสือด้วยอายแชโดว์พาเลตต์และลิปสติกเฉดสีสุดแตกต่างแต่หรูหรา

ก่อนจะไปรีวิวต้องขอเกริ่นถึงเรื่องราวอินสปายของ ‘Black Jaguar & Cougar Collection’  ให้ชาว FIRSTER ได้ฟังกันสักนิด… คอลเล็กชั่นนี้ เจ้าของ CHANTECAILLE อย่างคุณ Sylvie เขาต้องการพาลูกค้าทุกๆ คน ไปเชื่อมโยงกับธรรมชาติในป่า เลยหยิบเอาสัตว์ป่าอย่าง ‘เสือจากัวร์ดำ’ และเสือคูการ์ หรือที่เรารู้จักกันว่า ‘เสือภูเขา’ มาเป็นอินสปายในการครีเอทคอลเล็กชั่นนี้ออกมา

 • คอลเล็กชั่น Black Jaguar ครีเอทออกมาเพื่อซัพพอร์ต Amazon Sacred Headwaters Initiative องค์กรที่ช่วยปกป้องสิ่งที่มีชีวิตที่ใกล้สูญพันธุ์ให้อาศัยอยู่ตามธรรมชาติได้อย่างปลอดภัย
 • คอลเล็กชั่น Cougar ครีเอทเพื่อซัพพอร์ต Yellowstone Forever องค์กรที่ดูแลเสือคูการ์ในแถบอเมริกาตะวันตก

FIRSTER FIRST IMPRESSION แกะกล่องลองเลย!

สำหรับ CHANTECAILLE Limited Edition Fall 2022 เขาจะมาพร้อมกับเซตเครื่องสำอาง 2 เซ็ตด้วยกัน คือ Black Jaguar Collection และ Cougar Collection โดยในแต่ละเซ็ตจะประกอบไปด้วยอายแชโดว์พาเลตต์ Eye Quartet 1 ตลับ และลิปสติก Lip Chic 2 แท่ง

แพ็กเกจอลังการสไตล์ CHANTECAILLE โดยเซ็ตเสือจากัวร์เขาจะเน้นไปที่ดีไซน์สีดำ เขียว น้ำเงิน ส่วนเซ็ตคูการ์ก็จะเน้นไปที่สีน้ำตาล ทอง ดำ เทา เหมือนรูปลักษณ์ของเสือแต่ละตัวเลย ฝาตลับอายแชโดว์คือชอบมากๆ เพราะสกรีนเป็นรูปคุณเสือจากัวร์ และเสือคูการ์ และไม่ว่าจะเป็นตัวอายแชโดว์พาเลตต์หรือลิปสติกก็ทำมาจากวัสดุสะท้อนเงาๆ ดูทนทานและหรูหราสุดๆ

รีวิว CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection
Black Jaguar Collection
รีวิว CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection
Cougar Collection

CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection

Black Jaguar Collection

มาเริ่มกันที่เซ็ตเสือจากัวร์ดำกันเลย! เซ็ตนี้ดีไซน์ สีสันใดๆ จะมีความเฟียซ ดุดัน และลึกลับ อย่างแพ็กเกจของเขาก็จะมีสีดำ เขียว น้ำเงิน เงิน เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงสีเมคอัพก็จะมีความดุดัน ลึกลับมาจากเสือจากัวร์ดำเช่นกัน

 • อายแชโดว์ Black Jaguar Eye Quartet
  พาเลตต์อายแชโดว์ที่มาพร้อมกับกระจกบานใหญ่และสีสันสุดแซ่บ 4 สี เป็นการมัดรวมเฉดสีของเสือจากัวร์ดำไว้ด้วยกัน นั่นก็คือ สีน้ำเงิน ดำ น้ำตาล และสีเงินขาวออกมุกๆ เนื้ออายแชโดว์เขามีทั้งเนื้อแมตต์ เนื้อครีมสีมุก และชิมเมอร์ มาให้ครบ สีสวยตามปก แต่พิกเมนต์สีค่อนข้างบาง ถ้าต้องการเข้มหรือสีจัดอาจจะต้องทาบลิวด์หลายรอบนิดนึง
รีวิว CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection
งานตาลุคเสือจากัวร์ดำ
 • Lip Chic Jaguar ลิปสติก 2 สีสุดลึกลับประจำเสือจากัวร์ ตัวนี้จะเป็นลิปออกแนวลิปบาล์ม ลิปเนื้อครีม ที่มีความปังตรงที่เขาใส่กรดไฮยาลูโรนิกเข้ามาเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ฟินิชปากเมื่อทาก็จะมีความแวววาว เปล่งประกาย ดูสุขภาพดี ติดทนปานกลาง โดยทั้ง 2 เฉดสีของเขาจะเน้นไปทางสีม่วง เห็นแว๊บแรกอาจจะดูแรงๆ น่ากลัวๆ แต่พอทาจริงๆ แล้วเป็นสีสันที่ดูธรรมชาติและมีชีวิตชีวามากๆ
  – สี Orchid : สีเบอร์รี่เข้ม อมม่วง
  – สี Passiflora : สีชมพูนู้ดอมม่วง หรือถ้าให้พูดง่ายๆ คือเขาเป็นสีโทน Mauve
รีวิว CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection
Passiflora – Orchid

Cougar Collection

ต่อกันที่เซ็ตเสือคูการ์ เซ็ตนี้สีสันจะค่อนข้างเซฟกว่าจากัวร์พอสมควร ทั้งสีแพ็กเกจและเมคอัพเป็นสีทอง น้ำตาล เทา ให้ลุคดูหรูหรา ผู้ดี มีคลาส ใครที่ชอบความแต่งง่ายๆ ไม่ชาเลนจ์มาก Everday Look ตัวนี้เหมาะเลย

 • อายแชโดว์ Cougar Eye Quartet
  พาเลตต์อายแชโดว์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีของขนและดวงตาของเสือคูการ์ จะมี 4 เฉดสีเช่นเดียวกัน ก็คือ สีเนื้อ สีน้ำตาล สีน้ำตาลเข้ม และสีเทา มีทั้งเนื้อแมตต์ เนื้อครีมสีมุก และชิมเมอร์ เช่นเดียวกัน พิกเมนต์สีค่อนข้างบาง แต่ติดทนนานมากกกกก พาเลตตนี้ถือว่าแต่งงานยาก จะแฟนซีก็ได้ จะแกลมก็ได้ หรือแต่งง่ายๆ ออกไปกินข้าว ไปเดินเล่น ก็ได้หมด
รีวิว CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection
งานตาสายเรียบหรู
 • Lip Chic Cougar
  ลิปสติกอีก 2 สี มีความใส่ไฮยาใดๆ เหมือนกัน ชุ่มชื้นเหมือนกัน ต่างกันแค่สี โดยสีของเซ็ตนี้เขาจะความชมพู ความนู้ด ความสุภาพ เรียกได้ว่าเป็นมัดรวม 2 สีกันตายไว้เลย
  – สี Prairie Smoke : สีนู้ดชมพูอมน้ำตาล หวานๆ ดูโต
  – สี Yarrow : สีนู้ดชมพู จะมีความอ่อนกว่าสี Prairie Smoke ติดชมพู เป็นสีนู้ดที่ทาแล้วดูเด็กและสดใสกว่า
รีวิว CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection
Prairie Smoke – Yarrow

Recommended

 • ใครชอบโทนสีที่ใช้ได้ทุกวัน ทุกโอกาส และเซฟๆ ทาง FIRSTER BEAUTY ก็จะแนะนำเป็นเมคอัพจาก Cougar Collection
 • ส่วนใครที่หาความแฟนซีให้การแต่งหน้า ก็ต้องเป็น Black Jaguar Collection
 • FIRSTER ยกให้ลิปสี Prairie Smoke เป็น The must สีสวยมาก ใครทำได้ตำ!

 

อ่าน ‘รีวิว CHANTECAILLE Black Jaguar & Cougar Collection‘ จบแล้ว ก็ห้ามพลาดมาครีเอทลุคเสือไปกับ CHANTECAILLE และ FIRSTER BEAUTY  ได้แล้ววันนี้ที่ FIRSTER STORE ทั้ง 2 สาขา ที่ FIRSTER KING POWER MAHANAKHON และ FIRSTER SIAM SQUARE

หรือช้อปออนไลน์ก่อนใครได้ที่ >> beauty.firster.com


————————————
FOLLOW US  กดติดตามไว้เลย!
FACEBOOK  | INSTAGRAM  | LINE  |  TWITTER  | TIKTOK | YOUTUBE
OTHERS MIGHT BE THE FIRST, BUT WE’RE FIRSTER.
รู้เทรนด์ก่อนใคร รู้ใจก่อนตัวคุณเองไปกับ FIRSTER BEAUTY ได้แล้ววันนี้
FIRSTER NEWS (Copy) RECOMMENDED BEAND